Chiến tranh giữa Nga và Ukraine: Cập nhật trực tiếp – The New York Times

quy cho anh ta …Nicole Tong cho The New York Times

Việc phát hiện ra hàng trăm thi thể được chôn cất trong một khu rừng gần thành phố Izyum, miền đông bắc Ukraine trong tuần này đã làm sáng tỏ những tội ác chiến tranh có thể xảy ra và dấy lên những lời kêu gọi mới về việc Nga phải chịu trách nhiệm về bất kỳ hành vi lạm dụng nào trong quá trình chiếm đóng thành phố.

Các nhà điều tra nói rằng những khám phá nhắc nhở những gì là rộng lớn Bằng chứng về những hành động tàn bạo của binh lính Nga Tại các thành phố như Bucha gần Kyiv. Nhưng nhiều người trong số các thi thể vẫn chưa được xác định, và nguyên nhân của cái chết, hoặc thậm chí số thường dân và số lượng binh lính, vẫn chưa được biết.

Khi công việc tiếp tục làm sáng tỏ cách thức những cái chết xảy ra tại Isium, Anthony J. Blinken, ngoại trưởng Mỹ, hôm thứ Sáu cho biết cần phải thúc đẩy trách nhiệm pháp lý.

Tại một cuộc họp báo ở Washington, ông nói: “Điều quan trọng là người Ukraine phải làm mọi thứ trong khả năng của họ để đòi lại vùng đất mà Nga đã chiếm được trong cuộc xâm lược này, đồng thời tất cả chúng tôi đang nỗ lực xây dựng bằng chứng và ghi lại những hành vi tàn bạo đã gây ra. . “

READ  Indonesia thực hiện các biện pháp khẩn cấp sau khi các ca coronavirus gia tăng

Ông nói thêm: “Trong nhiều trường hợp, đây sẽ là những tội ác chiến tranh.

Các cuộc tấn công bừa bãi vào dân thường Ukraine đã trở thành Đặc điểm nổi bật của cuộc chinh phục nước Ngabao gồm các cuộc tấn công tàn khốc vào các bệnh viện, nhà ở tư nhân và các mục tiêu khác khiến hàng nghìn người thiệt mạng và bị thương.

Sau khi các lực lượng Nga rút khỏi Bucha vào tháng 4, các dấu hiệu đã được để lại Tàn bạo đang trỗi dậy.

Các nhà điều tra xây dựng các vụ án tội ác chiến tranh phải đối mặt với những thách thức to lớn. Hơn sáu tháng sau chiến tranh, có một ví dụ Lên đến 20.000 cuộc điều tra tội ác chiến tranh đang diễn raVới nhiều tiểu bang và các cơ quan quốc tế đang làm việc, trách nhiệm chứng minh là rất lớn để đạt được sự kết tội.

Trong bài phát biểu vào tối thứ Sáu, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nhắc lại một số điều đã được tìm thấy tại Izyum và nói rằng có “bằng chứng về sự tra tấn và đối xử tồi tệ với con người”.

Ông nói: “Thế giới phải phản ứng với tất cả những điều này.

Tuần tới, anh sẽ nhận được sự quan tâm của các nhà lãnh đạo thế giới. Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc Bỏ phiếu vào thứ sáu Để cho phép ông thực hiện một bài phát biểu được ghi âm trước tại Cuộc họp các nhà lãnh đạo thế giới ở New York, ngoại trừ với điều kiện là tất cả các nhà lãnh đạo phải nói chuyện trực tiếp.

READ  Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có thể bị lật đổ sau khi các đối thủ Naftali Bennett và Yair Lapid đồng ý hợp tác thành lập chính phủ đoàn kết

Tội phạm chiến tranh là một hành vi được thực hiện trong một cuộc xung đột vũ trang vi phạm luật nhân đạo quốc tế được thiết kế để bảo vệ dân thường. Các quy tắc chiến tranh đã được hệ thống hóa trong nhiều hiệp ước khác nhau, bao gồm Công ước Geneva năm 1949 và Công ước La Hay năm 1899 và 1907.

Điều làm phức tạp thêm nỗ lực truy tố những thủ phạm tiềm ẩn tội ác chiến tranh là các nhà điều tra đang làm việc trong khi chiến tranh vẫn đang hoành hành. Điện Kremlin bác bỏ các cáo buộc chống lại lực lượng của mình, Điện Kremlin bác bỏ các cáo buộc chống lại lực lượng của mình và Bộ Quốc phòng Nga Ông mô tả bằng chứng đồ họa về hành vi tàn bạo là “giả”.

Tại The Hague vào tháng 7, đại diện của 45 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ và các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, đã nghe lời khai về những hành động tàn bạo và Cô ấy cam kết khoảng 20 triệu đô la Để hỗ trợ Tòa án Hình sự Quốc tế và Công tố Ukraine và những nỗ lực của Liên hợp quốc.

Các chuyên gia cho rằng Tòa án Hình sự Quốc tế, được thành lập vào năm 1998 để giải quyết các vụ án tàn bạo hàng loạt, có thể là một cách quan trọng để buộc Nga phải giải trình, mặc dù có những trở ngại. Cả Nga và Ukraine đều không nằm trong số 123 quốc gia thành viên của tòa án, nhưng Ukraine đã trao quyền tài phán cho tòa án để xem xét các tội phạm xảy ra trên lãnh thổ của mình.

READ  Giới học thuật Canada sẽ không sử dụng tất cả các chữ cái viết hoa - ngoại trừ để thừa nhận cuộc đấu tranh của người bản xứ

Tội phạm chiến tranh tiềm ẩn được điều tra vì bất kỳ hoạt động tội phạm nào bị nghi ngờ sẽ thông qua phỏng vấn nhân chứng, xem xét ảnh và video cũng như thu thập bằng chứng pháp y, bao gồm thông qua phân tích đạn đạo, khám nghiệm tử thi và xét nghiệm ADN. Các công tố viên phải chứng minh một cách hợp lý rằng người ta cố ý phạm tội.

Khó hơn nữa là chứng minh mức độ mà các nguyên thủ quốc gia đã biết hoặc chịu trách nhiệm trực tiếp về những gì đã xảy ra dưới sự lãnh đạo của họ. Lịch sử các vụ án tội ác chiến tranh chỉ ra rằng các công tố viên phải đối mặt với thách thức ghê gớm trong việc buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin phải giải trình.

Ba trong số những phiên tòa đáng chú ý nhất trong lịch sử – chống lại Slobodan Milosevic của Nam Tư, Charles Taylor ở Liberia và Saddam Hussein ở Iraq – được đưa ra chống lại các nhà lãnh đạo đã mất quyền lực. Không có tổng thống đương nhiệm nào được giao cho một tòa án quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *