Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang điều tra các giao dịch cổ phiếu tiềm năng của những người nội bộ của Thượng nghị sĩ Richard Burr, một người họ hàng

Thượng nghị sĩ Richard Burr, đảng viên Cộng hòa của Bắc Carolina và là thành viên cấp cao của Ủy ban Y tế, Giáo dục, Công việc và Lương hưu của Thượng viện, phát biểu trong một phiên điều trần xác nhận tại Washington, D.C., Thứ Năm, ngày 29 tháng 4 năm 2021.

Drago | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho biết Thượng nghị sĩ Bắc Carolina Richard Burr và con rể của ông, người đứng đầu một cơ quan liên bang độc lập, đã nói chuyện qua điện thoại ngay trước khi hai người đàn ông bán cổ phiếu vài tuần trước khi COVID quốc gia năm 2020 đóng cửa.

Hồ sơ được đưa ra khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch tiếp tục điều tra xem Burr, một đảng viên Đảng Cộng hòa và con rể của ông là Gerald Voth có bán cổ phiếu trên cơ sở thông tin quan trọng không công khai mà Burr có được như một phần công việc của mình hay không.

Các thành viên của Quốc hội bị cấm cố ý xem xét thông tin không công khai mà họ nhận được do các vị trí của họ với tư cách là nhà lập pháp.

Là Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, Burr được cấp quyền truy cập vào tháng 1 và tháng 2 năm 2020 để báo cáo tình báo bí mật Trong đó có cảnh báo rõ ràng về dịch vi rút Corona.

Cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch tập trung vào thời điểm giao dịch vào tháng 2 năm 2020, sau khi Burr và các nhà lập pháp khác được thông báo tóm tắt về nguy cơ đại dịch lây lan sang Hoa Kỳ.

READ  Bốn bệnh viện trên Long Island được xếp hạng trong số 50 bệnh viện tốt nhất của quốc gia về các chuyên khoa y tế

Voth là Chủ tịch Hội đồng Hòa giải Quốc gia, một cơ quan hỗ trợ các mối quan hệ kinh doanh và quản lý trong ngành đường sắt và hàng không Hoa Kỳ. Ông cũng là “anh trai của vợ Thượng nghị sĩ Burr, Brock Burr”, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch lưu ý.

Sau một tuần bán cổ phiếu vào tháng 2 của Burr và con rể, thị trường chứng khoán đang bắt đầu lao dốc vì lo ngại đại dịch có thể làm tê liệt nền kinh tế toàn cầu. Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones mất 30% giá trị trong những tuần sau giao dịch Borough.

Burr cho biết vào tháng 3 năm 2020: “Tôi chỉ dựa vào các bản tin công khai để đưa ra quyết định bán cổ phiếu của mình. “Cụ thể, tôi đã theo dõi chặt chẽ báo cáo khoa học và sức khỏe hàng ngày của CNBC từ các văn phòng châu Á của nó vào thời điểm đó”, ông nói thêm.

FBI đã tịch thu điện thoại của Burr vào tháng 5 năm 2020 như một phần của cuộc điều tra tội phạm về các giao dịch. Động thái này khiến Burr từ chức người đứng đầu Ủy ban Tình báo. Vào ngày 19 tháng 1, một ngày trước khi Joe Biden nhậm chức tổng thống, công bố bor rằng Bộ Tư pháp đã thông báo cho anh ta rằng họ đã kết thúc cuộc điều tra mà không đưa ra cáo buộc hình sự đối với anh ta.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, trong một hồ sơ mới trong vụ việc dân sự của mình, cho biết rằng Burr, vào lúc 8:45 sáng ngày 13 tháng 2 năm 2020, đã gọi cho một nhà môi giới chứng khoán để bán số cổ phiếu trị giá hơn 1,65 triệu đô la, “tất cả trừ một trong số các cổ phiếu. trong công ty của anh ấy. “… và tài khoản hưu trí cá nhân chung của vợ anh ấy … danh mục đầu tư.”

READ  Các cửa hàng cải tiến Big Home Cập nhật chính sách về mặt nạ COVID

Vào lúc 11:32 sáng ngày hôm đó, Burr gọi vào điện thoại di động của Voth, theo hồ sơ tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Manhattan. Cuộc gọi kéo dài 50 giây.

Gerald Voth

Nguồn: Wikipedia

Vào lúc 11:33 sáng, một phút sau, Voth gọi đến số điện thoại cố định của nhà môi giới chính, SEC cho biết.

Tiết lộ về khoản tiền đặt cọc, sau khi không liên lạc được với người môi giới đầu tiên của mình, anh ta đã gọi cho người môi giới thứ hai trong vòng hai phút và “ra lệnh cho cô ấy bán một số cổ phiếu trong tài khoản của vợ anh ta.”

Fauth đã bán “từ $ 97 nghìn đến $ 280,000 cổ phiếu trong sáu công ty – bao gồm một số công ty đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi thị trường và suy thoái kinh tế”, theo ProPublica, Mà đầu tiên báo cáo nộp đơn tòa án.

Vài phút sau, theo chỉ dẫn của chính Burr vào sáng sớm hôm đó, “người môi giới của thượng nghị sĩ đã tham gia vào các giao dịch bán cổ phiếu trong tài khoản IRA của cả Thượng nghị sĩ Burr và vợ của ông ấy,” theo hồ sơ.

Hồ sơ SEC tìm kiếm trát của thẩm phán buộc Fauth phải tuân theo trát đòi hầu tòa của cuộc điều tra được ban hành vào tháng 3 năm 2020. Trát đòi tìm kiếm tài liệu, bằng chứng khác và lời khai của Futh.

READ  Bitcoin có thể đạt 37.000 đô la nhưng Trader cho biết giá Bitcoin sẽ cao hơn 'Một con số mà bạn không thể hiểu được'

Hồ sơ vụ kiện lưu ý rằng Voth và các luật sư của anh ta đã từ chối trát đòi hầu tòa.

CNBC Chính trị

Đọc thêm tin tức chính trị của CNBC:

SEC cho biết trong hồ sơ của mình, “Trong số các vấn đề khác, Ủy ban đang điều tra xem liệu Thượng nghị sĩ Richard Burr … đã bán cổ phiếu trên cơ sở thông tin không tiết lộ quan trọng vào ngày 13 tháng 2 năm 2020, có vi phạm luật chứng khoán liên bang, bao gồm cả cổ phiếu hay không.” Đạo luật, một đạo luật được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua vào năm 2012 để cấm các thành viên của nó sử dụng thông tin không công khai có nguồn gốc từ văn phòng của họ vì lợi ích cá nhân của họ. “

“Ủy ban cũng đang điều tra xem [Fauth] Và vợ ông, Mary Foth, đã bán chứng khoán trong cùng ngày trên cơ sở thông tin quan trọng không công khai mà Thượng nghị sĩ Burr đã cung cấp cho họ là vi phạm nhiệm vụ của ông ấy. “

Người phát ngôn của Burr và luật sư của Foth đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *