US Steel từ chối giá thầu mua lại trị giá 7,3 tỷ đô la từ đối thủ Cleveland Cliffs

Nhận các bản cập nhật miễn phí cho United States Steel Corp

US Steel vào Chủ nhật đã từ chối giá thầu mua lại trị giá 7,3 tỷ đô la từ đối thủ Cleveland-Cliffs, nhà sản xuất thép cán phẳng lớn nhất Bắc Mỹ, vài giờ sau khi thông báo rằng họ đã thuê cố vấn tài chính để đánh giá giá thầu cho công ty.

Cleveland-Cliffs cho biết họ đề xuất mua cổ phiếu và tiền mặt với tổng số tiền là 35 đô la cho mỗi cổ phiếu của US Steel, cao hơn 43% so với giá đóng cửa của US Steel là 22,72 đô la vào thứ Sáu, nhưng lời đề nghị đã bị từ chối. US Steel được định giá 5 tỷ USD theo giá đóng cửa hôm thứ Sáu.

Trước đó vào Chủ nhật, US Steel cho biết họ đang nghiên cứu các lựa chọn chiến lược và đã nhận được nhiều giá thầu không mong muốn, từ khả năng mua lại toàn bộ công ty đến các tài sản cụ thể.

Giám đốc điều hành của Cleveland-Cliffs, Lourenco Goncalves, cho biết trong một tuyên bố rằng ông hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác kinh doanh với American Steel thông qua một thỏa thuận tiềm năng. US Steel từ chối bình luận về lời đề nghị vào Chủ nhật.

READ  Sở hữu mọi thứ ngoại trừ công nghệ tài sản bong bóng và tiền điện tử: Nhà đầu tư Rich Bernstein

Cleveland-Cliffs cho biết việc mua lại sẽ biến công ty thép duy nhất của Hoa Kỳ trở thành nhà sản xuất lớn thứ 10 trên thế giới.

Cleveland-Cliffs có trụ sở tại Ohio là một trong những công ty mua thép lớn nhất ở Bắc Mỹ trong những năm gần đây. Vào năm 2020, họ đã mua phần lớn tài sản sản xuất thép của Hoa Kỳ của ArcelorMittal, nhà sản xuất thép lớn thứ hai thế giới có trụ sở tại Luxembourg, với giá 1,4 tỷ USD trong một thỏa thuận bằng cổ phiếu và tiền mặt.

Một năm trước đó, AK Steel đã được Cleveland Cliffs mua lại với giá 1,1 tỷ USD.

Cleveland-Cliffs cho biết họ được công đoàn United Steelworkers hỗ trợ để mua lại US Steel và công đoàn cho biết “họ sẽ không xác nhận bất kỳ ai khác ngoài Cliffs trong bất kỳ thỏa thuận nào”.

US Steel có trụ sở tại Pittsburgh đã trở thành biểu tượng của ngành sản xuất Hoa Kỳ kể từ khi được thành lập vào năm 1901. Nó được nhà tài chính JP Morgan mua lại từ Carnegie và sáp nhập với một đối thủ cạnh tranh để tạo thành “hạt nhân” của công ty.

Công ty cho biết thép của họ đã giúp xây dựng Tháp Willis ở Chicago và tòa nhà Liên Hợp Quốc ở New York, cũng như cung cấp hàng trăm triệu tấn thép cho quân đội Mỹ trong Thế chiến II.

READ  Ford báo lỗ hàng quý nhưng cho biết doanh số bán hàng tăng

Bur US Steel đã gặp khó khăn trong những năm gần đây và giá cổ phiếu của nó đã khác với Cleveland-Cliffs. Giá cổ phiếu của US Steel giảm 24% so với 5 năm trước và tụt hậu so với Chỉ số Vật liệu của Standard & Poor. Giá cổ phiếu của Cleveland Cliffs đã tăng 42% so với 5 năm trước.

Trong báo cáo tài chính hàng quý của US Steel vào ngày 28 tháng 7, công ty cho biết CEO David Porritt đã phê duyệt kế hoạch bán cổ phiếu vào ngày 6 tháng 6, kế hoạch này sẽ chỉ bán nếu cổ phiếu giao dịch ở mức tối thiểu 49,87 USD, theo VerityData.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *