Thỏa thuận với Việt Nam xích lại gần Anh để gia nhập nhóm thương mại xuyên Thái Bình Dương

Hiệp định Thương mại Vương quốc Anh với Việt Nam đã có hiệu lực khi chính phủ Anh tìm cách gia nhập Trại kinh tế xuyên Thái Bình Dương gồm 11 quốc gia.

Hiệp định thương mại tự do đã bị chấm dứt vào cuối tháng 12, hai ngày trước khi Anh rời EU, nhưng có hiệu lực vào ngày 1/5.

Một tuyên bố chung Được xuất bản trên trang web của Chính phủ Vương quốc Anh Khẳng định lại “mối quan hệ thương mại song phương đang phát triển mạnh mẽ” và “cam kết chiến lược đối với thương mại toàn cầu, dòng vốn và đầu tư tự do”, thỏa thuận bao gồm 7 tỷ USD thương mại, bao gồm “máy móc, thiết bị và dược phẩm”. “Điện thoại và linh kiện, quần áo, giày dép và cá” từ Vương quốc Anh và Việt Nam.

Thỏa thuận này bao gồm “mức độ bảo hộ cao” đối với tài sản trí tuệ, bao gồm “rượu whisky Scotland, cá hồi lai Scotland, rượu whisky Ireland và kem Ireland” và trà giả, cà phê boon ma tut, gạo hi hau và các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam “nước mắm fu kwok”. “

đọc thêm

WHO cung cấp thông tin cập nhật về Sinoform và Sinovac

Sự ra mắt của Thiên Hà ‘dẫn đến sự hợp tác với thiên hà’

Một tòa án Đức đã phán quyết rằng chương trình carbon là ‘không đủ’

Kể từ khi quyết định rời EU, Vương quốc Anh đã phải thống nhất các liên minh thương mại của riêng mình và đang tìm cách tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), một hiệp định toàn diện và tiến bộ của 11 quốc gia, hiện bao gồm Việt Nam và Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản và Malaysia., Mexico, New Zealand, Peru và Singapore.

READ  Bác sĩ thú y Việt Nam Frier cháy nhà 50 tuổi; Thêm hai ngôi nhà bị hư hỏng

Hoạt động từ năm 2018, CPTPP được hình thành từ Đối tác xuyên Thái Bình Dương được đề xuất, đã được đồng ý vào năm 2016, nhưng chưa bao giờ được Hoa Kỳ phê duyệt sau khi Tổng thống Donald Trump khi đó rút khỏi Hiệp định này. Năm 2019, các nền kinh tế tích hợp của 11 thành viên chiếm 13% GDP thế giới.

Bộ trưởng Ngoại giao Thương mại Quốc tế của Vương quốc Anh, Liz Truss, không giấu giếm mong muốn gia nhập CPDP của đất nước mình. Trong tháng Hai Ông nói với quốc hội rằng đây là “một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh rộng lớn hơn của chính phủ.” Ông đã kết thúc ba ngày hội đàm trực tiếp với Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan vào cuối tuần trước về một thỏa thuận giữa hai nước dự kiến ​​vào tháng tới.

“Chúng tôi đã có các thỏa thuận với Canada, Mexico và nhiều nước CPTP khác, vì vậy đây là một bước nữa để tiếp cận rộng rãi hơn với các khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới”, ông nói vào cuối tuần trước.

“Đó là nơi tương lai của doanh nghiệp Anh nằm – có thể là ngành công nghiệp rượu whisky, ngành công nghiệp xe hơi, dịch vụ tài chính tuyệt vời của chúng tôi hoặc ngành công nghiệp kỹ thuật số, đó là phần phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đó là lý do tại sao chúng tôi cần tiếp cận nhiều hơn với những thị trường đó.”

READ  Cấp cao nhận thấy lợi ích điều trị khi viết tường thuật về Chiến tranh Việt Nam

Trung Quốc cũng đang xem xét có tham gia CPDP hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *