Trump gọi bình luận của Putin rằng ông thích Biden hơn Trump là “lời khen tuyệt vời”

Phản ứng của cựu Tổng thống Donald Trump trước việc Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng ông thích Tổng thống Joe Biden hơn Trump vì Biden “có kinh nghiệm hơn” và “dễ đoán hơn” là một “lời khen tuyệt vời”.

“Thực ra thì Tổng thống Nga Putin vừa dành cho tôi một lời khen tuyệt vời,” Trump nói trong một cuộc vận động tranh cử ở North Charleston, Nam Carolina, hôm thứ Tư.

Anh ấy nói tiếp: “Anh ấy chỉ nói rằng anh ấy muốn Joe Biden làm tổng thống hơn là Trump.” “Bây giờ đó là một lời khen. Rất nhiều người nói, 'Ôi Chúa ơi, điều đó tệ quá.' Không, không, đó là một điều tốt. Và tất nhiên anh ấy sẽ nói như vậy.”

Bình luận mới nhất của Trump được đưa ra sau khi ông gần đây phát biểu tại một cuộc biểu tình trước đó ở Nam Carolina rằng ông đang “khuyến khích” Nga “làm bất cứ điều gì họ muốn” đối với các đồng minh nước ngoài của Hoa Kỳ, những người không trả phí. “chia sẻ công bằng” kinh phí quốc phòng – dẫn đến phản ứng dữ dội từ một số nhà phê bình.

Bình luận mới nhất của Trump được đưa ra nhằm đáp lại bình luận của Putin trong cuộc phỏng vấn với phóng viên truyền hình nhà nước Nga, trong đó ông nói rằng ông tin rằng việc Biden tái đắc cử sẽ là một lựa chọn tốt hơn cho lợi ích của Nga – mặc dù ông nói thêm rằng ông sẽ làm việc với bất kỳ nhà lãnh đạo Mỹ nào. .

READ  Israel nhận được danh sách con tin mới dự kiến ​​được thả trong thời gian ngừng bắn: cập nhật trực tiếp

“Biden, ông ấy có nhiều kinh nghiệm hơn, dễ đoán hơn, ông ấy là một chính trị gia kiểu cũ”, ông Putin nói, theo bản dịch của cuộc phỏng vấn với Associated Press. Nhưng chúng tôi sẽ làm việc với bất kỳ nhà lãnh đạo Mỹ nào mà người dân Mỹ tin tưởng.”

Tại cuộc vận động tranh cử ở North Charleston, Trump cho biết Putin chắc chắn muốn Biden giành chiến thắng vì chính ông này đã đặt dấu chấm hết cho các lợi ích của Nga trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, đặc biệt là liên quan đến việc xây dựng Nord Stream 2, một đường ống gây tranh cãi giữa Đức và Nga, vốn sẽ vận chuyển khí đốt. Tự nhiên từ Nga đến Châu Âu.

“Tôi đã dừng Nord Stream 2 và… [Biden] “Tôi đã chấp thuận nó ngay sau khi tôi rời đi, vì vậy Putin thực sự không phải là người hâm mộ tôi,” Trump nói, đề cập đến vai trò tổng thống của ông trong việc tạm dừng xây dựng đường ống bằng cách áp đặt các lệnh trừng phạt đối với nó, và việc Biden từ bỏ các lệnh trừng phạt đối với đường ống sau đó của Biden . Điều mà các nhà phê bình tin rằng sẽ giúp Nga thống trị năng lượng ở châu Âu.

READ  Nhà báo Belarus Roman Protasevich xuất hiện trên truyền hình nhà nước khi các nhà phê bình chỉ trích vụ bắt giữ anh là "bắt con tin"

“Anh ấy không muốn ở bên tôi. Anh ấy muốn Biden vì anh ấy sẽ có được mọi thứ anh ấy muốn, kể cả Ukraine.” không trao cho Nga bất cứ thứ gì là tổng thống được biết đến với cái tên Donald J. Trump.”

Trong chiến dịch tranh cử, Trump liên tục ca ngợi mối quan hệ tốt đẹp với Putin, gọi ông là “thông minh” và tuyên bố rằng nếu ông tái đắc cử, cuộc chiến đang diễn ra giữa Ukraine và Nga sẽ không xảy ra.

Nhưng Trump gần đây đã bị chỉ trích khi cho rằng ông đang “khuyến khích” Nga “làm bất cứ điều gì họ muốn” với các đồng minh NATO không đóng góp “phần công bằng” của họ cho NATO – một bình luận từ các đồng minh của Trump. Anh ấy nói đó là một trò đùa.

“Một tổng thống của một quốc gia vĩ đại đã đứng lên và nói: ‘Thưa ngài, nếu chúng tôi không trả tiền và bị Nga tấn công, liệu ngài có bảo vệ chúng tôi không?’” Trump nói tại một cuộc vận động tranh cử ở Nam Carolina. “Tôi nói với anh ấy, 'Anh chưa trả tiền, anh đang bị truy thu… Không, tôi sẽ không bảo vệ anh. Trên thực tế, tôi sẽ khuyến khích họ làm bất cứ điều gì họ muốn.'

Tại cuộc biểu tình ở North Charleston hôm thứ Tư, Trump nhấn mạnh ý tưởng không bảo vệ các đồng minh NATO không trả “phần công bằng” của họ, nhưng ông không nói rằng ông sẽ “khuyến khích” Nga tấn công họ. .

READ  Hoàng tử Harry và Meghan Markle là thành viên của gia đình hoàng gia tại lễ khai mạc lễ kỷ niệm 70 năm của Nữ hoàng

“Một trong những tổng thống của đất nước đứng lên và nói, 'Điều này có nghĩa là nếu chúng tôi không thanh toán các hóa đơn, các bạn sẽ không bảo vệ chúng tôi phải không?' Tôi nói: Đây chính xác là điều anh ấy muốn nói. “Tôi sẽ không bảo vệ bạn,” Trump nói.

Để đáp lại việc Trump tăng cường phát biểu về NATO tại một cuộc biểu tình ở Bắc Charleston, Nam Carolina, chiến dịch Biden-Harris cho biết ông đã tặng Putin món quà Ngày lễ tình nhân tuyệt vời nhất: quyền “đè bẹp” các đồng minh của Mỹ.

“Donald Trump vừa tặng Vladimir Putin món quà Ngày lễ tình nhân tuyệt vời nhất có thể: lời hứa bằng ngón út của ông ấy sẽ bật đèn xanh cho Putin để đè bẹp các đồng minh của chúng ta ở châu Âu nếu ông ấy đắc cử tổng thống.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *