Trại hè bùng phát do Coronavirus bùng phát – Trường học có tiếp theo không?

Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​một chuỗi các đợt bùng phát COVID-19 liên quan đến các trại hè trong những tuần gần đây ở những nơi như Texas, Illinois, Florida, Missouri và Kansas, trong đó một số lo ngại có thể là bản xem trước của năm học sắp tới.

Trong một số trường hợp, sự bùng phát đã lây lan từ trại sang cộng đồng rộng lớn hơn.

Các cuộc họp diễn ra khi số ca nhiễm coronavirus mới được xác nhận ở Hoa Kỳ đã đảo ngược, tăng hơn 60% trong hai tuần qua từ mức trung bình khoảng 12.000 ca mỗi ngày lên khoảng 19.500 ca, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Sự gia tăng ở nhiều nơi đã được đổ lỗi cho quá nhiều người chưa được tiêm phòng và các biến thể vùng châu thổ rất dễ lây lan.

Gwen Ford, một giáo viên khoa học 43 tuổi đến từ Adrian, Missouri, tỏ ra lạc quan một cách thận trọng khi nhìn vào con số trường hợp thấp của mùa xuân và cô con gái 12 tuổi của cô đã đăng ký vào trại dịch vụ Cơ đốc giáo miền Tây Trung bộ.

Nhưng một ngày sau khi cô gái trở về nhà sau một tuần chơi trong hồ bơi, thờ cúng với bạn bè và ngồi trong ký túc xá, Ford nhận được một email về đợt bùng phát và sau đó biết rằng bạn cùng trại của con gái cô đã bị nhiễm bệnh.

Ford nói: “Thật là căng thẳng. Có vẻ như cuối cùng chúng tôi cũng đã nhẹ nhõm và mọi chuyện đã xảy ra,” Ford nói, đồng thời cho biết thêm rằng cuối cùng kết quả xét nghiệm của con gái cô đã cho kết quả âm tính.

Ford cho biết cô chắc chắn có kế hoạch tiêm phòng cho con gái mình nhưng chưa thực hiện được vì không còn nhiều thời gian từ khi bắt đầu nhập trại đến khi chính phủ phê duyệt vắc xin Pfizer cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi vào tháng Năm.

Một ghi chú được đăng trên trang Facebook của trại cho thấy một y tá của trại, một số nhân viên khác và tình nguyện viên nằm trong số những người bị thương. Nhân viên trại đã không trả lại cuộc gọi bình luận.

JoAnn Martin, giám đốc cơ quan y tế công cộng xung quanh Quận Bettis, than thở về sự khó khăn trong việc khiến mọi người nghiêm túc với vi rút và tiêm phòng.

READ  Tàu thám hiểm Curiosity đang theo dõi những đám mây nhiều màu sắc lung linh trên sao Hỏa

“Đó là một thách thức kể từ trường hợp đầu tiên,” cô nói. “Bạn có những người vẫn nói rằng nó không có thật. Bạn có những người nói rằng nó lạnh lùng. Bạn có những người nói rằng vấn đề lớn là gì. Bạn có những người nói rằng tất cả là một âm mưu của chính phủ.”

Tiến sĩ William Schaffner, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Vanderbilt, cho biết ông không ngạc nhiên về dịch bệnh bùng phát khi các trại mở cửa trở lại trong năm nay sau khi đóng cửa vào mùa hè năm ngoái. Anh ấy nói rằng anh ấy nghi ngờ rằng một số trại viên đã “nghĩ về tất cả các phân nhánh của việc cắm trại trong COVID.”

Ông nói, lý tưởng nhất là các trại sẽ yêu cầu tiêm phòng cho người lớn và cho các trại viên lớn tuổi, và sẽ thực hiện các biện pháp khác như phục vụ bữa ăn theo ca, bố trí ít trẻ em hơn trong cabin và yêu cầu bất kỳ ai chưa được tiêm phòng phải đeo khẩu trang trong nhà.

Tại khu vực Houston, các quan chức y tế đã báo cáo rằng hơn 130 thanh niên và người lớn đã nhiễm vi-rút trong các trường hợp có liên quan đến trại của nhà thờ. Mục sư của Nhà thờ Cộng đồng Clear Creek ở Thành phố League cho biết dịch bùng phát thành hai đợt, đầu tiên là trong trại và sau đó khi mọi người trở về nhà vào cuối tháng Sáu.

Mục sư Bruce Wesley nói trên trang Facebook của nhà thờ: “Trong một số trường hợp, cả gia đình đều bị ốm.

Tại Illinois, các quan chức y tế cho biết 85 thanh thiếu niên và người lớn tại một trại trẻ Cơ đốc giáo vào giữa tháng 6 đã có kết quả dương tính, trong đó có một thanh niên chưa được tiêm chủng phải nhập viện và một số người từ trại tham dự một hội nghị gần đó, dẫn đến thêm 11 trường hợp.

Bộ Y tế Công cộng Illinois cho biết tất cả trại viên đều đủ tiêu chuẩn để tiêm vắc-xin này, nhưng chỉ có “một số ít” trại viên và nhân viên nhận được vắc-xin này. Theo ban giám đốc, trại đã không kiểm tra tình trạng tiêm chủng của người dân và không đặt khẩu trang bên trong nhà.

READ  Một cậu bé Michigan chết trong giấc ngủ ba ngày sau khi được tiêm vắc-xin

Bộ Y tế Quận Leon, Florida, bao gồm Tallahassee, đã tweet trong tháng này rằng sự gia tăng các trường hợp có một phần liên quan đến sự bùng phát trại hè.

Và ở Kansas, khoảng 50 người đã bị nhiễm bệnh trong một đợt bùng phát liên quan đến trại hè của nhà thờ được tổ chức cách Wichita không xa vào tháng trước.

Ở những nơi khác, tình hình tốt hơn. Paul McIntyre, Giám đốc điều hành của YMCA USA, cho biết khoảng 225 trại qua đêm và hàng ngàn trại trong ngày do các YMCA địa phương điều hành hầu hết mở cửa vào mùa hè này, mặc dù sức chứa có giảm đi một chút.

McIntyre cho biết anh biết một vài trường hợp ở Trại Y, nơi mọi người đã xét nghiệm dương tính với vi rút, nhưng không có đợt bùng phát lớn nào. Ông cho biết nhiều trại đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa như phục vụ bữa ăn theo ca hoặc bên ngoài và cố gắng giữ các thanh niên trong các nhóm riêng biệt. Hầu hết đều cần mặt nạ trong nhà, nhưng anh ấy thừa nhận chúng có thể là một thách thức.

“Thành thật mà nói, có một số bậc cha mẹ không muốn gửi con cái của họ trừ khi họ đảm bảo sử dụng khẩu trang trong nhà,” ông nói. “Có những người khác đã có quan điểm hoàn toàn ngược lại.”

Trước thềm năm học, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã cập nhật hướng dẫn của mình vào tuần trước để nói rằng giáo viên và học sinh được tiêm chủng không cần đeo khẩu trang trong nhà và khoảng cách 3 bước chân đến văn phòng là không cần thiết để tiêm chủng đầy đủ.

Tiến sĩ Michelle Prickett, một nhà nghiên cứu bệnh học và chuyên gia chăm sóc quan trọng tại Bệnh viện Northwestern Memorial ở Chicago, cho biết sự bùng phát của trại hè “chắc chắn có thể là dấu hiệu báo trước” cho những gì sẽ xảy ra khi những đứa trẻ trở lại lớp học vào mùa thu. Bà cho biết kết quả sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ tiêm chủng và các biến thể virus phổ biến.

READ  Nhà vật lý đoạt giải Nobel Stephen Weinberg qua đời ở tuổi 88

“Chúng ta chỉ cần cảnh giác,” Prickett nói.

Schaffner cho biết ông tin rằng các trường học sẽ không trải qua những đợt bùng phát tương tự vì chúng có xu hướng có tổ chức và kỷ luật hơn các trại và vì hầu hết đã quen với việc điều chỉnh trong năm rưỡi qua, nhưng ông cho biết cách tốt nhất để giảm nguy cơ là tiêm chủng. hầu hết mọi người.

Ông nói: “Có rất nhiều vùng của đất nước chưa bắt kịp điều này.

Có thể mất vài tháng trước khi các cơ quan quản lý đưa ra quyết định có cho phép tiêm cho trẻ em dưới 12 tuổi hay không. Các nghiên cứu về những đứa trẻ này vẫn đang được tiến hành.

Trong khi đó, ở Tennessee, quan chức tiêm chủng của tiểu bang đã bị sa thải hôm thứ Hai sau khi đối mặt với sự giám sát của các nhà lập pháp đảng Cộng hòa của tiểu bang về nỗ lực tiếp cận của bộ phận của bà để tiêm chủng COVID-19 cho thanh thiếu niên. Tiến sĩ Michelle Fiscus nói với tờ báo Tennessean về việc chấm dứt hợp đồng của cô. Một quan chức Bộ Y tế cho biết cơ quan này sẽ không bình luận.

Bộ Y tế gần đây đã chỉ đạo các nhân viên cấp quận ngừng các sự kiện tiêm chủng nhắm vào thanh thiếu niên và ngừng mọi hoạt động tiếp cận trực tuyến với họ, The Tennessean đã báo cáo trước đó, trích dẫn các email mà họ nhận được.

Ford, một giáo viên có con gái suýt thoát khỏi hợp đồng COVID-19 tại một trại hè ở Missouri, lo ngại.

Cô ấy nói: “Với sự gia tăng nhẹ các trường hợp, tôi lo ngại rằng chúng tôi sẽ không thể trở lại bình thường, rằng chúng tôi sẽ phải yêu cầu mọi người che giấu mọi thứ và mọi thứ, và tôi có cảm giác rằng sẽ là một cuộc tranh cãi lớn. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *