Trò chơi học đường ASEAN bắt đầu | Việt Nam+ (Việt Nam Plus)

Phó Thủ tướng Trần Hùng Hà chính thức công bố khai mạc Đại hội thể thao học đường ASEAN (ASG) 2024 tại Đà Nẵng vào ngày 1/6.

Vận động viên các trường học các nước ASEAN tham gia lễ khai mạc Đại hội thể thao học đường ASEAN lần thứ 13 năm 2024 tại Đà Nẵng. Hơn 1.300 vận động viên, huấn luyện viên ở 6 môn thể thao sẽ tranh tài 107 bộ huy chương từ ngày 1 đến ngày 7/6. (Ảnh: VNA)

Đà Nẵng (VNS/VNA) – Phó Thủ tướng Trần Hùng Hà chính thức công bố khai mạc Đại hội thể thao học đường ASEAN (ASG) lần thứ 13 năm 2024 tại Đà Nẵng vào ngày 1/6.

Trong bài phát biểu của mình, ông bày tỏ những lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả các vận động viên, đồng thời khuyến khích họ thi đấu trong tinh thần thể thao, trung thực, đoàn kết và hữu nghị để Thế vận hội thành công.

Bayu Rahadian, thay mặt Chủ tịch Hội đồng Thể thao học đường ASEAN (ASSC), bày tỏ sự cảm kích sâu sắc đối với nước chủ nhà Đại hội thể thao học đường ASEAN lần thứ 13 tại Đà Nẵng.

Ông nhấn mạnh rằng lòng hiếu khách đặc biệt và sự chào đón nồng nhiệt của chủ nhà đã khiến sự kiện này trở thành một trải nghiệm khó quên đối với tất cả các phái đoàn.

Ông nói: “Chúng ta cùng nhau tôn vinh các nguyên tắc về tinh thần thể thao, đoàn kết và trao đổi văn hóa đã xác định nên Đại hội thể thao học đường ASEAN lần thứ 13”.

Bayo Rahadian nhấn mạnh rằng những trò chơi này là minh chứng cho tầm nhìn chung về hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa các nước chúng ta.

READ  Ngày thứ hai của Thế vận hội mùa đông: New Zealand giành HCV đầu tiên, môn trượt tuyết xuống dốc của nam bị hoãn - TRỰC TIẾP! | các môn thể thao

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Kim Sơn bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Đại hội thể thao học đường ASEAN lần thứ 13, coi đây là sự kiện thể thao hàng đầu dành cho học sinh ASEAN, thúc đẩy sự đoàn kết, hữu nghị quốc tế, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia, tất cả nhằm hỗ trợ học sinh. . 'Phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần.

Ông cho biết, Thế vận hội sẽ giúp xây dựng thế hệ trẻ hội nhập và phát triển ASEAN cũng như tạo cơ hội cho sinh viên các nước ASEAN giao lưu, kết nối trên tinh thần “kết nối để tỏa sáng”.

Ông Sun cho biết Đại hội đồng lần thứ 13 nhấn mạnh vai trò của thể thao học đường là biểu tượng của sự đoàn kết trong phát triển thể chất của học sinh ASEAN.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trọng Chính cho biết, thành phố cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả học sinh, vận động viên trong thời gian thi đấu kéo dài một tuần.

Các vận động viên sẽ tranh tài ở các môn bóng rổ, bơi lội, điền kinh, cầu lông, pencak silat và vovinam từ ngày 1 đến ngày 7/6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *