Trump kêu gọi Biden ‘từ chức trong ô nhục’ về cuộc khủng hoảng Afghanistan

tổng thống tiền nhiệm Donald Trump Chủ nhật được gọi vào Tổng thống Biden đến “sự từ chức đáng xấu hổ” của ông ấy vì đã xử lý việc rút quân khỏi Afghanistan và các vấn đề khác.

“Đã đến lúc Joe Biden phải từ chức một cách hổ thẹn những gì ông ấy cho phép xảy ra với Afghanistan, cùng với sự gia tăng lớn COVID, thảm họa biên giới, sự tàn phá nền độc lập năng lượng và nền kinh tế tê liệt của chúng ta”, cựu tổng thống viết. Tuyên ngôn.

Taliban nhanh chóng giành quyền kiểm soát phần lớn đất nước khi lực lượng nổi dậy tiến vào thủ đô Kabul, nơi lực lượng Mỹ được cử đến để sơ tán đại sứ quán.

Có thể thấy một đám đông người đang kinh hãi tại sân bay Kabul đang điên cuồng cố gắng chạy trốn khỏi thành phố vào Chủ nhật.

Chính quyền Trump đã đàm phán các điều khoản để rút các lực lượng Mỹ khỏi Afghanistan trước ngày 1 tháng 5. Trump thậm chí còn cân nhắc việc rút quân khỏi khu vực trước khi rời nhiệm sở.

Khi Biden thông báo rằng ông có kế hoạch rút toàn bộ lực lượng khỏi Afghanistan vào ngày 11 tháng 9, kỷ niệm 20 năm vụ tấn công ngày 11 tháng 9, ông đã bị Trump chỉ trích, người nhấn mạnh rằng Biden “càng gần càng tốt” với mục tiêu đưa quân vào tháng Năm. 1.

“Tôi đã có thể thực hiện việc rút quân sớm bằng cách rút rất nhiều thiết bị trị giá hàng tỷ đô la của chúng tôi và quan trọng nhất là giảm sự hiện diện quân sự của chúng tôi xuống dưới 2.000 so với mức 16.000 ở đó (tương tự ở Iraq và không có binh sĩ ở Syria ngoại trừ về khu vực mà chúng tôi giữ dầu), ông nói trong một email cho những người ủng hộ của mình vào tháng Tư.

READ  Bennett và Netanyahu trao đổi những lời lăng mạ khi các cuộc đàm phán của liên minh chống Likud tiếp tục

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Biden đã bị chỉ trích bởi các đảng viên Cộng hòa về cuộc khủng hoảng hiện tại ở đất nước, trong đó Hoa Kỳ đã duy trì sự hiện diện trong 20 năm.

Hạ nghị sĩ Michael McCaul (R-Texas) cho biết việc rút quân của Hoa Kỳ là một “thảm họa không thể cứu vãn được với tỷ lệ sử thi” vào Chủ nhật.

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo cũng chỉ trích Biden, người nói với Fox News hôm thứ Năm rằng tình hình sẽ không xảy ra nếu Trump vẫn còn tại vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *