Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ giới thiệu Dự luật trừng phạt tiền điện tử – Các chuyên gia nói rộng rãi và hợp hiến – Tin tức Bitcoin về quy định

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren và 10 nhà lập pháp khác đã giới thiệu “Đạo luật cải thiện việc tuân thủ các biện pháp trừng phạt tài sản kỹ thuật số năm 2022.” Một chuyên gia cho biết dự luật “sẽ đặt ra những hạn chế chung đối với những người xây dựng, vận hành và sử dụng mạng lưới tiền điện tử ngay cả khi họ không có kiến ​​thức hoặc ý định giúp trốn tránh các hình phạt.”

Các nhà lập pháp công bố Đạo luật tăng cường tuân thủ các biện pháp trừng phạt tài sản kỹ thuật số

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã trình bày một dự án luật có tiêu đề “Đạo luật tăng cường tuân thủ các biện pháp trừng phạt tài sản kỹ thuật số năm 2022” trong phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Năm. Dự luật được đồng bảo trợ bởi 10 thượng nghị sĩ đảng Dân chủ khác, bao gồm Mark Warner, Jack Reed và John Tester.

Trong một thông cáo báo chí chung, các thượng nghị sĩ giải thích rằng mục tiêu của dự luật là “đảm bảo rằng Vladimir Putin và giới tinh hoa Nga không sử dụng tài sản kỹ thuật số để phá hoại các lệnh trừng phạt kinh tế mà cộng đồng quốc tế áp đặt đối với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine.”

Lưu ý rằng dự luật sẽ “củng cố chương trình trừng phạt của chúng tôi và chặn đứng mọi con đường trốn tránh của người Nga”, Thượng nghị sĩ Warren tuyên bố:

Putin và các cộng sự của ông có thể di chuyển, lưu trữ và che giấu tài sản của họ bằng cách sử dụng tiền điện tử, điều này có thể cho phép họ trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế lịch sử mà Hoa Kỳ và các đối tác đã áp đặt trên khắp thế giới để đối phó với cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine.

Tuy nhiên, một số người đã gợi ý rằng tiền điện tử sẽ không giúp Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt, bao gồm cả Giám đốc FBI Christopher Wray, người tuần trước đã nói rằng khả năng lách lệnh trừng phạt của người Nga bằng cách sử dụng tiền điện tử là “quá phóng đại.” Carol House, Giám đốc An ninh mạng tại Hội đồng An ninh Quốc gia, gần đây đã nói rằng tiền điện tử là một không hoạt động Công cụ lách luật trừng phạt.

READ  Elizabeth Warren công kích Elon Musk trong một cuộc phỏng vấn với CNN. Musk trả lời bằng một dòng tweet

Đạo luật tăng cường tuân thủ các biện pháp trừng phạt tài sản kỹ thuật số sẽ cho phép tổng thống trừng phạt các công ty tiền điện tử nước ngoài kinh doanh với các pháp nhân Nga bị trừng phạt, chặn giao dịch của họ với người Mỹ và phong tỏa tài sản của họ. Nó cũng trao cho Bộ trưởng Tài chính quyền hạn rõ ràng để ngăn chặn các nền tảng tiền điện tử và các công cụ hỗ trợ giao dịch hoạt động ở Hoa Kỳ kinh doanh với bất kỳ người dùng tiền điện tử nào của Nga. Bộ Tài chính sẽ được yêu cầu xác định các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài được coi là có rủi ro cao về trốn tránh lệnh trừng phạt và rửa tiền. Dự luật cũng sẽ yêu cầu người nộp thuế tại Hoa Kỳ báo cáo bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào trên 10.000 đô la nước ngoài.

Jerry Prieto, giám đốc điều hành của Trung tâm Coin think tank có trụ sở tại DC, giải thích rằng dự luật “sẽ đặt ra những hạn chế hàng đầu đối với hệ sinh thái tiền điện tử dưới chiêu bài trừng phạt cứng rắn đối với Nga vì cuộc xâm lược phi lý của họ vào Ukraine.” Nó là chi tiết:

Dự luật sẽ đặt ra những hạn chế chung đối với những người xây dựng, vận hành và sử dụng mạng lưới tiền điện tử ngay cả khi họ không có kiến ​​thức hoặc ý định giúp trốn tránh các hình phạt.

Theo nội dung của dự luật, thuật ngữ “người hỗ trợ giao dịch tài sản kỹ thuật số” được định nghĩa là “bất kỳ cá nhân hoặc nhóm người nào tạo điều kiện hữu hình và vật chất cho việc mua, bán, cho vay, vay, trao đổi, lưu ký, nắm giữ, xác nhận hoặc tạo tài sản kỹ thuật số cho tài khoản Những người khác, bao gồm bất kỳ giao thức truyền thông nào, công nghệ tài chính phi tập trung, hợp đồng thông minh hoặc phần mềm khác, bao gồm cả mã máy tính nguồn mở. ”

READ  Cuộc biểu tình của hợp đồng tương lai Dow: Hãy cẩn thận với cuộc biểu tình Megacap. Cổ phiếu AMAT đứng đầu 5 khoản thu nhập lớn

Lưu ý rằng “thợ mỏ, nhà điều hành hợp đồng, nhà phát triển hợp đồng thông minh, v.v.” Brito nhấn mạnh rằng ông sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt theo luật mới của Thượng nghị sĩ Warren:

[The bill] Kêu gọi phạt các kỹ thuật viên và người dùng vì chỉ xuất bản phần mềm nguồn mở hoặc tạo điều kiện giao tiếp giữa những người tham gia mạng. Điều này là không cần thiết, lỏng lẻo và vi hiến.

Bạn nghĩ gì về Đạo luật tăng cường tuân thủ các biện pháp trừng phạt tài sản kỹ thuật số? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Kevin, một sinh viên kinh tế người Áo, đã tìm thấy bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

tín ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com Nó không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *