Tiểu hành tinh Apophis đi gần Trái đất trong lần chạm trán đầu tiên trong lịch sử

NASA đã khởi động lại sứ mệnh nghiên cứu tiểu hành tinh “Chaos God” khi nó bắt đầu tiếp cận quỹ đạo Trái đất.

NASA đã mang về một tàu vũ trụ vừa trở về từ không gian sâu để thực hiện ba nghiên cứu.

NASA tuyên bố rằng tàu vũ trụ OSIRIS-REx của NASA – được đặt tên là OSIRIS-APEX – sẽ được gửi để nghiên cứu một chuyến bay cực gần của tiểu hành tinh Apophis vào năm 2029, những điều tương tự “đã không xảy ra kể từ buổi bình minh của lịch sử được ghi lại”.

Tàu vũ trụ quay trở lại Trái đất vào tháng 9 sau khi thu thập các mẫu từ đá vũ trụ Bennu trong bảy năm.

Apophis, còn được gọi là “Thần hỗn loạn”, có thể sẽ bay ngang qua Trái đất vào ngày 13 tháng 4 năm 2029. Nó sẽ chỉ cách Trái đất 20.000 dặm, gần hơn so với một số vệ tinh nhân tạo và sẽ có thể nhìn thấy được ở Đông bán cầu. .

Tảng đá không gian này có chiều ngang khoảng 370 thước Anh, tiếp cận Trái đất cứ sau 7.500 năm.

Theo Amy Simon, nhà khoa học dự án của sứ mệnh, lực hấp dẫn của Trái đất sẽ ảnh hưởng đến đá không gian khi nó tiếp cận quỹ đạo và OSIRIS-APEX sẽ hiểu được hậu quả để xem “bề mặt của nó thay đổi như thế nào”.

Trái đất thay đổi độ dài ngày trên một tiểu hành tinh

Các tác động của Trái đất có khả năng làm thay đổi độ dài ngày của tiểu hành tinh, hiện là khoảng 30,6 giờ mỗi ngày. Nó cũng có thể gây ra lở đất và động đất trên Chaos God.

READ  Phát hiện ra sóng tròn bí ẩn trong mặt trời - tốc độ đáng kinh ngạc thách thức sự giải thích

Danny Mendoza Dellagiostina, nhà nghiên cứu chính của OSIRIS-APEX tại Đại học Arizona ở Tucson, cho biết: “Chúng tôi biết rằng lực thủy triều và sự tích tụ vật liệu đống đổ nát là những quá trình cơ bản có thể đóng vai trò trong sự hình thành hành tinh”.

Della Giustina nói thêm: “Họ có thể dạy chúng ta cách chúng ta đi từ những mảnh vụn trong hệ mặt trời sơ khai đến các hành tinh hoàn chỉnh”. Vào ngày 13 tháng 4 năm 2029, tàu vũ trụ sẽ gặp tiểu hành tinh loại S, nhưng sẽ không hạ cánh trên bề mặt của nó và sẽ “hoạt động ở cự ly gần” trong 18 tháng tới.

Xem: WION Phát lại những khoảnh khắc vinh quang của Ấn Độ: Ấn Độ làm nên lịch sử mặt trăng với Chandrayaan-3

NASA cho biết tàu vũ trụ sẽ không chỉ theo dõi những thay đổi trên bề mặt mà còn lập bản đồ bề mặt và phân tích thành phần hóa học của đá.

Tàu vũ trụ cũng sẽ di chuyển trong phạm vi 16 feet tính từ bề mặt tảng đá để các động cơ đẩy của nó có thể được bắn xuống để xem điều gì đã phát ra tia lửa và cung cấp cho các nhà khoa học một cái nhìn “xem xét vật chất bên dưới”.

Mặc dù tảng đá này vẫn còn 5 năm nữa mới đến gần Trái đất, nhưng các nhà khoa học sẽ tiếp tục theo dõi nó khi nó thực hiện lần đầu tiên trong số 6 lần bay gần Mặt trời.

READ  Nuôi cấy phân đảo ngược các dấu hiệu lão hóa ở ruột, mắt và não

(Có ý kiến ​​đóng góp từ các cơ quan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *