Lệnh cấm mới ở Anh có thể tước đoạt chó khỏi chủ của chúng

Những người nuôi thú cưng ở Anh có thể phải đối mặt với con đường khó khăn nếu họ sở hữu một giống chó cụ thể do lệnh cấm mới do các quan chức chính phủ đề xuất.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak Thứ Sáu được công bố Một kế hoạch cấm cái mà họ gọi là “American XL Bully” từ Vương quốc Anh, sau một loạt các cuộc tấn công được cho là do giống chó này gây ra. Luật này không chỉ quy định việc sở hữu, nhân giống, tặng hoặc bán những con chó bắt nạt cỡ XL là phạm tội mà còn có thể cho phép chính quyền tịch thu những con vật đó, ngay cả khi chúng không có tiền án hung hãn.

Mặc dù chủ sở hữu sẽ có cơ hội nộp đơn xin miễn trừ theo lệnh của tòa án, nhưng họ cũng có thể phải chịu các khoản phạt nặng và có thể bị phạt tù.

Sunak mô tả những con chó là “mối nguy hiểm cho cộng đồng của chúng tôi” trong thông báo, đồng thời ông cũng chia sẻ rằng quy định này sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Luật sẽ bổ sung giống XL Bully của Mỹ vào danh sách hiện có theo Đạo luật về chó nguy hiểm năm 1991, hiện cấm chó pit bull, tosa Nhật Bản, Dogo Argentino và Fila Brasileiro.

Tuy nhiên, “American XL Bully” không phải là giống chó được Câu lạc bộ chó giống Vương quốc Anh công nhận và không được định nghĩa khác, điều đó có nghĩa là trước tiên các quan chức cần xác định một số điều kiện nhất định đối với những con chó được coi là một phần của giống chó này.

dựa theo Một tuyên bố đã được đưa ra Theo Bộ trưởng Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn, Thérèse Coffey, chính phủ có kế hoạch “triệu tập một cuộc họp chuyên gia để xác định loại giống ‘American Bully XL’. Nhóm này sẽ bao gồm các chuyên gia từ cảnh sát, chó, thú y và động vật các bên liên quan đến phúc lợi.”

TRONG Một tuyên bố khác, Cô chỉ ra một loạt các cuộc tấn công gần đây, bao gồm một Cuộc tấn công chết người vào thứ năm Và một cái vào đầu tháng bé gái 11 tuổi. Tuyên bố cho biết: “Các cuộc tấn công của chó đang tàn phá các nạn nhân và gia đình họ, và rõ ràng là cần phải làm nhiều việc hơn nữa để ngăn chặn chúng và bảo vệ công chúng”. “Đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện hành động quyết đoán để cấm American XL Bully.”

READ  Các bức tượng moai nổi tiếng trên Đảo Phục sinh bị hư hại nặng trong đám cháy: 'không thể sửa chữa'

Bác sĩ thú y trưởng Vương quốc Anh Tiến sĩ Christine Middlemiss Anh ấy nói với BBC Cuối tuần qua, sẽ có kế hoạch “ân xá”, yêu cầu những người chủ đã nuôi chó phải tuân theo các hướng dẫn nghiêm ngặt. Việc nuôi thú cưng trong gia đình của bạn sẽ đòi hỏi phải đăng ký nó với chính phủ, bị rọ mõm và xích khi bạn luôn ở bên ngoài và mua bảo hiểm.

Cô nói với cửa hàng: “Nhưng nếu bạn tuân thủ các biện pháp này và điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ biết những con chó này ở đâu, điều này sẽ mang lại lợi ích to lớn, thì vâng, bạn chắc chắn sẽ có thể giữ lại con chó của mình”.

Các cửa hàng thực hiện lệnh cấm chó: Những người ủng hộ nói rằng lệnh cấm chó của Publix giúp chó dịch vụ và những người cần chúng an toàn hơn

Chuyên gia và người dân phản ứng trước đề xuất cấm

Trong khi nhiều nhóm kêu gọi lệnh cấm, đặc biệt là sau hàng loạt vụ tấn công bị nghi ngờ, các chuyên gia bao gồm các nhóm thú y và các tổ chức bảo vệ động vật quốc tế đã lên tiếng phản đối. Đơn thỉnh cầu được gọi “Chủ xấu không có lỗi – đừng cấm XL bắt nạt” Nó cũng đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi, nhận được hơn nửa triệu chữ ký chỉ trong vài ngày.

Người phát ngôn Liên minh kiểm soát chó, bao gồm RSPCA, Blue Cross, Battersea, Dogs Trust, Hope Rescue, Scotland SPCA, Câu lạc bộ chó giống và Hiệp hội thú y Anh, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email: “Những sự kiện gần đây vô cùng đáng lo ngại và suy nghĩ của chúng tôi hướng về tất cả những người có liên quan”. .” Và anh ấy đã bị ảnh hưởng. Ưu tiên lớn nhất của tất cả những người liên quan là bảo vệ công chúng – nhưng rất tiếc việc cấm giống chó này sẽ không ngăn được những sự cố kiểu này tái diễn.

Tổ chức này chỉ trích dự luật được đề xuất vì những gì họ mô tả là thiếu dữ liệu và bằng chứng. Theo tổ chức này, trong hơn 30 năm kể từ khi Đạo luật về chó nguy hiểm được ban hành, các vụ chó cắn và tấn công người dân đã gia tăng. Đó là bởi vì việc cấm một số giống chó nhất định không giải quyết được vấn đề gốc rễ mà họ cho là những người chăn nuôi vô đạo đức và những người chủ vô trách nhiệm.

READ  Thị trưởng Rome thua cuộc tái tranh cử, thất bại trước Phong trào Năm Sao

“Liên minh kêu gọi Thủ tướng làm việc với họ để hiểu những hậu quả sâu rộng của quyết định cấm American Bully XL của ông, điều này sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với chủ sở hữu, khu vực phúc lợi động vật, bác sĩ thú y, cơ quan thực thi pháp luật và công chúng.”

Các khoản vay dành cho sinh viên có thể có nghĩa là giao nộp vật nuôi: Nơi trú ẩn cho thú cưng luôn đầy người trong thời điểm khó khăn. Các khoản thanh toán khoản vay sinh viên có thể khiến bạn gặp rất nhiều sự lựa chọn khó khăn.

Liệu lệnh cấm giống bắt nạt tương tự có thể xảy ra ở Hoa Kỳ?

Hạn chế về giống không hoàn toàn phổ biến ở Hoa Kỳ và đôi khi được ghi vào hợp đồng nhà ở, gói bảo hiểm và mã thành phố. Đôi khi, các hạn chế đạt đến cấp tiểu bang, những tổ chức như Quỹ bảo vệ pháp lý động vật (ALDF) đang tích cực chiến đấu.

Theo Giám đốc phụ trách các vấn đề pháp lý chiến lược tại ALDF alicia brzegowski, Lý do các chuyên gia phản đối những lệnh cấm toàn diện như vậy là vì chúng không hiệu quả và bỏ qua các kỹ thuật khác thành công hơn.

Bà nói với USA TODAY: “Việc hạn chế chó dựa trên ngoại hình hoặc giống chó được cho là của chúng là một động thái chính trị cực kỳ phản động và không hiệu quả, có thể sẽ khiến các gia đình tan vỡ và gây nguy hiểm cho vô số con chó cũng như những người bảo vệ có trách nhiệm của chúng”. “Có những lựa chọn thay thế an toàn, có những lựa chọn thay thế sẽ giúp tạo điều kiện cho cộng đồng an toàn hơn và bảo vệ chó cũng như con người.”

Pryjosek cho biết, thay vì áp dụng chính sách hạn chế chăn nuôi, các nhà lập pháp nên tập trung vào giáo dục, trách nhiệm giám hộ và luật sinh sản đối với những con chó nguy hiểm. Điều này có thể đòi hỏi những việc như thực thi luật dây xích, nhắm vào những người nuôi và gây giống chó liều lĩnh, bảo vệ động vật khỏi bị lạm dụng và đánh nhau, đồng thời tăng cường giáo dục cộng đồng và các nguồn lực về quyền sở hữu chó phù hợp và có trách nhiệm.

READ  Nước Anh ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 cao nhất kể từ tháng 3 khi Johnson kêu gọi thận trọng

Prygosek chia sẻ: “Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi những lựa chọn thay thế này được ưu tiên so với việc thực hiện các hạn chế dựa trên giống chó, thì tỷ lệ gây hấn và cắn sẽ giảm đi”.

Trong khi cô mô tả tin tức từ Vương quốc Anh là đáng thất vọng, cô cho biết xu hướng ở Hoa Kỳ đáng khích lệ hơn. Trong những năm gần đây, chính quyền các cấp trên cả nước đã đưa ra quyết định hủy bỏ cái mà Prygosek gọi là các nghị định “lỗi thời” nhằm hạn chế hoặc cấm hoàn toàn giống chó này.

Một số bang như Florida, Illinois và Colorado cũng đã thực thi luật cấm chính quyền địa phương thiết lập các chính sách hạn chế giống ngay từ đầu và cấm các hạn chế tương tự trong bảo hiểm và nhà ở công cộng.

Ở cấp liên bang, Vật nuôi thuộc Đạo luật Gia đình Nó đã được giới thiệu lại trước Quốc hội vào tháng 6, trong đó sẽ cấm các hạn chế đối với vật nuôi trong nhà ở công cộng dựa trên giống.

Pryjosek nói: “Rõ ràng là có động lực để loại bỏ những hạn chế dựa trên giống chó lỗi thời này và có nhiều sự công nhận rằng các giải pháp thay thế cho những chính sách này sẽ hiệu quả hơn trong việc giữ an toàn cho cộng đồng”. “Đó là một xu hướng thực sự đáng khích lệ mà chúng tôi đang thấy trên khắp đất nước và chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh để đảm bảo xu hướng này sẽ tiếp tục.”

Mặc dù vẫn còn một số thành phố ở Hoa Kỳ áp đặt những hạn chế này, Pryjosek cho biết xu hướng chung đang đi theo hướng ngược lại. Cô ấy nói rằng rất khó có khả năng một lệnh cấm tương tự như lệnh được đề xuất ở Anh sẽ có hiệu lực ở đây, vì ngày càng nhiều luật hiện hành của chúng tôi nhắm vào các giống chó đang bị bãi bỏ.

“Chúng tôi hy vọng rằng khi chúng tôi cố gắng loại bỏ những chính sách không công bằng này ở tất cả các cấp chính quyền, các thành phố đó sẽ thấy rằng việc chuyển trọng tâm từ giống chó sang hướng giám hộ chó và giống chó có trách nhiệm, theo lẽ thường, sẽ thực sự dẫn đến việc thực thi trung lập.” của pháp luật.” “Giữ cho cộng đồng an toàn hơn,” Pryjosek nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *