Trước áp lực từ Mỹ, PGA Tour và quỹ Saudi bỏ một phần thỏa thuận chơi golf

PGA Tour và quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Xê Út, đối mặt với áp lực từ Bộ Tư pháp về tham vọng thành lập một công ty mới để định hình môn gôn thế giới, trong những ngày gần đây đã từ bỏ một điều khoản quan trọng trong thỏa thuận dự kiến ​​của họ: lời hứa không tuyển dụng người chơi cho mỗi người. khác.

Quyết định – và sự lựa chọn của Bộ Tư pháp nêu lên những lo ngại quá sớm trong quá trình xem xét rằng nó có thể dẫn đến việc chính phủ cố gắng ngăn chặn thỏa thuận – phản ánh sự mong manh, không chắc chắn và hỗn loạn xung quanh thỏa thuận.

Thỏa thuận khung giữa vòng và quỹ giàu có bao gồm một số điều khoản ràng buộc. Nhưng một trong số đó là điều khoản không chào mời, cho biết LIV Golf League được hỗ trợ bởi Wealth Fund và Tours sẽ không “ký kết bất kỳ hợp đồng, thỏa thuận hoặc thỏa thuận nào với” bất kỳ “người chơi nào là thành viên của một tour du lịch hoặc tổ chức khác. “

Thỏa thuận cũng nêu rõ rằng chuyến lưu diễn và LIV sẽ không “chào mời” hoặc “chiêu mộ” những người chơi ở xa nhau.

Trước thỏa thuận, LIV đã sử dụng số tiền thưởng phá vỡ tiêu chuẩn và các hợp đồng được đảm bảo — một số thỏa thuận hứa hẹn với các tay golf ít nhất 100 triệu đô la — để thu hút một số tay golf giỏi nhất thế giới rời khỏi PGA Tour, giải đấu đã trải qua nhiều thập kỷ là giải đầu tiên và phần lớn không bị thách thức. mạch trong gôn chuyên nghiệp nam.

Dustin Johnson, Brooks Kupka, Phil Mickelson và Cameron Smith nằm trong số những người chơi cuối cùng đã gia nhập LIV, tước đi PGA Tour một số sức mạnh ngôi sao mà nó dựa vào để thu hút người hâm mộ và nhà tài trợ.

READ  Braves vs Astros Game 3: Snitker chiêu đãi những người hâm mộ Atlanta 'hoang dã' trong Game 3

Điều khoản không mang lại niềm vui là một cách ngắn hạn để ngăn chặn cuộc di cư trong khi Tour and Wealth Fund đàm phán các điều khoản cuối cùng của công ty mới của họ, điều này sẽ mang lại các dự án chơi gôn thương mại của PGA Tour, Wealth Fund và DP World Tour, trước đây là European Tour, thành một thực thể duy nhất.

Sau khi văn bản của thỏa thuận xuất hiện vào cuối tháng trước, các chuyên gia chống độc quyền đã cảnh báo rằng điều khoản này có thể vi phạm luật liên bang vì nó đe dọa tính toàn vẹn của thị trường lao động và hứa hẹn sẽ kìm hãm sự cạnh tranh của những người chơi, những người từ lâu đã là nhà thầu độc lập.

Trong những ngày gần đây, những người quen thuộc với sự thay đổi cho biết, quỹ đầu tư và quỹ tài sản đã quyết định từ bỏ điều khoản này với hy vọng tránh được sự can thiệp bất thường của Bộ Tư pháp. Các quan chức sân gôn không đồng ý với những lo ngại của ban quản lý nhưng vẫn đồng ý.

William Kovacic, cựu chủ tịch FTC, cho biết ngôn ngữ gốc dường như “đúng với tầm nhìn mà Bộ Tư pháp đã đặt ra trong Chương trình Thực thi Luật Không Săn trộm.”

Ông nói: “Cho đến nay, họ đã không thành công lắm trong các vụ án hình sự. “Nhưng họ nói, về mặt chính sách, chúng tôi coi các thỏa thuận không săn trộm là một hành vi phạm tội nghiêm trọng đáng bị truy tố hình sự.”

Bộ Tư pháp và Quỹ tài sản từ chối bình luận vào thứ năm. Trong một tuyên bố vào chiều thứ Năm, chuyến lưu diễn cho biết họ đã “chọn loại bỏ một số ngôn ngữ nhất định” khỏi thỏa thuận ban đầu sau khi tham gia với Bộ Tư pháp.

“Mặc dù chúng tôi tin rằng ngôn ngữ này là hợp pháp, nhưng chúng tôi cũng cho rằng điều đó là không cần thiết trên tinh thần hợp tác và bởi vì tất cả các bên đang đàm phán một cách thiện chí,” chuyến tham quan cho biết.

READ  Hoạt động văn hóa, thể thao tưởng nhớ các vị vua Hồng Kông

Chuyến tham quan đã chính thức thông báo cho ban giám đốc về quyết định này vào thứ Năm, sau khi The New York Times yêu cầu chuyến tham quan bình luận về báo cáo của mình. Một người quen thuộc với các cuộc thảo luận nội bộ của chuyến tham quan cho biết các nhà lãnh đạo võ đài đã lên kế hoạch thông báo cho hội đồng quản trị vào thứ Năm.

Sự hỗn loạn đã bao trùm thỏa thuận vẫn chưa kết thúc kể từ khi nó được công bố vào ngày 6 tháng Sáu. Và vào thứ Ba, một tiểu ban của Thượng viện đã thẩm vấn hai nhà lãnh đạo PGA Tour trong một phiên điều trần kéo dài, một phần của ít nhất hai cuộc điều tra của quốc hội. Thỏa thuận khung, thỏa thuận cuối cùng mà họ hy vọng cuối cùng sẽ kết thúc, đã được các nhà điều hành lưu diễn quay phim khi cần thiết.

Họ nói rằng nếu không có một thỏa thuận đình chiến nào đó, quỹ tài sản chắc chắn sẽ đổ thêm nguồn lực vào cuộc chiến, giảm bớt năm này qua năm khác.

James J. Dunn III, một thành viên của Hội đồng quản trị Tours, đã nói về quỹ tài sản khi ông phát biểu trước các nhà lập pháp vào thứ Ba: “Điều tôi sợ là nếu chúng tôi không đạt được thỏa thuận, họ đã đặt hàng tỷ đô la vào chơi gôn.” “Họ có một đội ngũ quản lý muốn phá hủy các giải đấu. Mặc dù bạn có thể nói rằng bạn thuê năm hoặc sáu cầu thủ mỗi năm, nhưng họ có tầm nhìn không giới hạn và số tiền không giới hạn.”

Các sửa đổi trên Đồi Capitol có thể gây hại cho việc tiết lộ công khai. Nhưng sự giám sát của DOJ được coi là con đường khả dĩ nhất để chính phủ cố gắng làm hỏng thỏa thuận, nếu họ chọn thử.

READ  Dòng O của Jets kết hợp với nhau khi LT Duane Brown kích hoạt PUP

Các cơ quan quản lý và các học giả chống độc quyền đã có ý định theo dõi các tuyên bố công khai của giải đấu, chẳng hạn như khi Jay Monahan, ủy viên giải đấu, cho biết vào ngày 6 tháng 6 rằng thỏa thuận sẽ cho phép võ đài “loại bỏ thí sinh khỏi bảng.”

“Đây là những âm thanh mà DOJ sẽ xem xét và nói, ‘Điều gì đã xảy ra đã khuyến khích cạnh tranh, hay điều gì đã xảy ra đã kìm hãm sự cạnh tranh trong chừng mực một thực thể có quyền kiểm soát độc quyền thị trường đã loại bỏ đối thủ cạnh tranh và củng cố sự kiểm soát của nó trên thị trường?’ ” ” Gerald Mattman Jr., người đứng đầu nhóm làm việc theo nhóm tại công ty luật Duane Morris, cho biết.

Không phải mọi điều khoản ràng buộc trong thỏa thuận khung đều gây ra mối quan ngại lớn như vậy đối với các cơ quan quản lý chống độc quyền. Ví dụ, quỹ Wealth and Tour Fund đã đồng ý từ chối các vụ kiện tụng gay gắt về nỗ lực chơi gôn của họ. Và mặc dù Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, Đảng viên Đảng Dân chủ Connecticut, người đang dẫn đầu một trong những cuộc điều tra của Thượng viện về thỏa thuận, tuần này bày tỏ lo ngại về cam kết không liên kết có trong thỏa thuận, các chuyên gia cho rằng loại hạn chế đó khó có thể gây lo ngại trong Bộ Tư pháp. khoa. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *