UPS sẽ là nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không chính cho Bưu điện Hoa Kỳ

UPS sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không chính cho Bưu điện Hoa Kỳ.

Công ty giao nhận vận tải Atlanta hôm thứ Hai cho biết họ đã nhận được một hợp đồng vận chuyển hàng không từ Bưu điện Hoa Kỳ, mở rộng đáng kể mối quan hệ đối tác hiện có giữa hai công ty.

Theo UPS, UPS sẽ chuyển phần lớn các lô hàng hàng không tại Hoa Kỳ cho Dịch vụ Bưu chính sau một thời gian chuyển tiếp.

Các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ.

Hợp đồng vận chuyển hàng không hiện tại của USPS với FedEx Corp. sẽ hết hạn vào cuối tháng 9. Cơ quan này cho biết trong một tuyên bố rằng hợp đồng của họ với UPS sẽ có thời hạn ít nhất là 5 năm rưỡi.

FedEx cho biết trong một hồ sơ pháp lý rằng họ không thể đạt được thỏa thuận về các điều khoản cùng có lợi để gia hạn hợp đồng với USPS. Công ty cho biết các cuộc đàm phán đã kết thúc vào thứ Sáu sau các cuộc đàm phán mở rộng.

FedEx Express sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và đến Puerto Rico cho đến khi hết hạn hợp đồng vào ngày 29/9. Hợp đồng của UPS với USPS sẽ có hiệu lực vào ngày hôm sau.

Trong cuộc gọi hội nghị quý 3 của FedEx vào ngày 21 tháng 3, giám đốc khách hàng Brie Carere cho biết công ty đã cung cấp dịch vụ của mình cho USPS trong hơn hai thập kỷ và hai bên vẫn đang đàm phán.

USPS đã thông báo gia hạn hợp đồng mạng lưới vận chuyển hàng không thêm bốn năm với FedEx vào năm 2020. Hợp đồng này cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa cho US Mail, Priority Mail và Priority Mail Express, Dịch vụ Bưu chính và Chuyển phát cho biết.

Trong những năm gần đây, USPS ngày càng tập trung vào việc giảm chi phí và cách thức thực hiện là chuyển từ vận tải hàng không sang vận tải mặt đất. Vào tháng 2, Tổng giám đốc Bưu điện USPS Louis DeJoy cho biết USPS đang tìm cách giảm tổng chi phí vận chuyển 3 tỷ USD trong hai năm tới, bao gồm 1 tỷ USD tiết kiệm chi phí đã đạt được trong vận tải hàng không.

Trong khi USPS tìm cách chuyển nhiều hơn sang vận chuyển đường bộ như một chiến thuật tiết kiệm chi phí, thì vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đang gia tăng trên toàn cầu. Tháng trước, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế cho biết tổng nhu cầu vận tải hàng không, tính bằng tấn hàng hóa trên km, đã tăng 18,4% trong tháng 1 so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng trưởng hàng năm cao nhất về con số này kể từ mùa hè năm 2021.

Cổ phiếu của United Parcel Service Inc. giảm. giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều thứ Hai, trong khi cổ phiếu FedEx giảm gần 3%.

READ  Hai người chết ở Nhật Bản sau khi bị tiêm vắc-xin Moderna - Chính phủ Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *