Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp đã làm lu mờ cuộc bầu cử quốc hội Pháp

Dựa trên 90 phần trăm tổng số phiếu bầu được kiểm vào tối Chủ nhật, Ensemble có 25,37 phần trăm (5,1 triệu phiếu bầu), trong khi NUPES bên trái do Jean-Luc Mélenchon lãnh đạo cho đến nay đã thu được 24,31 phần trăm (4,9 triệu phiếu bầu), kết quả là một phần. Ảnh chụp từ Bộ Nội vụ Pháp.

Vòng bỏ phiếu thứ hai dự kiến ​​vào ngày 19/6. Nếu nhóm sau đó thất bại dưới ngưỡng 289 cho đa số tuyệt đối – điều mà các nhà thăm dò mong đợi, Macron sẽ trở thành tổng thống Pháp đầu tiên cai trị đất nước mà không giành được đa số trong nghị viện. Kể từ cuộc cải cách bầu cử năm 2000.

“Thực tế là sau vòng đầu tiên, đảng của tổng thống đang bị đánh bại và bị đánh bại”, Melenchon tuyên bố vào Chủ nhật sau khi công bố các dự đoán sớm.

Cuộc bỏ phiếu hôm Chủ nhật đã bị che khuất bởi sự sụt giảm nhiệt tình, với tỷ lệ cử tri đi bầu dự kiến ​​là 47% theo dữ liệu của Bộ Nội vụ – mức thấp nhất trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử quốc hội kể từ năm 1958, khi nền Cộng hòa thứ năm của Pháp được thành lập.

Kết quả một phần từ Bộ Nội vụ cũng chỉ ra rằng Cuộc bầu cử quốc gia cực hữu và Đảng Cộng hòa cánh hữu sáng lập lần lượt bị tụt lại phía sau với tỷ lệ lần lượt là 19,9% và 10,58%. Trong khi đó, nhà bình luận chính trị cánh hữu Eric Zemmour – Reconquest đảng cực hữu mới của ông! Anh ta nhận được ít hơn 5% phiếu bầu trong kết quả ban đầu – anh ta không đủ điều kiện cho vòng bỏ phiếu tiếp theo cho chiếc ghế quốc hội mà anh ta đã nhắm mục tiêu.

READ  Một chính trị gia Canada chộp được bức ảnh vợ xúc tuyết sau ca làm việc kéo dài 12 giờ

Bầu cử nghị viện ở Pháp hoạt động theo hệ thống hai vòng, giống như bầu cử tổng thống. Nếu không có ai giành được hơn một nửa số phiếu bầu trong vòng đầu tiên, tất cả các ứng cử viên nhận được ít nhất 12,5 phần trăm số cử tri đã đăng ký đều đủ điều kiện tham gia vòng thứ hai.

Hồi tháng 5, Elysee thông báo rằng các bộ trưởng của chính phủ bị đánh bại trong cuộc bầu cử quốc hội sẽ phải từ chức các chức vụ bộ trưởng của họ.

Trong số 15 quan chức cấp bộ trưởng tham gia tranh cử, có một số người đứng trước nguy cơ thất cử, trong đó có Clément Bonn, Bộ trưởng Đặc mệnh toàn quyền về châu Âu, người đã nổi bật trong phản ứng của Pháp đối với cuộc khủng hoảng Ukraine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *