UNESCO vinh danh các nhà thơ thể hiện sự công nhận các giá trị văn hóa của Việt Nam | văn hóa – thể thao

Việc tưởng niệm các nhà thơ tại UNESCO thể hiện sự công nhận các giá trị văn hóa của Việt Nam Hinh Anh 1Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang (Ảnh: TTXVN)

Sân bay Hà Nội (TTXVN) – Các
UNESCO Quyết định cùng với Việt Nam tưởng niệm ngày sinh và ngày mất của hai nhà thơ cổ điển Nguyễn Đình Chiu và Hồ Xuân Hương đã minh chứng cho tổ chức này và sự công nhận của cộng đồng quốc tế đối với các giá trị văn hóa và đạo đức của đất nước, cũng như một xu hướng học tập và tư tưởng truyền thống. , bình đẳng giới và giải phóng phụ nữ.

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO, cho biết trong khi phát biểu trước báo giới về quyết định được đưa ra vào ngày 23/11 trong khuôn khổ phiên họp thứ 41 của Đại hội đồng UNESCO tại Paris.

Đồng chí lưu ý, việc tổ chức các hoạt động tôn vinh hai nhà thơ sẽ góp phần giới thiệu con người, văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người Việt Nam, lan tỏa các giá trị nhân ái, nhân văn, công bằng trong xã hội nước nhà.

UNESCO tưởng niệm các nhà thơ thể hiện sự công nhận các giá trị văn hóa của Việt Nam hinh anh 2Phiên họp thứ 41 của Đại hội đồng UNESCO, tại đó đã thông qua nghị quyết về việc tưởng nhớ ngày sinh và ngày mất của các nhà thơ Việt Nam và các nhà thơ khác (Ảnh: TTXVN)

Vị quan chức này cho biết, quá trình xây dựng và trình bày hồ sơ cũng thể hiện nỗ lực hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam và nhấn mạnh yêu cầu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục xây dựng, duy trì và phát triển nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Hội nghị văn hóa toàn quốc lần cuối.

READ  Kiện tướng Việt Nam vào bán kết Giải cờ vua trực tuyến

Năm 2022 sẽ đánh dấu kỷ niệm hai năm ngày sinh của anh ấy Nguyễn Đình Chiu (1822 – 1888), nhà thơ nổi tiếng và cũng là tấm gương về nghị lực vượt khó vươn lên học tập suốt đời.

Nó cũng đánh dấu kỷ niệm 250 và 200 năm ngày mất của ông Hu Xuan Huong (1772 – 1822) một trong những nhà thơ nổi tiếng nhất trong lịch sử Việt Nam. Tư duy mới mẻ và phong cách thơ độc đáo của bà đã đưa ra những ý tưởng về bình đẳng giới và giải phóng phụ nữ trong thời phong kiến. /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *