Thử nghiệm giai đoạn cuối: 924 tình nguyện viên tạo việc làm vắc xin tại Việt Nam

Được đăng bởi C Lay vào ngày 19 tháng 6 năm 2021 | 06:36 sáng GMT + 7

Các tình nguyện viên tham gia giai đoạn ba của thử nghiệm NanoVox trên người cho vắc xin Govt-19 của Việt Nam, ngày 11 tháng 6 năm 2021. Ảnh: VnExpress / Chi Le.

924 tình nguyện viên đã tham gia vào giai đoạn ba của thử nghiệm trên người đối với vắc xin NanoVox của Govt-19 bản địa.

Ít nhất một người tại Đại học Quân y Việt Nam ở Hà Nội bị sốc phản vệ vào ngày 12 tháng 6, theo một nhóm nghiên cứu đang thực hiện các thí nghiệm. Nhóm nghiên cứu cho biết người này sau đó đã bình phục và xuất viện.

Nanogovax do Nanogen sản xuất hiện đang là ứng cử viên triển vọng nhất trong 4 loại vắc xin Govt-19 nội địa đang được Việt Nam phát triển. Một số khác là Goviwak của Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế (IVAC) và Công ty Sản xuất vắc xin và sinh phẩm số 1 (Vapiotech) và hai vắc xin của Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất vắc xin và sinh học.

Khoảng 13.000 tình nguyện viên cho giai đoạn thứ ba của thử nghiệm nanococcus trên người sẽ được chia thành hai nhóm: một nhóm được tiêm với liều 25 mcg và nhóm còn lại nhận giả dược.

Trong suốt các thử nghiệm, nanococcus thường được chứng minh là an toàn, với các tác dụng phụ nhỏ như sốt và đau tại chỗ tiêm.

READ  Các nhà nghiên cứu vắc xin mRNA nhận giải thưởng lớn VinFuture trị giá 3 triệu đô la

Sau khi hoàn thành các thử nghiệm, NanoVox có thể được phê duyệt ngay lập tức để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Một khi vắc xin được chấp thuận, việc sản xuất có thể bắt đầu ở mức 20-30 triệu khối lượng mỗi năm và có thể được sản xuất với vốn đầu tư lớn hơn.

Kể từ tháng 3, Việt Nam đã tiêm vắc xin Kovit-19 cho hơn 1,5 triệu người do công ty AstroGeneca của Anh – Thụy Điển phát triển. Quốc gia này đặt mục tiêu có 150 triệu vắc xin để cung cấp cho 70% dân số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *