Vietnam Airlines khởi hành cùng SAF

Hình ảnh mục tin tức

Vietnam Airlines khai thác chuyến bay đầu tiên sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững Neste MY™.
Máy bay Airbus A321 của Vietnam Airlines được tiếp nhiên liệu hàng không tiêu chuẩn hỗn hợp (SAF) tại sân bay Changi, Singapore để trở về Hà Nội, Việt Nam ngày 27/5.
Cột mốc này đánh dấu Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên trong lịch sử Việt Nam sử dụng SAF cho các chuyến bay chở khách thương mại.
Ngoài ra, hãng còn trở thành hãng hàng không đầu tiên đến từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được hưởng lợi từ khả năng cung cấp SAF của Neste tại Sân bay Changi Singapore.
Neste sản xuất SAF tại nhà máy lọc dầu ở Singapore và sau khi trộn SAF với nhiên liệu máy bay thông thường, hỗn hợp nhiên liệu này đã được giao cho Vietnam Airlines bằng chuỗi cung ứng tích hợp của Neste tới Sân bay Changi.
Vietnam Airlines tin rằng việc sử dụng SAF sẽ giúp tạo ra một tương lai bền vững hơn cho ngành hàng không, mang đến cho hành khách chất lượng dịch vụ tốt hơn và thân thiện với môi trường. Chúng tôi đang hợp tác với các đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sử dụng SAF. Trong tương lai, qua đó góp phần thực hiện thành công các mục tiêu liên quan đến lượng khí thải bằng 0 và phòng chống biến đổi khí hậu”, ông Nguyễn Thiện Thắng, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết.
“Chúng tôi rất vui mừng khi Vietnam Airlines đã lựa chọn nhiên liệu máy bay bền vững Neste MY cho chuyến bay đầu tiên cùng SAF. Ngành hàng không cam kết thực hiện các mục tiêu đầy tham vọng về khí hậu và nhiên liệu hàng không bền vững đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu đó.
Trader Gary Chang, Phó chủ tịch cấp cao mảng kinh doanh năng lượng tái tạo cho biết: “Là nhà sản xuất SAF hàng đầu thế giới, Neste hoàn toàn cam kết hỗ trợ các khách hàng như Vietnam Airlines trên hành trình khử cacbon của họ và chúng tôi mong muốn mở rộng sự hợp tác của mình”. Neste.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *