Vệ tinh giám sát hàng hải của Việt Nam sắp được phóng tại Nhật Bản

Hà Nội (Vietnam News / ANN): Trung tâm Vũ trụ Quốc gia Việt Nam (VNSC) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã thông báo về việc vệ tinh Nano Dragon của Việt Nam đã được phóng lên Nhật Bản vào ngày 11 tháng 8 trước khi được phóng lên vũ trụ.

Trung tâm cho biết vệ tinh sẽ được chuyển giao cho Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA).

Vệ tinh Nano Dragon (NTG), một vệ tinh hình khối 3,8 kg nano, được phát triển bởi VNSC.

Nó dự kiến ​​sẽ được phóng lên quỹ đạo từ Trung tâm Vũ trụ Uchinora ở tỉnh Kagoshima, Nhật Bản vào năm tài chính 2021 (đến tháng 3 năm 2022).

Vệ tinh này là sản phẩm của quá trình thiết kế, chế tạo, phóng và vận hành thử nghiệm vệ tinh vi mô nano thuộc Chương trình Khoa học và Công nghệ Vũ trụ Quốc gia giai đoạn 2016-2020.

Quá trình nghiên cứu, thiết kế, tích hợp và thử nghiệm các chức năng của vệ tinh được thực hiện hoàn toàn bởi các nhà nghiên cứu của VNSC tại Việt Nam.

Vệ tinh được phát triển với mục đích chứng minh rằng công nghệ chùm tia vệ tinh vi mô có thể được sử dụng để nhận tín hiệu của hệ thống nhận dạng tự động (AIS) để giám sát các hoạt động trên biển.

Sau khi tiến hành sản xuất, tích hợp và thử nghiệm vận hành tại Việt Nam từ ngày 9 tháng 3 đến ngày 9 tháng 4, vệ tinh đã vượt qua quá trình kiểm tra môi trường trước khi phóng tại Viện Công nghệ Kyushu, Nhật Bản.

READ  Việt Nam đang là điểm sáng của các nhà đầu tư nước ngoài: chuyên gia | Kinh doanh

Với quá trình phát triển vệ tinh, một trạm mặt đất đã được thành lập để vận hành sau khi vệ tinh được phóng và sẵn sàng hoạt động tại VNSC tại Khu Công nghệ cao Hồ Lô Hồ.

Trước đó, VNSC đã phóng thành công Microsatellite Pico Dragon nặng 1kg và Micro Dragon 50kg lên quỹ đạo vào năm 2013 và 2019. – Vietnam News / Asia News Network

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *