Thu nhập của Best Buy (BBY) quý 3 năm 2024

Mọi người đi ngang qua cửa hàng Best Buy ở Manhattan, Thành phố New York, ngày 22 tháng 11 năm 2021.

Andrew Kelly | Reuters

Best Buy đã hạ dự báo doanh số bán hàng cả năm vào thứ Ba, khi công ty vượt qua giai đoạn nhu cầu thấp hơn và chuẩn bị cho những người mua sắm quan tâm đến giá cả.

Nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng này đánh bại kỳ vọng lợi nhuận hàng quý của Phố Wall nhưng lại không có doanh thu.

Best Buy cho biết hiện tại họ dự kiến ​​doanh thu sẽ dao động từ 43,1 tỷ USD đến 43,7 tỷ USD trong năm tài chính, giảm so với mức trước đó là 43,8 tỷ USD đến 44,5 tỷ USD. Nhà bán lẻ này cho biết họ dự kiến ​​doanh số bán hàng tương đương sẽ giảm từ 6% đến 7,5%, thấp hơn mức hướng dẫn trước đó là giảm 4,5% đến 6%.

Nó cũng hạ thấp mức cao nhất trong hướng dẫn thu nhập của mình, cho biết họ dự kiến ​​thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu sẽ dao động từ 6 USD đến 6,30 USD thay vì từ 6 USD đến 6,40 USD.

Best Buy dự đoán doanh số bán hàng điện tử tiêu dùng sẽ giảm trong năm nay, CEO Corey Barry cho biết trong một thông cáo báo chí. Nhưng trong bối cảnh kinh tế lạm phát cao hơn và chiến dịch giảm chi tiêu của Cục Dự trữ Liên bang, bà cho biết nhu cầu của người tiêu dùng “đã thay đổi nhiều hơn và khó dự đoán hơn”.

READ  Một đám mây bao phủ phía trước chiếc máy bay của Hawaiian Airlines gặp sóng gió nghiêm trọng vào tháng trước | vận tải hàng không

Cô cho biết nhà bán lẻ đã sẵn sàng cho kỳ nghỉ lễ và “sẵn sàng phục vụ khách hàng tập trung vào giao dịch bằng các chương trình khuyến mãi và ưu đãi dành cho mọi ngân sách”.

Đây là kết quả hoạt động của công ty trong quý tài chính thứ ba, so với những gì Phố Wall mong đợi, dựa trên cuộc khảo sát các nhà phân tích do LSEG, trước đây gọi là Refinitiv, thực hiện:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 1,29 USD được điều chỉnh so với 1,18 USD dự kiến
  • Doanh thu: 9,76 tỷ USD so với dự kiến ​​9,90 tỷ USD

Best Buy, giống như các nhà bán lẻ đồ gia dụng, đang nhận thấy nhu cầu vừa phải sau nhiều năm mua màn hình máy tính, rạp hát tại nhà và các thiết bị gia dụng trong đại dịch Covid. Barry trước đây đã nói với các nhà đầu tư rằng cô kỳ vọng năm tài chính này sẽ là “điểm thấp nhất về nhu cầu công nghệ” trước khi sức mua tăng trở lại.

Trong khoảng thời gian ba tháng kết thúc vào ngày 28 tháng 10, Best Buy cho biết thu nhập ròng giảm xuống 263 triệu USD, tương đương 1,21 USD mỗi cổ phiếu, từ 277 triệu USD, tương đương 1,22 USD mỗi cổ phiếu Trong khoảng thời gian năm ngoái. Doanh thu giảm Từ 10,59 tỷ USD năm trước.

Doanh số bán hàng tương đương, một thước đo của ngành bao gồm doanh số bán hàng trực tuyến và tại các cửa hàng mở ít nhất 14 tháng, giảm 6,9% so với cùng kỳ năm trước và 7,3% tại Hoa Kỳ, do người mua sắm ít mua thiết bị, máy tính, rạp hát gia đình và điện thoại di động hơn. Công ty cho biết họ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong doanh số bán đồ chơi.

READ  Hợp đồng tương lai của Dow đang chờ Chủ tịch Fed Powell khi báo cáo lạm phát đạt được sự phục hồi của thị trường. Apple và Microsoft dẫn đầu nhưng ARK ETF đưa ra cảnh báo

Doanh số bán hàng trực tuyến của công ty giảm 9,3% tại Hoa Kỳ

Ngay cả khi nhận thấy nhu cầu hàng hóa thấp hơn, Best Buy vẫn đạt được lợi nhuận cao hơn vì kiếm tiền từ chương trình thành viên hàng năm, bán sản phẩm với tỷ suất lợi nhuận cao hơn và có chi phí chuỗi cung ứng thấp hơn.

Cổ phiếu Best Buy đóng cửa ở mức 68,11 USD vào thứ Hai. Tính đến thời điểm này trong năm nay, cổ phiếu của công ty đã giảm khoảng 15%, kém hiệu quả so với mức tăng 18% của S&P 500 trong cùng kỳ.

Đây là tin nóng hổi. . Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *