Tin tức về kết quả bầu cử châu Âu 2024

7:24 tối theo giờ ET, ngày 9 tháng 6 năm 2024

Tâm Trái đất ở châu Âu dịch chuyển sang phải

Phân tích từ Luke McGee của CNN

Những người ủng hộ Cuộc biểu tình toàn quốc Pháp ăn mừng trong đêm bầu cử ở Paris vào ngày 9/6.

Hình ảnh Julian De Rosa/AFP/Getty

Châu Âu Trôi sang bên phải Đó là một hành trình dài đã chứng kiến ​​xu hướng chủ đạo của lục địa này ngày càng thu hút những người có quan điểm hoài nghi châu Âu trước đây.

Những lợi ích dự kiến ​​của phe cực hữu trong Bầu cử nghị viện châu Âu Chúng có vẻ khiêm tốn về số lượng nhưng chúng rất quan trọng.

Kết quả Nó đại diện cho một thách thức lớn đối với các quan chức chủ chốt thân châu Âu đang thống trị các thể chế của EU.

Những tiến bộ mà các đảng cực hữu đạt được có thể không phải là điều bất ngờ, cũng như nó không tạo thành một cuộc khủng hoảng hiện hữu đối với Liên minh Châu Âu. Nhưng nó cho thấy quyền Eurosceptic có thể, trong những năm tới, có thể thắt chặt sự chỉ đạo của Liên minh như thế nào.

Trong 24 giờ tới, các đảng trung dung – được cho là vẫn là khối lớn nhất trong Nghị viện châu Âu – có thể sẽ thảo luận về một “đại liên minh” để đối đầu với sự trỗi dậy của phe cực hữu. Trong khi phe cực hữu đang trên đà đạt được những thành tựu đáng kể thì các đảng trung dung vẫn đang dẫn đầu.

Trên lý thuyết, các đảng thân EU này có thể giành chiến thắng. Chỉ dựa vào số lượng, liên minh trung dung đã cầm cự được. Đảng Nhân dân Châu Âu trung hữu, Đảng Xã hội và Dân chủ trung tả và Đảng Đổi mới châu Âu tự do tạo thành ba nhóm lớn nhất trong Nghị viện châu Âu. Khi bạn đưa Đảng Xanh thân châu Âu vào đó, trung tâm là khối lớn nhất.

Đọc phân tích đầy đủ ở đây.

READ  Tin tức chiến tranh Nga-Ukraine: Cập nhật trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *