Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nong Rong và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ tiến hành tham vấn ngoại giao Trung Quốc-Việt Nam.

Vào ngày 10 tháng 8 năm 2023, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nong Rong và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ đã tổ chức Tham vấn Ngoại giao Trung Quốc-Việt Nam.

Ông Nong Rong cho biết Trung Quốc và Việt Nam là những nước láng giềng xã hội chủ nghĩa hữu nghị và là đối tác hợp tác quan trọng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã tổ chức một cuộc gặp quan trọng vào cuối năm ngoái, vạch ra lộ trình thúc đẩy Quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược Toàn diện Trung Quốc-Việt Nam bước sang một kỷ nguyên mới. . Trung Quốc sẵn sàng cùng Việt Nam triển khai những nhận thức chung quan trọng mà lãnh đạo hai nước đã đạt được, cùng chung tay xây dựng cộng đồng có tầm quan trọng chiến lược. Bộ Ngoại giao hai nước cần tăng cường phối hợp và đóng vai trò tích cực trong vấn đề này.

Ông Nguyễn Minh Vũ cho rằng, Trung Quốc là quốc gia duy nhất hội tụ đủ các ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, phát triển quan hệ Việt – Trung là lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu của Việt Nam. Việt Nam sẵn sàng tăng cường trao đổi cấp cao với Trung Quốc và làm sâu sắc hơn các loại hình hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, cơ sở hạ tầng, du lịch và giao lưu nhân dân và văn hóa. Phía Việt Nam tái khẳng định cam kết thực hiện chính sách một Trung Quốc và sẽ không tiếp xúc chính thức với Đài Loan.

READ  VinFast của Việt Nam tung ra dòng xe điện tại Thái Lan

Hai bên nhất trí cùng tìm hiểu các biện pháp cụ thể nhằm xây dựng một cộng đồng cùng chia sẻ tương lai và triển khai Sáng kiến ​​Phát triển Toàn cầu, Sáng kiến ​​An ninh Toàn cầu và Sáng kiến ​​Văn minh Toàn cầu.

Hai bên đã trao đổi ý kiến ​​sâu rộng về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm và cùng quan tâm, nhất trí tăng cường trao đổi thông tin và phối hợp, bảo vệ các lợi ích chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *