Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tát vào mặt, hai người bị bắt شخص

Tổng thống Pháp Macron tham dự hội nghị truyền hình của Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu, tại Điện Elysee ở Paris, Pháp, ngày 22 tháng 4 năm 2021.

Ian Langsdon | Reuters

Một phát ngôn viên của Lực lượng Hiến binh Quốc gia nói với NBC News hôm thứ Ba rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bị tát vào mặt, khiến cảnh sát bắt giữ hai người đàn ông.

Một video clip được lan truyền rộng rãi cho thấy một người đàn ông đeo mặt nạ hét lên “Đả đảo macaroni” bằng tiếng Pháp trước khi vung tay vào mặt tổng thống.

NBC đưa tin, hai nghi phạm đã bị bắt sau vụ việc, xảy ra trong chuyến thăm của Macron tới một trường học ở đông nam nước Pháp.

Chuyến đi đến trường Tain-Hermitage chuyên đào tạo ngành nhà hàng vào đêm Giáng sinh Chính phủ Pháp dỡ bỏ các hạn chế đối với ăn uống trong nhà và các biện pháp khác được thực hiện trong đại dịch coronavirus.

NBC đưa tin rằng Macron đã lên lịch gặp gỡ các đại diện của ngành công nghiệp nhà hàng.

Video về vụ việc cho thấy Macron, đeo mặt nạ đen, tiến đến đám đông đang đứng ở phía bên kia của rào chắn. Macron dường như đang vỗ vào cẳng tay của người thân cận nhất trong đám đông, mặc áo sơ mi xanh lá cây và đeo khẩu trang trắng.

Đoạn video cho thấy khi Marcon bắt đầu hạ thấp hàng khán giả, người này tiến đến tát vào mặt tổng thống.

READ  Con gấu xám giết chết cặp đôi đã được an tử ở Công viên Quốc gia Banff

Các vệ sĩ của Macron ngay lập tức nhấn chìm người đàn ông và nhanh chóng rời khỏi anh ta. Macron quay lại chào đám đông ở một khoảng cách xa hơn, theo video.

NBC đưa tin rằng các nghi phạm đang bị giam giữ và nhà chức trách Pháp đang điều tra vụ việc. Một người đã bị bắt vì cái tát tương tự, trong khi vai trò của nghi phạm còn lại vẫn chưa rõ ràng, theo NBC.

Trong một tweet trước đó vào thứ Ba, Macron đã sử dụng chuyến thăm trường học quận Drôme để nêu bật những bước mới nhất trong kế hoạch mở lại COVID-19 của chính phủ ông.

Từ thứ Tư, giờ giới nghiêm sẽ được kéo dài đến 11 giờ tối và ăn uống trong nhà một lần nữa sẽ được phép tại các nhà hàng và quán ăn nhỏ, Tôi đã đề cập đến NBC. Các hạn chế còn lại sẽ được dỡ bỏ vào cuối tháng 6, tùy thuộc vào sự lây lan của dịch bệnh ở Pháp vào thời điểm đó.

“Ngày mai, bạn sẽ thực hiện một bước mới”, bản dịch trên dòng tweet của Macron cho biết. “Đó là cuộc sống sẽ tiếp tục ở tất cả các vùng đất của chúng ta! Đó là một phần của văn hóa, nghệ thuật cuộc sống của chúng ta, mà chúng ta sẽ khám phá lại.”

Đây là tin khẩn cấp. . Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật

READ  Các quan chức Mỹ nói chuyện với người đồng cấp Đan Mạch về "sự phá hoại rõ ràng" đối với đường ống Nord Stream

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *