Tồn kho nhà mới để bán cao nhất kể từ năm 2008, chi phí xây dựng tăng cao nhất trong ít nhất 50 năm: Vấn đề là gì?

Nhìn vào sự biến dạng lớn và chiều rộng lớn trong đường ống.

qua Sói Richter đến Phố sói.

Chỉ số chi phí xây dựng nhà dành cho một gia đình đã tăng 15,3% trong tháng 11 so với một năm trước, mức tăng hàng năm tồi tệ nhất trong dữ liệu kể từ năm 1970 và tăng 21,1% so với tháng 11 hai năm trước, theo dữ liệu của Bộ Thương mại hôm thứ Năm. đây là loại trừ Chi phí đất và các chi phí phi công trình khác:

Các nhà xây dựng phàn nàn về tất cả các loại thiếu sót, bao gồm cả cửa sổ, trong khi các nhà sản xuất cửa sổ phàn nàn về việc thiếu lao động và vật liệu. Thời gian dẫn đầu kéo dài mãi mãi bằng cách đo lường các dự án xây dựng nhà cho một gia đình sau đó bị đình trệ.

Có đủ nhu cầu để cho phép các nhà xây dựng chuyển những khoản tăng chi phí này cho người mua: Giá trung bình của những ngôi nhà dành cho một gia đình được bán vào tháng 11 đã tăng 18,8% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 27,1% so với hai năm trước lên $ 416,900. Điều này có nghĩa là một nửa số ngôi nhà được bán với giá hơn $ 416,900 và nửa còn lại được bán với giá thấp hơn.

Đáy giảm ở phân khúc thấp hơn hầu như không có căn nhà nào được bán với giá dưới 200.000 USD. Chỉ 13% số nhà được bán với giá dưới 300.000 đô la. Nhưng 57% trong số các ngôi nhà đã vượt quá 400.000 đô la. Giá trung bình bị lệch bởi sự thay đổi này trong hỗn hợp so với phân khúc cao cấp, vì đó là tiền ở đâu và vì phân khúc thấp:

Tồn kho nhà cho một gia đình để bán trong tất cả các giai đoạn xây dựng cộng lại – nhiều hơn trong các giai đoạn đó ngay lập tức – đã tăng đều đặn trong vài tháng và đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2008:

READ  Giám đốc điều hành của Amazon đã trả tiền cho Dave Clark để có được một hộp thư trong cuộc bầu cử của Liên đoàn Alabama

Hàng tồn kho để bán theo giai đoạn xây dựng:

Số lượng căn nhà dành cho một gia đình đã hoàn thiện để bán – có nghĩa là chúng phải có cửa sổ trong số những thứ khác – đã dao động dưới 40.000 (được điều chỉnh theo mùa) trong suốt cả năm, một mức thấp lịch sử trong dữ liệu từ năm 1999, đặt nhiều mức cao mới thấp hơn dọc đường. Trong tháng 11, 39.000 ngôi nhà đã hoàn thiện đã được bán (đường màu đỏ trong biểu đồ bên dưới).

Nhưng số lượng căn nhà được rao bán khi chưa bắt đầu xây dựng đã đạt 110.000 vào tháng 11, con số cao nhất trong dữ liệu từ năm 1999 (đường màu tím).

Số lượng ngôi nhà vẫn đang được xây dựng để bán đã tăng lên 253.000 vào tháng 11, mức cao nhất kể từ năm 2007 (đường màu xanh lá cây).

Thiếu nhà ở đã hoàn thiện.

Trong mỗi tháng kể từ tháng 5, những ngôi nhà đã hoàn thiện để bán chỉ chiếm chưa đến 10% tổng lượng hàng tồn kho để bán, điều này đã không xảy ra ít nhất kể từ đầu những năm 1970. Mức thấp nhất trước đại dịch là 20% tổng hàng tồn kho vào tháng 5 năm 2018.

Có rất ít nhà đã hoàn thiện để bán, sự chậm trễ của tất cả các loại cho thấy rằng các nhà xây dựng đang gặp khó khăn trong việc hoàn thành việc xây dựng. Trong khi họ đang cố gắng hoàn thành việc xây dựng hoặc một thời gian ngắn sau khi xây dựng xong, nhà đã được bán và không còn hàng:

Tổng doanh số bán nhà mới theo giai đoạn xây dựng.

Tổng doanh số số nhà mới dành cho một gia đình vào tháng 11, và việc xây dựng tất cả các giai đoạn cộng lại giảm 14% so với năm ngoái, với tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 744.000 căn nhà, sau khi toàn bộ đại dịch bùng phát. Doanh số bán hàng cũng thấp hơn đáng kể so với những năm bùng nổ từ 2002 đến 2006 (và con số này không bao gồm các tòa nhà chung cư và căn hộ).

READ  Lindsey Graham ủng hộ Chick-fil-A sau khi sinh viên Notre Dame phản đối chuỗi thức ăn trong khuôn viên trường

Bán nhà đã hoàn thiện – Nơi cổ phiếu sụt giảm – chúng dao động gần mức trong thời gian nhà đất bị phá sản và giảm vào tháng 11 xuống mức hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 164.000 (đường màu đỏ trong biểu đồ bên dưới), vì không có nhiều thứ để bán. Và ở mức 22% tổng doanh số bán hàng trong tháng 11, thị phần của nó là thấp nhất kể từ năm 2005.

Bán nhà đang xây dựng Nó đã tăng lên mức hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 359.000 căn nhà vào tháng 11 (đường màu xanh lá cây), và nó đã tăng kể từ tháng 4 năm ngoái. Điều này được thúc đẩy một phần bởi tình trạng thiếu nhà đã hoàn thiện – và nhiều người mua cuối cùng vẫn mua nhà vẫn đang được xây dựng. Tỷ lệ bán nhà đang xây dựng đã tăng lên 48% tổng doanh số bán trong tháng 11, cùng với tháng 8 và tháng 6, mức cao nhất trong dữ liệu từ năm 1999.

Bán nhà chưa bắt đầu – khi một công ty xây dựng nhà xây dựng nó sau khi người mua cam kết mua nó – đã tăng lên tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 221.000 căn nhà (đường màu tím), chiếm 30% tổng doanh số bán hàng, tương đương với những năm trước đại dịch kể từ năm 2012, nhưng Giảm so với những tháng cao điểm trong đại dịch:

Bất thường … rất nhiều vật tư bị kẹt trong đường ống.

Những gì chúng ta thấy ở đây là sự méo mó trên phạm vi rộng, từ chi phí xây dựng tăng đột biến và thiếu hụt các loại, thời gian kéo dài và không thể hoàn thành việc xây dựng một cách nhanh chóng, dẫn đến tình trạng tồn đọng rất lớn các căn nhà chưa hoàn thiện để bán. , trong khi những ngôi nhà đã hoàn thiện để bán rất hiếm.

READ  Giá bitcoin tăng vọt lên tới 34.000 đô la sau cơn hoảng loạn tiền điện tử ở Trung Quốc

Có rất nhiều nguồn cung cấp, nhưng – tại thời điểm hiện tại – đó là nguồn cung cấp sai: Nguồn cung đang được cung cấp và một số bị mắc kẹt trong đường ống, trong khi người mua cảnh báo không nên để bị chậm trễ tiềm ẩn và tăng chi phí. Nhưng nguồn cung đó đang giảm, và có rất nhiều, và nó gắn với giá rất cao, và nó đang làm như vậy với lãi suất thế chấp tăng từ mức rất thấp đã làm cho tất cả điều này trở nên khả thi.

Bạn thích đọc WOLF STREET và muốn ủng hộ nó? Sử dụng trình chặn quảng cáo – tôi hoàn toàn hiểu tại sao – nhưng bạn có muốn hỗ trợ trang web không? Bạn có thể quyên góp. Tôi đánh giá cao nó rất nhiều. Nhấp vào cốc bia và trà đá để học cách làm:

Bạn có muốn được thông báo qua email khi WOLF STREET xuất bản một bài viết mới không? Đăng ký ở đây.

Hệ thống lợp kim loại cổ điểnNhà tài trợ của chúng tôi làm các tấm kim loại đẹp:

  • Nhiều loại hoàn thiện và màu sắc dựa trên nhựa thông
  • Các đường rãnh sâu cho vẻ ngoài tinh tế, tự nhiên
  • Bảo trì miễn phí – Sẽ không gỉ, nứt hoặc thối
  • Chống gạch chân và bôi bẩn

để đạt được Tấm lợp kim loại cổ điển Hỡi mọi người, bấm vào đây Hoặc gọi 1-800-543-8938

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *