Trích lời khai của Trump với Bộ trưởng Tư pháp New York

Mặc dù ông Trump đã viện dẫn quyền hiến pháp của mình chống lại việc tự buộc tội khi ông bị văn phòng thẩm vấn lần đầu vào năm ngoái, nhưng ông đã trả lời các câu hỏi từ tổng chưởng lý, Letitia James, và luật sư của bà trong bản khai tuyên thệ tháng 4, bản ghi của nó được công bố vào thứ Tư .

Bản ghi âm cho thấy ông Trump hiếu chiến, người được nêu tên là bị cáo trong vụ án cùng với công ty của ông và ba người con của ông, đôi khi hầu như không để luật sư nói lời nào. Bản thân cựu tổng thống thường tỏ ra khó chịu khi nghĩ đến việc tài sản ròng của vợ mình bị thẩm vấn.

Ông Trump đang tìm cách bác bỏ vụ kiện. Một thẩm phán có thể ra phán quyết về những nỗ lực đó vào tháng tới, nhưng hiện tại có vẻ như vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào đầu tháng 10.

Dưới đây là một số điểm nổi bật từ bản ghi lời khai của ông:

Kevin Wallace, một luật sư cao cấp tại văn phòng của bà James, đã hỏi cựu tổng thống về mối quan hệ của ông với công ty của mình. Anh ấy nói rằng anh ấy không phải là người quyết định cuối cùng, mặc dù sau đó anh ấy cho biết anh ấy có thể tham gia vào “một điều gì đó lớn lao, những quyết định cuối cùng, bất cứ điều gì”.

Kevin Wallace: Ông Trump, hiện tại ông có phải là người có quyền quyết định cuối cùng trong Trump Organization không?

donald c. Kèn: KHÔNG.

Ông. Wallace: Đó có thể là ai?

Ông. con át chủ bài: Con trai Eric của tôi tham gia vào việc này nhiều hơn tôi. Tôi đang làm những việc khác.

Trong cuộc trao đổi ngay sau đó, Trump thừa nhận rằng những điều khác bao gồm việc trở thành tổng thống.

Ông. con át chủ bài: Tôi đã rất bận rộn. Tôi coi đây là công việc quan trọng nhất trên thế giới, đã cứu sống hàng triệu người. Tôi nghĩ bạn sẽ có một cuộc tàn sát hạt nhân nếu tôi không giải quyết vấn đề Triều Tiên. Tôi nghĩ bạn sẽ có một cuộc chiến tranh hạt nhân nếu tôi không được bầu. Và tôi nghĩ bây giờ bạn có thể có một cuộc chiến tranh hạt nhân nếu bạn muốn biết sự thật.

Trong buổi lấy lời khai, ông Trump khẳng định sở hữu “những khối bất động sản lớn nhất thế giới” và cho biết nếu ông rao bán thì mức giá được đưa ra sẽ rất đáng kinh ngạc. Đến một lúc nào đó, ông Wallace quyết định kiểm tra một trong những khẳng định này.

Ông. con át chủ bài: Mọi người đã nói với tôi, nếu bạn bán Mar-a-Lago, hãy gọi cho tôi. Đây không phải là để bán.

Ông. Wallace: Ví dụ, ai đã nói với bạn điều đó?

Ông. con át chủ bài: Chà, tôi không muốn nói điều đó vì tôi không muốn làm họ xấu hổ và có thể đưa một số người đó vào thử thách.

Sau đó trong phiên điều trần, Trump nói rằng mặc dù ông không biết những người cụ thể đưa ra những lời đề nghị như vậy là ai nhưng “tôi biết họ là những người rất giàu có”.

READ  Israel tăng cường tấn công Rafah khi người Palestine tuyệt vọng vật lộn trong lều

Vụ Bộ trưởng Tư pháp kiện Trump tập trung vào các báo cáo tài chính hàng năm của ông, trong đó cho rằng tài sản của ông được định giá quá cao tới 2,2 tỷ USD mỗi năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *