Triển lãm Sài Gòn cho thấy sự khủng khiếp của chiến tranh Việt Nam

Triển lãm ‘Nhà tù trong Chiến tranh Việt Nam’ tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh ở Sài Gòn sử dụng công nghệ để thu hút khách tham quan trong cuộc thử nghiệm của Govt-19.

Được tổ chức trong các hộp container đặt bên ngoài bảo tàng, triển lãm trưng bày các bức tranh và đồ tạo tác từ các nhà tù trên khắp miền Nam Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh (1945-1975). Màn hình cảm ứng với đồ họa chi tiết thể hiện triển lãm, giúp khách tham quan tương tác với các bức ảnh và video 3D trong quá khứ.

Triển lãm được tổ chức bên trong các hộp container. Ảnh do Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh cung cấp.

“Đại dịch Kovit-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nhiều khía cạnh của cuộc sống, vì vậy bảo tàng cần phải thích nghi với thiên nhiên mới”, một phát ngôn viên của bảo tàng nói với truyền thông địa phương, đồng thời cho biết thêm rằng ông đã quyết định sử dụng công nghệ để kể thêm những câu chuyện về cuộc chiến.

Bảo tàng tuyên bố rằng đồ họa chuyển động bắt mắt và những câu chuyện thót tim sẽ khiến du khách cảm động khi khám phá đôi mắt.

Cấu trúc của các nhà tù, cách các tù nhân bị tra tấn, và các đồ tạo tác của họ được trưng bày để kể về những câu chuyện của người Việt Nam trong chiến tranh. Du khách vào sâu hơn vào một căn phòng, chuyển sang một không gian tối, nơi phản ánh bầu không khí ngột ngạt bên trong các nhà tù thời chiến.

READ  Cựu quân nhân Hồng Mã 819 Không quân phát biểu tại Hội nghị bàn tròn Việt Nam

‘Chuồng cọp’ bị xúc phạm được trưng bày tại triển lãm. Nhiều tù nhân chính trị đã bị bắt giam trong chiến tranh. Một chiếc lồng được cho là có thể giam giữ tối đa hàng chục người cùng một lúc.

Triển lãm được đặt trong Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại số 28 đường Wo Văn Tần, quận Sài Gòn. Nó mở cửa hàng ngày từ 7:30 sáng đến 6 giờ tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *