Tuần phim Việt Nam 2023 trình chiếu phim về Hà Nội

Tuần phim Việt Nam sẽ được tổ chức tại Trung tâm Phim Quốc gia, quận Đống Đa, Hà Nội, chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23. Trong khi đó, tại Đà Nẵng, Tuần phim sẽ do Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tổ chức.

28 bộ phim bao gồm những tác phẩm được coi là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của điện ảnh Việt Nam thời gian gần đây, bao gồm “Một cô gái đến từ quá khứ“,”Dao, Fu và piano“,”Im pha trnh(Tôi và Trinh), Fanti, “Yasmine“, “không xác định“,”Tro tàn vinh quang“Và những người khác.

“Đào, Phở và Piano” kể về tinh thần nổi dậy của người Hà Nội trong cuộc kháng chiến chống Pháp, là một trong những điểm nhấn của Tuần phim Việt Nam 2023.

Đạo diễn Fei Tian Sun,”“Đạo, Fu và Piano” Hay Hoa Đào, Bún Bò và Piano mô tả những khoảnh khắc mạnh mẽ và hào hùng nhất của Trận chiến Hà Nội kéo dài 60 ngày năm 1946, khi quân đội và nhân dân chiến đấu bảo vệ thủ đô vào đầu Chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất.

Phim kể về một đôi vợ chồng trẻ bất chấp nguy hiểm để gặp nhau vào ngày cuối cùng, 17/2/1947, trước khi quân Việt Nam rút về quân khu Việt Bắc và bắt đầu cuộc kháng chiến lâu dài.

Một cảnh trong phim Dao, Fu và Piano

Gặp nhau giữa một trận chiến trên đường phố, đôi tình nhân chỉ còn vài giờ nữa là kết hôn trong tình thế giằng co giữa sự sống và cái chết. Cốt truyện tập trung vào những khoảnh khắc cuối cùng của họ – những khoảnh khắc của tình yêu, cuộc sống, vẻ đẹp và sự tự do.

READ  Việt Nam 0-1 Indonesia - Vòng bảng Asian Cup - Bóng đá

Trong bối cảnh của cuộc chiến khốc liệt từng nhà, từng phố trong 60 Ngày Đêm, chống lại sự tàn ác, tàn ác của chiến tranh là hình ảnh những người Hà Nội yêu nước và duyên dáng sẵn sàng cống hiến cả cuộc đời để bảo vệ Hà Nội thân yêu của mình. Và cảm xúc của họ cũng vậy.

Đây là một trong những nét đặc sắc nhất của lễ hội Tro tàn vinh quang (2022) do Bùi Thạch Chuẩn đạo diễn. Lấy bối cảnh tại ngôi làng nghèo ven biển Tom Rom ở đồng bằng sông Cửu Long, bộ phim kể về cuộc đời của ba người phụ nữ có cuộc sống tình cảm khác thường và độc đáo. Bộ phim được kể dưới góc nhìn của Howe khi cô trải nghiệm cuộc sống với một người chồng chỉ nhìn vào một người phụ nữ khác và phát triển tình bạn ngày càng phát triển với tình địch của mình.

Ở Việt Nam, Tro tàn vinh quang Phim được công chiếu trên toàn quốc vào năm 2022 và nhanh chóng nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ giới chuyên môn điện ảnh và khán giả. Phim được chọn là tác phẩm dự thi của Việt Nam cho Phim truyện quốc tế hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 96 năm 2024. Phim cũng giành được một số giải thưởng danh giá, trong đó có Giải thưởng Hợp tác Sản xuất Đông Nam Á đầu tiên từ Ủy ban Điện ảnh Singapore vào tháng 11 năm 2019, và Giải Montgolfiere. Giải thưởng điện ảnh. Hay tại Lễ hội Tam Châu 2022, và 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Cánh Diều 2023 cùng nhiều giải thưởng khác.

READ  Khèn (khèn) - hồn dân tộc Mông | Văn hóa - Thể thao

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 25/11 tại thành phố Đà Lạt Tây Nguyên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng.

Liên hoan Phim Việt Nam là sự kiện văn hóa nghệ thuật thường niên cấp quốc gia nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2023. Đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ, nhà làm phim tiếp tục triển khai đề án đã được phê duyệt nhằm xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia Liên hoan phim Việt Nam tại Việt Nam. 2021-2030.

Nguồn: Thời báo Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *