Tom Wilkinson, diễn viên phim The Full Monty, qua đời ở tuổi 75

Tom Wilkinson, nam diễn viên đã biến một luật sư bị ám ảnh, một quản đốc thép thành vũ nữ thoát y, từng mảnh ghép thành những nhân vật quyến rũ, giành được đề cử Oscar và nhận được nhiều lời khen ngợi cho diễn xuất trong các bộ phim như “Michael Clayton” và “The Full Monty”, đã qua đời hôm thứ Bảy , theo một tuyên bố của gia đình. Ông đã 75 tuổi.

Tờ trình do người đại diện thay mặt gia đình anh gửi đến cho biết, anh đột ngột qua đời tại nhà. Không có chi tiết khác được cung cấp.

Phạm vi của ông Wilkinson dường như không có giới hạn.

Anh đã nhận được đề cử Giải Oscar cho tác phẩm của mình trong “In the Bedroom” và “Michael Clayton” và khiến khán giả thích thú trong các bộ phim hài như “The Full Monty” và “The Best Exotic Marigold Hotel”.

Anh đã xuất hiện trong các bộ phim bom tấn như Shakespeare in Love và Batman Begins, đảm nhận vai kinh dị trong The Exorcism of Emily Rose, lịch sử với vai Benjamin Franklin trong John Adams, và ký ức trong Eternal Sunshine of the Spotless Mind. “

Anh ấy thường không được công nhận tên tuổi hay sức mạnh ngôi sao tuyệt đối như các diễn viên mà anh ấy đóng cùng, bao gồm George Clooney, Sissy Spacek và Ben Affleck. Nhưng ông đã thu hút được sự chú ý của khán giả và được giới phê bình đánh giá cao trong suốt nhiều thập kỷ làm việc trong lĩnh vực truyền hình, điện ảnh và sân khấu.

READ  Bassam Tarek đạo diễn năm 2023 từ The Hollywood Reporter

“Tôi thấy mình là một người chơi tiện ích, người có thể làm tất cả,” anh nói với New York Times vào năm 2002. “Tôi luôn cảm thấy rằng các diễn viên nên có một mức độ ẩn danh nhất định.”

Tuy nhiên, đối với nhiều người Anh, “The Full Monty” vẫn là màn trình diễn yêu thích của anh, trong đó anh vào vai một công nhân thép thất nghiệp, thô lỗ ở Sheffield, Anh, người có kế hoạch kiếm một số tiền và sửa chữa lòng tự trọng của mình bằng cách bắt đầu một buổi biểu diễn thoát y cho thị trấn. .

Ông Wilkinson đóng vai Gerald Cooper, một cựu quản đốc lớn tuổi, một phần tham gia vào đội ngũ cán bộ để thoát khỏi những chú lùn trang trí mà vợ ông đã dựng trên bãi cỏ.

Nhưng phạm vi của anh ấy còn vượt ra ngoài hài kịch, và anh ấy đã được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim In the Bedroom của Todd Field.

Đối diện với cô Spacek, ông Wilkinson đóng vai một nửa cặp vợ chồng ở Maine đang vật lộn sau vụ giết hại con trai họ. Ông Field cho biết ông bị thu hút bởi ông Wilkinson vì phẩm chất hòa đồng với mọi người.

Ông Field nói với The Times: “Thông thường bạn sẽ không nghĩ Robert Redford sẽ sống ở nhà bên cạnh. “Nhưng bạn sẽ nghĩ Tom Wilkinson có thể sống ở nhà bên cạnh. Đó là sự khác biệt.”

READ  Các công viên Disney chuẩn bị mở cửa trở lại sau cơn bão Ian

Vài năm sau, ông Wilkinson lại được ca ngợi với vai luật sư quyền lực, người từng gặp thất bại trong Michael Clayton của Tony Gilroy. Anh ấy đã được đề cử cho một giải Oscar khác cho vai diễn trong bộ phim này.

Vào thời điểm đó, ông Wilkinson đã làm việc được ba thập kỷ trong lĩnh vực sân khấu, truyền hình và điện ảnh.

Sinh ra ở Yorkshire, Anh, cha mẹ anh chuyển đến Canada khi anh lên 4, tìm kiếm công việc tốt hơn là làm nông. Thời gian lưu trú của họ chỉ kéo dài sáu năm, trong thời gian đó cha anh làm công việc luyện nhôm. Gia đình trở về Anh, nơi cha mẹ ông Wilkinson điều hành một quán rượu ở Cornwall cho đến khi cha ông qua đời, khiến ông Wilkinson và mẹ ông phải quay trở lại Yorkshire.

Không có thông tin ngay lập tức về những người sống sót.

Ông Wilkinson cho biết cuộc đời ông đã có một bước ngoặt lớn khi ông 16 tuổi, tại Trường Ngữ pháp King James ở Knaresborough, nơi “các hiệu trưởng đơn giản quyết định rằng họ sẽ coi thường tôi”.

Ông nói: “Điều này có nghĩa là mời cô ấy đến thăm nhà, dạy cô ấy cách ăn và loại dao, nĩa nào nên đến trước”.

“Chúng ta sẽ cùng nhau đến rạp hát,” anh nói. “Sau khi lang thang không mục đích quanh trường, đột nhiên có người quan tâm đến tôi.”

READ  Xem Joseph Gordon-Levitt trong vai cựu CEO Uber Travis Kalanick trong đoạn giới thiệu cho chương trình truyền hình mới

Nhưng anh ấy nói rằng anh ấy không bị cuốn hút vào diễn xuất cho đến khi đến Đại học Canterbury vào năm 1967. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh ấy đăng ký vào Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoàng gia ở London, nơi anh ấy phát hiện ra rằng “những đứa trẻ thuộc tầng lớp lao động có thể tham gia diễn xuất”. từ các tỉnh” đến mở phòng trưng bày nghệ thuật, quản lý các ban nhạc rock, Và trở thành nhà thiết kế, trở thành diễn viên.

Ông nói: “Tất cả những điều chưa tuyệt vời đều trở nên tuyệt vời”. “Tôi nhìn thấy một anh chàng phóng khoáng ở miền quê và nghĩ, 'Vai diễn này có thể dành cho mình. Tôi sẽ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Bạn có thể có một cuộc sống trong nghệ thuật. Tại sao không?'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *