Tỷ lệ bảo hiểm xe hơi đã thúc đẩy lạm phát như thế nào?

Báo cáo lạm phát hôm thứ Tư cho thấy tốc độ tăng trưởng giá tiêu dùng tiếp tục tăng.

Cục Thống kê Lao động báo cáo giá sự phát triển Nó tăng tốc lên 3,5% trong tháng 3Từ 3,2% trong tháng Hai.

Rất ít danh mục có mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước như bảo hiểm ô tô, tăng 22% tính đến tháng 3 năm 2023, mức tăng đáng kể nhất so với cùng kỳ năm trước trong danh mục đó kể từ năm 1976.

Trong vài năm qua, tỷ lệ bảo hiểm ô tô trung bình đã tăng 43%.

Tính đến tháng 4 toàn quốc Chi phí bảo hiểm xe ô tô trung bình Theo Bankrate, mức phí bảo hiểm đầy đủ là 2.314 USD/năm và mức tối thiểu là 644 USD/năm.

Tính ra khoảng $193 mỗi tháng cho bảo hiểm đầy đủ và $54 cho bảo hiểm tối thiểu.

Có nhiều yếu tố quyết định mức phí mà các công ty bảo hiểm tính phí cho người lái xe, nhưng chi phí của hầu hết các yếu tố đó đều có vẻ đang tăng lên.

Một yếu tố chính đơn giản là chi phí cao của các phương tiện hiện đại. Ngày nay, một chiếc ô tô mới có giá cao hơn khoảng 10.000 USD so với trước đại dịch. Chúng tôi đổ lỗi cho các vấn đề về chuỗi cung ứng đã dẫn đến chi phí phụ tùng xe cao hơn, chi phí lao động và nhu cầu của khách hàng tăng, điều này đương nhiên dẫn đến giá cao hơn.

READ  Đô la giảm, chứng khoán Mỹ giảm vì lo ngại lạm phát

Robert Passmore, phó chủ tịch bộ phận đường dây cá nhân tại Hiệp hội Bảo hiểm Tai nạn Tài sản Hoa Kỳ cho biết, sự phức tạp ngày càng tăng của công nghệ trên các phương tiện giao thông ngày nay cũng góp phần làm tăng chi phí. Camera và cảm biến, được sử dụng trong nhiều công nghệ hỗ trợ người lái, chẳng hạn như phanh khẩn cấp, đỗ xe tự động và giám sát điểm mù, đòi hỏi phải thay thế các bộ phận đắt tiền hơn. Passmore cho biết họ cũng phải chịu chi phí lao động cao hơn.

Passmore cho biết, việc sửa chữa phức tạp và tốn kém hơn cũng mất nhiều thời gian hơn và điều đó dẫn đến chi phí xe cao hơn. Sự thiếu hụt công nhân dẫn đến mức lương cao hơn cho kỹ thuật viên.

Đồng thời, chi phí mua ô tô cao đã khiến một số tài xế giữ chiếc xe hiện tại của họ lâu hơn. Sarah House, giám đốc điều hành và nhà kinh tế trưởng tại Wells Fargo cho biết, khi phương tiện cũ đi, khả năng hỏng hóc sẽ tăng lên, làm tăng nhu cầu về dịch vụ sửa chữa.

House cho biết: “Các công ty bảo hiểm đang cố gắng thu hồi những yêu cầu bồi thường rất tốn kém.

Có những yếu tố khác cũng phát huy tác dụng. Theo Viện Thông tin Bảo hiểm, cơ quan đại diện cho các công ty bảo hiểm và ngành bảo hiểm, mức độ nghiêm trọng của các yêu cầu bồi thường, bao gồm chi phí y tế và chi phí kiện tụng phát sinh trong các tranh chấp yêu cầu bồi thường, cũng đang gia tăng.

READ  United và Delta hủy chuyến bay ngay trước đêm Giáng sinh

Trong những năm ngay sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các công ty bảo hiểm đã phải gánh chịu tổn thất nặng nề. Điều này một phần là do hành vi lái xe xấu ngày càng gia tăng. Kết quả là, họ đã thúc đẩy các cơ quan quản lý nhà nước, vốn đặt ra mức lãi suất có thể tăng cao, cho phép họ tính phí bảo hiểm cao hơn, trong khi, trong một số trường hợp, đe dọa sẽ rời khỏi hoàn toàn các bang nếu họ không làm như vậy. Theo S&P Global Market Intelligence, kết quả là các công ty này đã có thể giành được mức tăng lãi suất đáng kể.

Tin xấu là áp lực chi phí sẽ không có hồi kết.

Nhà phân tích Shannon Martin của Bankrate cho biết trong một email rằng các công ty bảo hiểm đã nộp đơn xin tăng lãi suất trong suốt cuối năm 2023 và đầu năm nay. Martin cho biết, những thay đổi về giá như vậy chỉ ảnh hưởng đến chính sách ô tô khi gia hạn và các tài xế Mỹ đang bắt đầu cảm nhận được tác động của chúng.

Martin cho biết: “Lạm phát bảo hiểm ô tô đang rất khó khăn và trong khi lạm phát chậm lại và các vấn đề về chuỗi cung ứng đã được cải thiện, mức tăng phí bảo hiểm mà chúng tôi đang thấy và sẽ tiếp tục thấy vào năm 2024 là dựa trên những tổn thất mà các hãng vận chuyển đã chứng kiến ​​trong vài năm qua”.

READ  Việc tăng lương tiết lộ một vấn đề "gai góc" khác đối với Fed

“Mục tiêu cuối cùng là ổn định giá cả trong ngành bảo hiểm, nhưng điều đó có thể không xảy ra cho đến năm sau.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *