Cấp cao nhận thấy lợi ích điều trị khi viết tường thuật về Chiến tranh Việt Nam

Khi Stanley Adams nhận được thông báo nhập ngũ vào tháng 5 năm 1968, ông không ngạc nhiên khi nhiều người bạn của ông đã được gọi nhập ngũ trong Chiến tranh Việt Nam.

Chỉ trong vòng vài tháng, hàng ngàn dặm xa nhà trong trận chiến, cậu bé từ Mogane nhận ra rằng mình sẽ trở thành một người đàn ông, tình trạng khan hiếm kinh nghiệm và sự mất mát của bạn bè, và cuộc đấu tranh để quên sau.

Với sự khuyến khích của gia đình, anh đã làm sống lại nhiều tình bạn trong quân ngũ của mình và viết một cuốn sách với hy vọng lưu giữ lịch sử của những người lính độc nhất mà anh phục vụ.

“Tôi nhập ngũ vào tháng 6 năm 1968, đến Pháo đài Leonard Wood để được đào tạo cơ bản, và sau đó đến Pháo đài Art ở California với tư cách là một lính bộ binh AIT (Huấn luyện cá nhân nâng cao),” Adams nói. “Cuối tháng 11, tôi đáp chuyến bay đến Việt Nam.”

Đại đội B, Tiểu đoàn 4, Adams, Trung đoàn, Tiểu đoàn 4, Sư đoàn 9 Bộ binh, Sư đoàn 25 Bộ binh, gần Đa Niên, Việt Nam, được gọi là “Mãn Châu”, trong tự điển của người Việt Nam gọi là “Người rồng”. . Anh cho biết Rồng thuộc Trung đoàn 9 Bộ binh.

Khi đến Việt Nam, người lính mới chỉ 20 tuổi “thay thế” được khuyên rằng Manzus luôn là bề dày bản lĩnh và cơ hội mang về nhà là rất mong manh. Ba tuần sau khi anh ta bị cuốn vào một trận chiến lớn, những chỉ dẫn này gần như trở thành hiện thực khi anh ta không bao giờ biến mất khỏi những suy tư của mình.

“Từ đến rằng chúng ta nên xây dựng một căn cứ tuần tra 9,5 dặm về phía nam của thị trấn Dain Nin, ngay phía nam của Ko sông WAM Tân, một nửa nhấp chuột từ biên giới Campuchia”, ông Adams đã viết trong cuốn sách của ông, Mogen để Mol Thành phố . ”

READ  Dự án thí điểm hợp đồng mua bán điện trực tiếp tại Việt Nam - Năng lượng và Tài nguyên thiên nhiên

Anh ta nói thêm, “Nơi này là một vùng đất rộng, bằng phẳng của những cánh đồng lúa đã trở nên cứng và bụi trong mùa khô.”

Được đặt tên là “Thành phố chuột chũi” bởi những người lính đóng ở đó, trại trở thành một vùng đất không cho một cuộc chiến đẫm máu nổ ra vào ngày 22 tháng 12 năm 1968. Trong một chốt điều trần gần trại, người ta phát hiện ra rằng Adams và ba người lính của mình đã quan sát được sự di chuyển của kẻ thù và gần như đã ở đó. Họ nhanh chóng thu thập thiết bị của mình và quay trở lại Thành phố Mol.

“Ngay sau khi chúng tôi quay trở lại trại vào đêm hôm đó … lực lượng radar trên tháp đã gửi một tin nhắn xuống đáy boongke, nơi họ có thể nhìn thấy chuyển động của vô số kẻ thù bên dưới các rãnh có đường gỗ và hình cầu ngôi sao,” Adams đã viết. “Ba quả lựu đạn bẫy mìn của chúng tôi đã đi vào lối vào của vực thẳm gần (bài nghe) trước đó của chúng tôi.”

Các chi tiết của chương Ác mộng được tạo ra đủ để lấp đầy một cuốn sách và đã trở thành một phần chính của cuốn sách nói trên của Adams. Các bộ phận của trại đã bị quân đội Bắc Việt chiếm giữ và nhiều lính Mỹ chỉ được biết đến với Adams đã bị giết trong khi chiến đấu.

READ  Chiến tranh Việt Nam Wet Shot, dấu hiệu ném xuống sông Michigan năm 1973

Adams viết, “Bất kể kết quả như thế nào, chúng tôi phải chiến đấu đến cùng. Nếu nó xảy ra với nó, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ chiến đấu với người đàn ông cuối cùng đứng vững như Alamo. Không ai trong chúng tôi biết chuyện này sẽ kết thúc như thế nào, và tất cả chúng tôi đều rất sợ hãi. ”

Vị cứu tinh của họ đến vào ban ngày khi các máy bay và máy bay trực thăng đổ thuốc súng đánh trả các lực lượng của đối phương đến Campuchia gần đó. Đó là trải nghiệm chiến tranh đầu tiên, khốc liệt nhất trong năm Adams phục vụ tại Việt Nam, mặc dù những tháng sắp tới leo thang với cái chết và sự tuyệt vọng từ các cuộc tuần tra chiến tranh ngoài các cuộc chiến và xung đột đã được phân loại.

“Bạn đã thô lỗ với mọi thứ và không cố gắng đến gần bất cứ ai vì bạn không bao giờ biết khi nào họ sẽ bị giết”, Adams nói. “Tôi sẽ không bao giờ quên những gì trung sĩ của tôi đã nói với tôi, ‘Bạn sẽ không lắng nghe vòng bạn nhận được, vậy tại sao phải bận tâm về nó?'”

Trở về các tiểu bang vào cuối năm 1969, Adams hoàn thành sáu tháng còn lại trong thời gian quân dịch kéo dài hai năm của mình với một đơn vị ở Fort Carson, Colorado. Khi trở về Missouri, anh gặp Rita thông qua những người bạn chung, họ kết hôn vào tháng 11 năm 1974. Nhiều năm trôi qua, cặp vợ chồng này đã nuôi dạy hai cô con gái, và cô ấy đã nghỉ việc tại Amaren UE.

“Tôi đang xem một số bức ảnh của anh ấy từ Việt Nam và tôi tin rằng đó là một thảm kịch khủng khiếp khi không gặp lại bạn bè của anh ấy”, Rita nói. “Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu trên internet và thấy Manzus đã tái hợp, vì vậy chúng tôi bắt đầu tham dự vài năm trước.”

READ  Tại Việt Nam, Monsanto có tội cho đến khi được chứng minh là vô tội

Khi đoàn tụ, Adams được khuyến khích đến gặp một chuyên gia tư vấn tại VA, người đã khuyên anh nên đề cập đến ước mơ của mình về Việt Nam. Khi làm như vậy, anh ấy cũng nhận thấy rằng nhiều bạn bè của anh ấy đã qua đời. Với sự khuyến khích của vợ và các con gái, ông quyết định viết một cuốn sách về những trải nghiệm của mình.

“Đó là một trải nghiệm rất căng thẳng và giống như tôi đang làm mới những cuộc chiến này mỗi ngày trong khi viết cuốn sách,” anh nói. “Khi nó kết thúc, nhiều giấc mơ đã lắng xuống, nhưng tôi không bao giờ có thể xóa một số ký ức.”

Ông nói thêm: “Tôi nhớ khi tôi chuẩn bị rời Việt Nam vào năm 1969, thuyền trưởng của tôi đã khuyến khích tôi lên danh sách một lần nữa. Tôi quyết định rời quân ngũ vì tôi biết mình sẽ bị đuổi về Việt Nam.

“Tôi hy vọng bạn chỉ nhận được rất nhiều cơ hội trong cuộc sống.”

Các bản sao có chữ ký của cuốn sách của Adams có sẵn tại www.luckysnipe.com.

Jeremy B. Emic thay mặt gia đình Silver Star của Mỹ viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *