Từ Nam Phi đến Việt Nam – Các gia đình Ireland chi hơn 26.000 euro cho kỳ nghỉ hè sang trọng năm 2023 | Ireland

Một số gia đình Ireland đang chi hơn 26.000 euro cho các kỳ nghỉ hè sang trọng trong năm nay khi các công ty du lịch chuẩn bị cho mùa đặt phòng bận rộn nhất của họ kể từ trước đại dịch.

Bất chấp cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, các cơ quan báo cáo rằng du lịch đường dài đã quay trở lại vào mùa hè này sau khi nhiều người đã chọn các điểm đến gần đó trong những năm gần đây do những hạn chế và tình trạng không chắc chắn về sức khỏe cộng đồng.

Tropical Sky, một công ty du lịch có trụ sở tại Quảng trường Fitzwilliam, phía nam Dublin, cho biết một trong những ưu đãi cao cấp phổ biến nhất của họ trong mùa hè này là hành trình 15 đêm bắt đầu từ Toronto và kết thúc ở Washington với giá 6.529 €, tương đương hơn 26.000 € mỗi người. . Một gia đình bốn người. Chuyến đi bao gồm các điểm dừng ở Montreal, Quebec, Boston, Philadelphia và New York.

Rachel Oliver, Trưởng phòng Tiếp thị Kỹ thuật số Tropical Sky cho biết lạm phát đã ảnh hưởng đến chi phí của mọi điểm đến được cung cấp trong năm nay. “Thêm vào đó, chúng ta đã chứng kiến ​​giá vé máy bay cao hơn tỷ lệ lạm phát, cũng như đồng bảng Anh và đồng euro tiếp tục gặp khó khăn so với nhiều loại tiền tệ trên thế giới, đặc biệt là đồng đô la”, ông nói.

READ  Tôn vinh Cựu chiến binh Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam

“Tất cả những thứ này đều tăng so với cùng kỳ năm trước, nhưng không cao hơn đáng kể so với những gì chúng tôi đã trải qua trong quý cuối cùng của năm 2022.”

Oroco Travel, một công ty du lịch sang trọng có trụ sở tại Rathmines, phía nam Dublin, đang cung cấp một chuyến đi khám phá và khám phá rượu vang kéo dài 11 đêm tới Nam Phi vào mùa hè này với giá từ €4,469 một người hoặc €17,876 cho bốn người lớn. Nó cho biết cần có một kỳ nghỉ hai tuần tới các công viên quốc gia của Costa Rica cho hai người lớn và hai trẻ em, và giá bắt đầu từ 17.000 €.

Brendan Breen, giám đốc điều hành của Oroco, cho biết 90% lượng đặt phòng của công ty vào mùa hè năm ngoái là dành cho các điểm đến ở châu Âu, nhưng giờ đây, nhiều người đang tìm kiếm những nơi xa hơn.

Mary Denton của Sunway cho biết, một kỳ nghỉ dưới ánh mặt trời hiện đắt hơn 15%

Anh ấy nói: “Chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người muốn đi đâu đó mạo hiểm. Rất nhiều gia đình đang đặt các điểm đến như Costa Rica, Ai Cập, Nam Phi, Tanzania, Zanzibar, Bali và Việt Nam, nơi họ đang tìm kiếm một cơ hội để cho con cái của họ thấy một cái gì đó khác biệt.

“Chúng tôi thường biến Costa Rica thành một điểm đến tuyệt vời trong khoảng 12 đêm vì bạn có thể dành bốn đêm ở ba nơi khác nhau. Nam Phi là một điểm đến tuyệt vời cho các gia đình… Bạn có thể kết hợp Cape Town với Table Mountain và kết thúc chuyến đi bằng một safari. Chúng không phải là những kỳ nghỉ rẻ tiền, nhưng chúng có chất lượng rất cao. – Bạn ở trong những khách sạn tốt nhất và dịch vụ đưa đón riêng được bao gồm ở mọi nơi.

READ  Phó Thủ tướng Việt Nam ký Nghị quyết tái cơ cấu nền kinh tế

Công ty du lịch Trailfinder ở trung tâm thành phố Dublin đang cung cấp ba đêm ở Abu Dhabi và bảy đêm ở Maldives từ 14.099 € cho một cặp vợ chồng là một trong những ưu đãi phổ biến nhất trong mùa hè này. Chuyến đi bao gồm các chuyến bay hạng thương gia với Etihad Airways và một biệt thự trên mặt nước năm sao với dịch vụ đưa đón từ sân bay đến thủy phi cơ.

Jonathan Bridge, giám đốc tiếp thị và quan hệ công chúng của cơ quan, cho biết vẫn có nhu cầu “rất lớn” cho các kỳ nghỉ sau đại dịch, với việc khách hàng đặt các kỳ nghỉ dài hơn.

Charlotte Brenner, giám đốc tiếp thị của Tui Ireland, cho biết một trong những điểm đến phổ biến nhất của công ty trong năm nay là kỳ nghỉ trọn gói 14 đêm tại Riviera Maya ở Mexico với giá 2.839 €/người hoặc 11.356 € cho một gia đình bốn người.

Anh ấy nói: “Chúng tôi cũng thấy lượng đặt phòng trọn gói tăng mạnh, điều đó có nghĩa là mọi người muốn biết họ đang chi tiêu những gì và có thể lập ngân sách cho kỳ nghỉ của họ biết rằng tất cả đồ ăn và thức uống sẽ được bao gồm trong giá ngày lễ và được thanh toán trước khi họ đi .”

Mary Denton, giám đốc điều hành của Sunway, một công ty du lịch có trụ sở tại Dun Laoghaire, phía nam Dublin, cho biết giá cho các kỳ nghỉ dưới ánh mặt trời đã tăng tới 15% trong mùa hè này. “Các yếu tố góp phần vào sự gia tăng, tất nhiên, nhiên liệu tăng chủ yếu,” ông nói.

READ  VietJet công bố đường bay quốc tế mới từ Việt Nam - Airways

“Các hãng hàng không cũng đang cố gắng đạt được mức phát thải ròng bằng không, và mặc dù điều này là lý tưởng, nhưng nó cũng làm tăng giá vé máy bay. Chi phí lạm phát chung trong ngành du lịch đang phục hồi sau Covid, đồng thời cung và cầu trên các tuyến đường phổ biến đang ảnh hưởng đến giá cả.

Ông nói thêm: “Các yêu cầu đang thay đổi nhanh hơn nhiều so với bình thường – mọi người không muốn mạo hiểm tăng giá trong dịp lễ, vì vậy họ làm ngay lập tức. Người tiêu dùng vẫn đặt trước ít nhất hai dịp lễ mỗi năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *