Thử nghiệm bảng màu mới của Google Maps trông rất giống Apple Maps – Ars Technica

Giao diện Google Maps quen thuộc có thể sẽ sớm bắt đầu trông hơi khác một chút. 9to5Google Các báo cáo chỉ ra rằng Google đang thử nghiệm thiết kế lại lớp bản đồ mặc định với bảng màu mới.

Phối màu mới trông giống Apple Maps hơn. Ngày nay, Google Maps có nền màu xám dành cho những con đường hoang dã và màu trắng, nhưng phiên bản mới này có nền gần như trắng dành cho những con đường hoang dã và những con đường màu xám đậm, giống như Apple Maps. Sự thay đổi này rất có ý nghĩa: màu xám gần với màu thực tế của đường hơn và màu tối hơn làm cho đường nổi bật hơn trên bản đồ. Tất cả các màu sắc đã được thay đổi rất nhiều, mặc dù làn nước trong xanh nhạt hơn nhiều. Rừng xanh càng tối hơn. Các đường cao tốc chính thay vì có màu vàng sáng thì nay có màu xám đậm hơn đường thông thường.

9to5Google

Chế độ điều hướng cũng chọn bảng màu mới, với màu xanh đậm cho tiêu đề và màu xanh đậm cho tuyến đường hiện tại của bạn. Trước đây, điều hướng xoay quanh màu sắc của biểu tượng Google, với màu xanh lá cây của Google cho tiêu đề, màu đỏ cho ghim vị trí và màu xanh lam, vàng hoặc đỏ cho tuyến đường, tùy thuộc vào tình hình giao thông. Thiết kế mới im lặng hơn.

READ  Nhà phát triển Destiny 2 Bungie "thực sự xin lỗi" về vấn đề ra mắt skin cuối cùng

Giao diện mới vẫn chưa được triển khai rộng rãi và chúng tôi thậm chí không chắc đây là thử nghiệm một lần hay là cái nhìn thoáng qua về tương lai của Google Maps. Lần cải tiến lớn về màu sắc gần đây nhất trong Maps là vào năm 2020 và trước đó là lần thiết kế lại lớn cuối cùng vào năm 2017Vì vậy, theo quan điểm của các nhà thiết kế công nghệ lớn, những người luôn cần thiết kế lại mọi thứ cứ sau vài năm, thì đây có lẽ là thời điểm thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *