Vettel FC giành vé dự AFC Champions League cho Việt Nam

Bởi Xuân Bình & nbsp 13/07/2021 | 06:54 AM GMT +7

Viettel FC (trái) đấu Kaia Iloilo ở AFC Champions League 2021. Ảnh Viettel FC.

Việt Nam sẽ có thêm hai suất tham dự vòng loại AFC Champions League vào năm sau nhờ sự dẫn dắt của Vittel ở giải đấu mùa này.

Vettel hôm Chủ nhật đã đánh bại Kaya Iloilo của Philippines trong trận đấu cuối cùng của họ ở vòng bảng AFC Champions League. Trận thắng không ảnh hưởng đến việc Vettel đứng ở bảng F, khi họ vẫn đứng thứ ba và bị loại. Tuy nhiên, chiến thắng của Vettel đã ghi thêm ba điểm cho Việt Nam và đưa quốc gia này lên vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng các câu lạc bộ khu vực Đông Á, theo Foti Ranking, cơ sở dữ liệu của AFC.

Trong đó, Việt Nam đạt 39.232 điểm, xếp dưới Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Do các đội xếp dưới Việt Nam như CHDCND Triều Tiên, Hong Kong và Malaysia không có CLB tham dự AFC Champions League mùa này, nên vị trí thứ 5 sẽ vẫn dành cho Việt Nam ít nhất cho đến mùa giải tới.

Bảng xếp hạng các câu lạc bộ châu Á sẽ xác định số suất tham dự AFC Champions League và AFC Cup ở cấp độ thấp hơn cho mỗi quốc gia.

Ở mùa giải 2021 và 2022, Việt Nam có 1 suất vào vòng bảng AFC Champions League và 2 suất vào vòng bảng AFC Cup.

READ  ĐT judokas PH có thể tranh huy chương SEA Games 2019 tại Hà Nội

Với bảng xếp hạng mới của các câu lạc bộ AFC, Việt Nam sẽ có một suất vào vòng bảng và hai suất vào vòng play-off của AFC Champions League 2023.

Xếp hạng AFC của quốc gia này được tính bằng tổng điểm kiếm được từ bốn mùa giải gần nhất tại AFC Champions League và AFC Cup.

Vittel, trong lần đầu tiên tham dự AFC Champions League, đã có hai trận thắng trong số sáu trận đấu. Cả hai chiến thắng đều chống lại Kaya.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *