Trump chỉ trích các vấn đề pháp lý trong bài phát biểu ở Michigan – chỉ trích 'thẩm phán quanh co' và tấn công Carroll lần nữa

Cập nhật ngày 18 tháng 2 năm 2024 lúc 11:22 sáng theo giờ ET

Dòng trên cùng

Cựu Tổng thống Trump đã nổi giận chống lại Thẩm phán Arthur Engoron, Fannie Willis và những người khác trong bài phát biểu ở Michigan hôm thứ Bảy, một ngày sau khi Engoron ra phán quyết rằng Trump nợ hơn 350 triệu USD trong một vụ lừa đảo dân sự – điều mà Trump liên tục gọi là “hoàn toàn giả tạo”.

Sự kiện chính

Các cuộc tấn công của Trump nhằm vào Engoron tương tự như các bài đăng của Truth Social mà ông đưa ra về phán quyết hôm thứ Sáu, đồng thời ông cũng chế nhạo Fannie Willis, luật sư quận Fulton, người đang truy tố ông và 18 người khác về nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 ở Georgia.

Nhưng sau đó Trump đã tấn công E. Jane Carroll – người mà anh ta đã nợ hơn 80 triệu đô la từ một vụ kiện phỉ báng – nói “Tôi đang nói cô ấy là ai, người phụ nữ đó là ai” – làm dấy lên suy đoán mới rằng Carroll sẽ kiện Trump một lần nữa vì tội phỉ báng. Sự phỉ báng.

cái bóng

Vào ngày 29 tháng 1 phỏng vấn Với Rachel Maddow trên MSNBC, Carroll cho biết cô sẽ kiện Trump nếu ông nói xấu cô một lần nữa. Roberta Kaplan, một trong những luật sư của Carroll, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Good Morning America rằng “tất cả các lựa chọn đều được cân nhắc” trước những tuyên bố phỉ báng trong tương lai.

dấu ngoặc kép quan trọng

Trump nói: “Sự lạm dụng quyền lực kinh tởm này không chỉ là một cuộc tấn công vào tôi. “Họ thực sự là một cuộc tấn công vào bạn và tất cả người Mỹ.”

Số lượng lớn

Hơn 440 triệu USD. Đó là số tiền Trump nợ phí pháp lý – từ hơn 350 triệu USD trong vụ lừa đảo dân sự và hơn 80 triệu USD trong vụ phỉ báng do E. Jean Carroll khởi kiện.

Xếp hạng của Forbes

Chúng tôi ước tính giá trị tài sản ròng của Trump là khoảng 2,6 tỷ USD tính đến tháng 10, với khoảng 640 triệu USD tiền mặt và tài sản cá nhân.

Những gì bạn nên chú ý đến

Trump sẽ xuất hiện trước tòa với cáo buộc hình sự lần đầu tiên vào tháng tới và việc lựa chọn bồi thẩm đoàn dự kiến ​​​​bắt đầu vào ngày 25 tháng 3. Cựu tổng thống đã bị truy tố – và không nhận tội – 34 tội danh làm sai lệch hồ sơ kinh doanh vào tháng 8.

Sự thật đáng ngạc nhiên

Vào thứ Bảy, cựu tổng thống cũng tung ra dòng giày thể thao cổ cao trị giá 399 USD. Trong bài phát biểu tại Sneaker Con ở Philadelphia, Trump nói rằng đó là “điều gì đó”. [he’s] “Chúng tôi đã nói về nó trong 12 năm.”

Nền chính

Bài phát biểu nảy lửa hôm thứ Bảy của ông là lần đầu tiên Trump công khai giải quyết những rắc rối pháp lý của mình kể từ phán quyết của Engoron. Tháng 5 năm ngoái, anh ta cũng được lệnh phải trả cho Carroll 5 triệu đô la vì tội tấn công tình dục và phỉ báng sau khi bồi thẩm đoàn tuyên bố anh ta có tội với những cáo buộc đó.

Đọc sâu

Trump ra mắt dòng giày sneaker trị giá 399 USD trong đợt giảm giá hàng hóa mới nhất của cựu tổng thống (Forbes)

Đây là mức độ giàu có của Donald Trump (Forbes)

Trump chỉ trích phán quyết gian lận 'Sham-Shaam' trị giá 350 triệu USD – khi chiến dịch của ông gây quỹ (Forbes)

Fanny Willis thừa nhận sự lãng mạn nhưng chỉ trích những lời nói dối 'xúc phạm' về dòng thời gian (Forbes)

Gửi cho tôi một lời khuyên an toàn.

READ  Tổng thống Sri Lanka chạy đến Maldives, người biểu tình xông vào văn phòng Thủ tướng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *