Việt Nam: Dịch bạch hầu bùng phát ở tỉnh Điện BiênBàn tin tức @bactiman63

Tỉnh Điện Biên ở vùng Tây Bắc Việt Nam báo cáo 3 vụ dịch bạch hầu với 6 trường hợp, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Điều này đã thúc đẩy sở y tế tỉnh triển khai kế hoạch tiêm phòng bệnh bạch hầu giai đoạn 3 vào năm 2023.

Ảnh/Robert Herriman

Theo đó, từ ngày 18/9 đến ngày 30/9/2023, xã Pu Hồng, huyện Điện Biên Đông và xã Huổi Mi, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên dự kiến ​​có 2.336 người từ 7 đến 20 tuổi. Đã tiêm phòng bệnh bạch hầu.

Phòng ngừa và tránh bệnh bạch hầu Sở Y tế Điện Biên khuyến cáo tiêm chủng sớm cho người dưới độ tuổi khuyến cáo tại xã Pu Hồng, huyện Điện Biên Đông và xã Huội Mi, huyện Mường Chà. Phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Trạm Y tế xã.

Đăng ký Outbreak News TV trên YouTube

Đồng thời, phối hợp các đơn vị đặc nhiệm, tập trung điều tra, xác minh, lập danh sách những người có liên quan chặt chẽ đến vụ án; Thu thập mẫu bệnh phẩm từ các ca nghi ngờ và những người tiếp xúc với ca bệnh.

cấp phát thuốc kháng sinh phòng bệnh và xử lý khử trùng môi trường cho người dân tại các thôn có dịch; Tích cực tuyên truyền bằng nhiều hình thức để giúp người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *