Ưu tiên của Việt Nam đối với xi măng SIAM trong những năm tới: Giám đốc điều hành

BANGKOK – Tập đoàn Xi măng Siam, một trong những công ty công nghiệp tốt nhất của Thái Lan, đang nhìn thấy triển vọng phát triển tươi sáng ngoài thị trường nhà ở ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam, Giám đốc điều hành Rungrod Rangsyopash cho biết.

“Tại thời điểm này, tôi nghĩ Việt Nam, thứ hai có thể là Indonesia,” Rungrod nói khi được hỏi về các thị trường ưu tiên của tập đoàn trong một cuộc phỏng vấn với Nike.

SCG, công ty đã tăng lợi nhuận ròng lên 7% trong năm ngoái mặc dù doanh thu sụt giảm tương tự, kỳ vọng mảng kinh doanh xi măng của mình sẽ phục hồi nhiều hơn mảng hóa chất hoặc bao bì của tập đoàn, giám đốc điều hành cho biết.

Với sự xuất hiện của nhà máy hóa dầu Việt Nam trực tuyến, công ty dự kiến ​​doanh thu từ Đông Nam Á ngoài Thái Lan sẽ tăng từ 26% hiện tại lên 35%.

Các trích đoạn sửa đổi từ cuộc phỏng vấn như sau.

SCG nhấn mạnh ở những quốc gia nào:

A: Bạn có thể thấy rằng hầu hết các quốc gia châu Á đang làm rất tốt trong cuộc chiến chống lại COVID. Châu Á tương đối trẻ. Tuy nhiên, Thái Lan đã tương đối lâu đời.

Vì vậy, kỳ vọng của tôi là tăng trưởng của các thị trường ASEAN sẽ tiếp tục tốt hơn so với thị trường Thái Lan, Thái Lan trước đây. Bạn biết có xu hướng bản địa hóa [production] Trong khu vực. Đó là chiến lược mà chúng tôi thấy trong khu vực này; Nó sẽ là trung tâm đối với chúng tôi. Trong vài năm tới, tôi kỳ vọng Việt Nam sẽ là ưu tiên của chúng tôi.

Từ quan điểm của ngành hàng hóa trong nền kinh tế thời kỳ COVID của Đông Nam Á:

A: Rõ ràng, với các doanh nghiệp của chúng tôi, một số dễ bị tổn thương và một số không thực sự bị ảnh hưởng nhiều [by the pandemic].

Hóa chất chiếm một nửa hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Xi măng vật liệu xây dựng chiếm khoảng 30%, còn hoạt động kinh doanh bao bì là lĩnh vực mới. Chúng tôi đã phát hành sớm ra công chúng [for SCG Packaging] Năm ngoái. Đây là khoảng 20% ​​công việc kinh doanh của chúng tôi.

[In chemicals,] Chúng tôi cũng cung cấp các nhà sản xuất phụ tùng ô tô. Nó không hoạt động chính xác khi COVID bắt đầu. Doanh số bán xe giảm đáng kể. Doanh số bán thiết bị điện cho bạn thực sự đã giảm. Vì vậy, khu vực đó bị. Nó là tốt để cung cấp các sản phẩm sức khỏe như khẩu trang.

Về lợi ích của việc ở nhà:

A: Bạn thấy sự tăng trưởng của nguồn cung cấp thực phẩm. Họ đã đi kèm với rất nhiều bao bì. Họ mang đến nhiều loại đóng hộp và sau đó là một loại nhỏ cho nước mắm. Sau đó một ít ớt khô, một ít đường. Sau đó, họ có một hộp nhỏ nhỏ. Đó là cho tương ớt. Vì vậy, đây là khu vực đã thúc đẩy việc bán hóa chất bên cạnh các sản phẩm vệ sinh và nhiều hơn nữa.

READ  Wingroop, tập đoàn hàng đầu Việt Nam, gia nhập thị trường toàn cầu

Phối cảnh cho xi măng:

A: Điều này rất dễ xảy ra vì với COVID, mọi người không chắc chắn lắm về thu nhập của mình. Việc mua nhà, chung cư thực tế đã dừng lại.

Thái Lan phụ thuộc rất nhiều vào du lịch. Các nhà đầu tư bất động sản đi cùng khách du lịch. Các nhà đầu tư Trung Quốc đến và mua. Thị trường căn hộ chung cư ở mức thấp do không có bất kỳ ưu đãi nào từ người mua nước ngoài.

Sự chậm trễ liên quan đến nhiễm trùng:

A: Chúng tôi có một số dự án đang triển khai, một số dự án lớn như khu liên hợp hóa chất tại miền Bắc Việt Nam. Điều đó, rất may, không có tác động [from the pandemic].

[One project affected was] Mở rộng giấy tái chế làm bao bì ở Philippines. Nó đã ngừng hoạt động do bị khóa hoàn toàn và không hoạt động trong vài tháng. Bây giờ, họ bắt đầu lại từ đầu. Chúng tôi có một sự chậm trễ trong một vài tháng. Nó dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong sáu tháng tới.

Chúng tôi có thể xoay sở vì nhóm của chúng tôi đã may mắn. Bạn có nhớ trận lụt ở Thái Lan năm 2011-2012 không? Kể từ đó, chúng tôi gọi nó là BCM, Quản lý liên tục trong kinh doanh. Phần đó thực sự đã báo cáo cho tôi.

Triết lý của chúng tôi là nếu người dân của chúng tôi an toàn, chúng tôi có thể phục vụ khách hàng của mình. Để công ty tồn tại, chúng tôi có thể phục vụ khách hàng.

READ  Nam Long của Việt Nam tăng quỹ cho vay K-Electric của Pakistan

Khi nào hoạt động kinh doanh trở lại bình thường:

A: Đó là câu hỏi khó. Dịch bệnh vẫn còn xung quanh, nhưng tôi nghĩ chúng ta đã bắt đầu nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm.

Với việc tiêm phòng, tình hình được cho là sẽ cải thiện. Có thể mất nhiều năm để mọi người trên thế giới được chủng ngừa. Nhưng ít nhất chúng ta có thể kiểm soát được tình hình.

Với suy nghĩ này, tôi sẽ nói rằng có thể mất một lúc. Nhưng một lần nữa, nó phụ thuộc vào ngành công nghiệp. Đối với các hóa chất, tôi không nghĩ rằng chúng dễ bị tổn thương như vậy, không có vắc-xin hoặc vắc-xin. Đối với bao bì, tôi kỳ vọng tăng trưởng sẽ tiếp tục, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử hoặc bao bì thực phẩm.

Ở Myanmar:

A: Chúng tôi có một nhà máy sản xuất xi măng ở Myanmar, nhưng đã có vấn đề pháp lý với các đối tác địa phương từ năm ngoái. Vì vậy hiện nay nhà máy đang tạm ngừng hoạt động. Hy vọng sẽ sớm bắt đầu lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *