Trung tâm của Dải Ngân hà trông giống như một tác phẩm nghệ thuật

Kính viễn vọng Không gian Hubble của NASA đã cung cấp rất nhiều hình ảnh tuyệt vời về các vật thể và cấu trúc trong không gian, đến nỗi người ta dễ dàng quên rằng NASA có một số lượng lớn các máy quét không gian khác đang làm việc ngoài giờ để tạo ra những khám phá mới của riêng họ. Một trong số đó là Đài quan sát tia X Chandra, như bạn có thể biết tên, phát hiện năng lượng tia X trong không gian. Nó được thiết kế để tồn tại gần năm năm trong không gian, nhưng nó đã đạt hơn 21 tuổi và sắp kỷ niệm 22 năm thành lập trong hai tháng nữa.

Chandra là một công cụ rất mạnh mẽ vì nó có thể bỏ qua ánh sáng nhìn thấy và đi sâu hơn vào dải Ngân hà của chúng ta so với kính thiên văn nhìn thấy các dải ánh sáng khả kiến ​​hoặc tia cực tím. Kết hợp với các quan sát được thực hiện bởi kính thiên văn vô tuyến MeerKAT ở Nam Phi, các nhà khoa học sử dụng dữ liệu từ Chandra đã cung cấp một cái nhìn về trung tâm của Dải Ngân hà. Nó chỉ là tuyệt vời.

Hình ảnh bạn thấy ở trên (và phiên bản đầy đủ bên dưới) là trung tâm của thiên hà. Đó là nhóm các thiên thể ở giữa thiên hà là những gì mặt trời của chúng ta quay xung quanh, và nó mang theo tất cả các sinh vật nhỏ hơn. Nếu nó trông giống như một bức tranh nghệ thuật nào đó, đó là vì Chandra thu nhận các tia X với các màu sắc khác nhau và kính thiên văn MeerKAT thực hiện các khám phá của riêng mình bằng màu xám và đỏ tươi. Nhóm năng lượng, khí và từ trường này được gọi là dây tóc.

READ  Ngôi sao đang nổ này xuất hiện từ Dải Ngân hà

Hình ảnh tuyệt đẹp được công bố như một phần của nghiên cứu mới của Q. Daniel Wang thuộc Đại học Massachusetts tại Amherst. Wang tập trung vào khu vực này để hiểu rõ hơn về thời tiết thiên hà, đó là dòng năng lượng xuyên suốt thiên hà.

“Một nghiên cứu mới về đặc tính tia x và vô tuyến của sợi này của K. Daniel Wang thuộc Đại học Massachusetts tại Amherst chỉ ra rằng những đặc điểm này được liên kết với nhau bằng các dải từ trường mỏng”, NASA viết. “Điều này tương tự như những gì đã được quan sát trong một chủ đề đã được nghiên cứu trước đây. Những dải này có thể đã hình thành khi các từ trường thẳng hàng va chạm theo các hướng khác nhau và trở nên xoắn xung quanh nhau trong một quá trình được gọi là tái kết nối từ. Điều này tương tự như hiện tượng đẩy năng lượng các hạt cách xa mặt trời và chịu trách nhiệm về sự phong hóa Không gian đôi khi ảnh hưởng đến Trái đất. “

Bản thân nghiên cứu này rất quan trọng do tác động của thời tiết không gian đối với Trái đất và các loài thực vật khác ở vùng lân cận của chúng ta, cũng như công nghệ của con người được đưa vào không gian. Tìm hiểu thêm về thời tiết không gian sẽ rất quan trọng khi các nhóm như NASA sẵn sàng bắt đầu gửi con người đến những nơi như sao Hỏa, nơi thời tiết không gian có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chuyến bay đó. Phần thưởng bổ sung là những hình ảnh được tạo ra với dữ liệu này khá ấn tượng, cung cấp cho chúng ta cái nhìn chưa từng có về các phần của thiên hà chính của chúng ta mà không thể nhìn thấy theo bất kỳ cách nào khác.

READ  Rover Perseverance phát hiện một chiếc trực thăng khéo léo trên cồn cát

Ưu đãi tốt nhất hôm nay

  1. Chiếc lều ngụy trang điên rồ này trên Amazon trong suốt ở bên trong và nó khiến tôi đau đầu

  2. Máy lọc không khí Wi-Fi thông minh mới của Amazon không giống bất cứ thứ gì bạn đã thấy trước đây

  3. Ưu đãi Roomba trong Ngày Prime xuất hiện sớm trên Amazon, với giá bắt đầu từ $ 199,99

  4. Giảm giá Ngày Tưởng niệm 2021: 10 Ưu đãi Yêu thích của chúng tôi trên Amazon

Nhìn Phiên bản gốc của bài viết này là trên trang web BGR.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *