Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản trong tháng 9

  • Lãi suất cho vay một năm chủ chốt của Trung Quốc vẫn không thay đổi ở mức 3,45%, sau khi bị cắt giảm vào tháng 8, lần cắt giảm thứ hai trong ba tháng.
  • Lãi suất cho vay 5 năm chủ chốt vẫn ổn định trong tháng 9 ở mức 4,2%, phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Trong ảnh ngày 17 tháng 8 năm 2023 là đồng đô la Mỹ và đồng nhân dân tệ Trung Quốc tại thành phố Fuyang, tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc.

ảnh bình thường | ảnh bình thường | những hình ảnh đẹp

Các ngân hàng Trung Quốc giữ nguyên lãi suất chuẩn cho các khoản vay trong tháng 9, sau khi sự suy thoái của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có dấu hiệu ổn định nhờ những hỗ trợ chính sách gần đây.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay kỳ hạn một năm – mức cố định cho hầu hết các khoản vay hộ gia đình và doanh nghiệp ở Trung Quốc – không đổi ở mức 3,45%. Theo ngân hàng, lãi suất cho vay 5 năm chuẩn – mức cố định cho hầu hết các khoản thế chấp – vẫn ở mức 4,2%. tuyên bố thứ tư Từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Thông báo hôm thứ Tư phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế vào tháng 9 sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc giữ lãi suất trung hạn ổn định vào thứ Sáu tuần trước, sau đợt giảm lần thứ hai về yêu cầu tỷ lệ dự trữ bắt buộc trong năm nay đối với tất cả các ngân hàng được công bố vào thứ Năm tuần trước.

READ  Những người ghét Robotaxi ở San Francisco đang vô hiệu hóa các phương tiện có nón giao thông

Dữ liệu doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Trung Quốc công bố hôm thứ Sáu vượt kỳ vọng.

Chúng khớp với các điểm dữ liệu khác được công bố trong ba tuần qua – từ tỷ lệ lạm phát và khối lượng giao dịch đến chỉ số quản lý mua hàng, thường được coi là chỉ số hàng đầu – cũng chỉ ra những dấu hiệu cải thiện mới nổi trong nền kinh tế.

Vào tháng 8, Trung Quốc đã cắt giảm 10 điểm cơ bản lãi suất cho vay kỳ hạn một năm trong lần cắt giảm thứ hai trong ba tháng, trong khi bất ngờ giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn kỳ hạn 5 năm.

Lãi suất cơ bản cho các khoản vay của Trung Quốc được tính hàng tháng từ lãi suất đề xuất mà Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhận được từ 18 ngân hàng thương mại được chỉ định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *