Da Nong Hi-Teaching của Việt Nam tập trung vào phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ

Đà Nẵng, ngày 5 tháng 4 (Bernama): Các quan chức trung tâm thành phố Đà Nẵng đã thực hiện một số bước quan trọng để đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế giai đoạn 2020-2025, tập trung vào các ngành công nghệ cao, tăng cường và phát triển công nghệ thông tin. Đô thị đổi mới sáng tạo và thành phố thông minh.

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) hôm thứ Hai đưa tin, số liệu từ Sở Công Thương thành phố cho thấy công ty con của Đà Nông đã thu hút được một số dự án đầu tư quy mô lớn trong những năm gần đây và đang từng bước tham gia chuỗi phân phối toàn cầu.

Giá trị gia tăng của ngành công nghiệp phụ trợ đã đóng góp ngày càng lớn vào giá trị gia tăng của lĩnh vực chế biến chế tạo của thành phố.

Từ năm 2016 đến nay, Đà Nông đã thu hút được 24 dự án đầu tư mới vào công ty con, tổng vốn đăng ký 9 nghìn tỷ đồng (390 triệu USD), trong đó có 2 dự án có vốn đầu tư nước ngoài tổng 240 triệu USD vào lĩnh vực sản xuất linh kiện ô tô và hàng không vũ trụ.

Có khoảng 110 doanh nghiệp hoạt động ở các vùng ngoại ô trong thành phố trung tâm, chiếm 6,3% tổng số doanh nghiệp công nghiệp trong thành phố.

Ủy ban nhân dân thành phố đã hoàn thành dự thảo kế hoạch hỗ trợ phát triển khu công nghiệp ”, ông Pam Trung Sơn, Chủ tịch Ban quản lý các khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nông, cho biết đang chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

READ  Thị trường trung tâm dữ liệu Việt Nam thúc đẩy mở rộng đến năm 2028 để tăng trưởng bền vững, áp dụng đám mây và triển khai mô-đun

Đây dự kiến ​​là KCN đầu tiên của Đà Nẵng hoạt động dưới hình thức công ty con. Các nhà đầu tư sẽ hợp tác với các doanh nghiệp trong khu công nghệ cao để tạo ra một hệ sinh thái tương hỗ.

Theo dự thảo quy hoạch được trình chính phủ phê duyệt, khu công nghiệp phụ trợ sẽ có diện tích 102 ha, nằm liền kề với khu công nghệ cao và khu công nghệ thông tin phong phú tại huyện Hoa Vương.

Theo Nghị quyết số 01-NQ / TU ngày 30 tháng 10 năm 2020, thành phố đặt mục tiêu nâng cao số lượng và năng lực của các doanh nghiệp hỗ trợ có thể sản xuất sản phẩm hỗ trợ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2030, theo Ban Thường vụ Thành ủy. Thành ủy về Phụ tùng, Phụ tùng, Vật tư, Với khả năng cạnh tranh cao như thiết bị chuyên dụng, phần mềm và các dịch vụ thiết yếu đáp ứng nhu cầu của các lĩnh vực công nghiệp ưu tiên.

Thành phố được cho là đang thu hút đầu tư từ các công ty đa quốc gia và do đó thúc đẩy chuyển giao công nghệ trong các công ty con.

Theo TTXVN, Thành ủy đã đặt mục tiêu có hơn 150 doanh nghiệp con vào năm 2025 và hơn 300 doanh nghiệp vào năm 2030, với ít nhất 10% và 15% công ty địa phương có thể giao hàng trực tiếp cho các công ty đang hoạt động và triển khai thành phẩm. trong thời gian đó.

READ  Phim tài liệu Việt Nam đạt giải Oscar 2022 | Văn hóa - Thể thao

Giá trị sản xuất của các ngành công nghiệp phụ trợ dự kiến ​​sẽ chiếm khoảng 30% và 40% giá trị gia tăng của các ngành công nghiệp chế biến chế tạo vào năm 2025 và 2030.

Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2030 thu hút ít nhất một công ty đa quốc gia đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thành phẩm tại mỗi công ty con. – Bernama

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *