Vệ tinh NOAA chụp khảm của Trái đất để hiển thị một cái nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp

Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia đã công bố hình ảnh đầu tiên của nó NOAA-21 Công cụ mảng Máy đo phóng xạ hồng ngoại hình ảnh nhìn thấy được (VIIRS).

Vệ tinh được phóng gần đây đã chụp được một cái nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp về Trái đất, được tạo ra từ các dải dữ liệu được thu thập trên toàn cầu trong khoảng thời gian 24 giờ từ ngày 5 tháng 12 đến ngày 6 tháng 12.

Các vệ tinh quay quanh cực giám sát toàn bộ hành tinh hai lần mỗi ngày, không giống như các vệ tinh địa tĩnh.

Theo cơ quan này, hình ảnh khảm cho thấy vùng nước màu xanh sáng có chứa thực vật phù du ở Biển Caribê, các hệ thống thời tiết đang chuyển động và khói mù từ các đám cháy nông nghiệp ở miền bắc Ấn Độ.

2022 Những câu chuyện không gian nằm ngoài thế giới này

Tiến sĩ Satya Calourie, một nhà khoa học của chương trình vệ tinh chung, cho biết màu xanh ngọc lam xung quanh Cuba và Bahamas là do trầm tích ở vùng nước nông xung quanh thềm lục địa.

VIIRS Cung cấp các phép đo màu đại dương Giúp phát hiện sự nở hoa của tảo có hại và theo dõi hoạt động của thực vật phù du và nhiệt độ bề mặt biển.

Hình ảnh vệ tinh này do Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) công bố vào ngày 21 tháng 10 cho thấy khói từ các đám cháy rừng lớn bao trùm các đảo Borneo và Sumatra của Indonesia.

Hình ảnh vệ tinh này do Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) công bố vào ngày 21 tháng 10 cho thấy khói từ các đám cháy rừng lớn bao trùm các đảo Borneo và Sumatra của Indonesia.
(AFP/AFP qua Getty Images)

Trên Trái đất, thiết bị – cũng bay trên các vệ tinh NOAA-20 và Suomi-NPP của Hệ thống vệ tinh chung cực – có khả năng phát hiện và Đo cường độ cháy rừnghạn hán và lũ lụt.

Cường độ cháy được đưa vào một sản phẩm theo dõi độ dày và chuyển động của khói cháy rừng.

Rò rỉ viên nang vũ trụ của Nga rất có thể là do tấn công micromet, quan chức nói

VIIRS cũng sản xuất các sản phẩm môi trường quan trọng về băng, chỏm băng, mây, sương mù, sol khí và bụi, cũng như sức khỏe của cây trồng trên thế giới.

Không giống như các vệ tinh địa tĩnh, các vệ tinh quay quanh cực thu thập các dải dữ liệu trên toàn cầu và theo dõi toàn bộ hành tinh hai lần một ngày.  Bức tranh khảm toàn cầu này, được chụp bởi thiết bị VIIRS trên vệ tinh NOAA-21 mới phóng gần đây, là hình ảnh tổng hợp được tạo ra từ các dải này trong khoảng thời gian 24 giờ từ ngày 5 tháng 12 đến ngày 6 tháng 12 năm 2022.

Không giống như các vệ tinh địa tĩnh, các vệ tinh quay quanh vùng cực thu thập các dải dữ liệu trên toàn cầu và theo dõi toàn bộ hành tinh hai lần một ngày. Bức tranh khảm toàn cầu này, được chụp bởi thiết bị VIIRS trên vệ tinh NOAA-21 mới phóng gần đây, là hình ảnh tổng hợp được tạo ra từ các dải này trong khoảng thời gian 24 giờ từ ngày 5 tháng 12 đến ngày 6 tháng 12 năm 2022.
(Nhóm SDR tại NOAA STAR VIIRS.)

READ  Sử dụng cần sa thường xuyên có thể gây ra các cơn đau tim ở thanh niên: nghiên cứu mới

Thiết bị được phóng từ Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg vào ngày 10 tháng 11.

NOAA-21, trước đây gọi là JPSS-2, là vệ tinh hoạt động thứ hai trong chuỗi được gọi là Hệ thống Vệ tinh Liên cực.

Bấm vào đây để ứng dụng FOX NEWS

NOAA và NASA giám sát quá trình phát triển, phóng, thử nghiệm và vận hành tất cả các vệ tinh trong hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *