Vào “Tháng Tư Đen”, kế hoạch của Westminster về một đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam khác đã làm dấy lên một cuộc tranh luận khác nhau.

Ngày nay, nhiều thế hệ người Mỹ tị nạn gốc Việt và gia đình của họ đến thăm các đài tưởng niệm để tưởng nhớ ngày đã thay đổi cuộc đời và quê hương của họ mãi mãi 40 năm trước.

Ngày 30 tháng 4, gắn liền với tên gọi “Tháng Tư Đen”, đánh dấu sự thất thủ của Sài Gòn và sự kết thúc của Chiến tranh Việt Nam năm 1975, buộc nhiều người Nam Việt Nam phải chạy sang Hoa Kỳ, nơi sinh ra các cộng đồng Little Saigon trong nhiều thập kỷ sau đó.

Một trong những Cơn Lốc Nhỏ lớn nhất đã xuất hiện ở Quận Cam, bao gồm thành phố Westminster, nơi các kế hoạch hiện tại của các quan chức được bầu làm đã đặt ra câu hỏi về ưu tiên của các quan chức được bầu để xây dựng một đài tưởng niệm chiến tranh khác trong thành phố.

Đó là, thành phố phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng trên một số mặt:

Một khoảng trống lãnh đạo đáng kể đang ảnh hưởng đến Tòa thị chính, nơi một nửa số người đứng đầu bộ phận là tạm thời; Sở Cảnh sát có một loạt các vụ án đắt giá theo xếp hạng riêng của mình; Các nhà chức trách đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính tiềm ẩn trong vài năm tới.

Trong khi đó, một số người nói rằng đài tưởng niệm hiện tại của thành phố tại Công viên Độc lập Sid Goldstein đã là một nguồn tự hào lớn đối với chính quyền địa phương, người dân và các cựu chiến binh.

Những người ủng hộ trường hợp của cô ấy đã và đang làm việc để cung cấp bản ghi thực tế của tuyên bố này trên mạng. Cô ấy và những người khác đang dành thời gian gây quỹ cho dự án.

Ký ức

Năm 1972, khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc, một cuộc chiến đã mang lại chút hy vọng cho người dân miền Nam Việt Nam.

Cuộc tấn công của các lực lượng Bắc Việt vào năm đó, ngày nay được người Việt Nam gọi là “Mua Hee Do Lua” hay “Mùa hè rực lửa”, lên đến đỉnh điểm là sự thất bại của miền Bắc tại lâu đài Quảng Đông, nơi bị quân đội Nam Việt Nam rút lui vào năm đó.

Cuộc chiến này đã trở thành một biểu tượng vì một số lý do – vẫn còn một số cuộc giao tranh ở miền Nam Việt Nam, một thông điệp gửi đến thế giới rằng sự can dự của Hoa Kỳ có thể chấm dứt và tự duy trì với sự trợ giúp ít hơn của người Mỹ.

Đây là cuộc chiến mà một số thành viên hội đồng thành phố bây giờ muốn ghi nhớ, nhiều thập kỷ sau khi miền Bắc Việt Nam bị mất.

Westminster đã làm nên lịch sử khi là thành phố đầu tiên trong cả nước chứng kiến ​​đa số người Mỹ gốc Việt được bầu vào hội đồng của mình. Khái niệm chiến tranh và các hệ tư tưởng chính trị thúc đẩy nó đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong toàn bộ chính trường Westminster.

READ  HLV Park nói về 'kỷ niệm đẹp' sau trận đấu trên sân nhà vừa qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *