VIATT lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại TP.HCM, Việt Nam vào tháng 2 năm 2024

Đồng tổ chức Messe Frankfurt và Cơ quan Xúc tiến Thương mại Việt Nam (AvietrADE), đồng tổ chức Hội chợ Thương mại Quốc tế May mặc, Dệt may và Công nghệ Dệt may Việt Nam (VIATT), sự tích hợp của mạng lưới Expertize của Messe Frankfurt và công ty hàng may mặc toàn cầu hàng đầu, Xúc tiến Thương mại Việt Nam Đại lý (AVITRAD). Hôm nay là buổi họp báo ngày đầu tiên của Vải may mặc Intertextile Thượng Hải – Phiên bản mùa thu. Khởi động mùa tìm nguồn cung ứng mùa xuân, VIATT sẽ được tổ chức từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3 năm 2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khi thảo luận về tính chất toàn diện, thân thiện với doanh nghiệp của triển lãm khai mạc, đại diện của cả Messe Frankfurt và TELADE đều phát biểu sôi nổi về tiềm năng của nền tảng mới của ASEAN cho toàn bộ ngành dệt may. Trong phiên bản đầu tiên, VIATT dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 500 nhà triển lãm và khoảng 35.000 khách tham quan không gian triển lãm rộng 18.000 mét vuông.

Messe Frankfurt và vietrADE vừa công bố Hội chợ thương mại quốc tế về may mặc, dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam (VIATT). Triển lãm sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3 năm 2024. Thu hút hơn 500 nhà triển lãm và khoảng 35.000 khách tham quan, sự kiện này nhằm mục đích khẳng định vị thế của Việt Nam như một nước đóng vai trò quan trọng trên thị trường dệt may toàn cầu.

READ  Việt Nam cũng đăng ký 21 trường hợp Chính phủ địa phương-19

“Bằng cách đóng vai trò là hội chợ thương mại bổ sung cho các sự kiện hiện có của chúng tôi tại Trung Quốc, VIATT sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường của chúng tôi ở Đông Nam Á một cách hiệu quả. Chúng tôi đã thiết kế hội chợ này để tăng cường mạng lưới chuyên môn toàn cầu của mình. Một mạng lưới kết nối hơn nửa triệu chuyên gia ngành dệt may trên toàn thế giới và hơn 50 hội chợ thương mại dệt may quốc tế ở 11 quốc gia khác nhau. Nó sẽ tổ chức triển lãm và hỗ trợ đầy đủ cho triển lãm,” ông nói. Wendy Wen, Giám đốc điều hành của Messe Frankfurt (HK) Ltd.

Ông nói tiếp: “Theo cam kết này, chúng tôi sẽ tận dụng hơn 30 năm kinh nghiệm tổ chức Intertextile ở Trung Quốc để mở rộng sang lĩnh vực dệt may đang phát triển nhanh ở Việt Nam. Intertextile đã phát triển thành một chuỗi rất có ảnh hưởng trong mạng lưới dexterize của chúng tôi, trong đó bao gồm nhiều nguồn tài nguyên trong vải may mặc, hàng dệt gia dụng và hàng dệt may theo hợp đồng.”

Với sân bay và cảng quốc tế lớn nhất Việt Nam cũng như vị trí gần các quốc gia và khu vực sản xuất dệt may khác, Thành phố Hồ Chí Minh có vị trí chiến lược để tổ chức loại sự kiện này. Các nhà tổ chức cho biết trong một thông cáo báo chí rằng thành phố thu hút 35% các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài của Việt Nam và là điểm đến được lựa chọn cho một phần đáng kể các hội chợ thương mại của đất nước.

READ  Tập đoàn VNPT phối hợp với Cisco phát triển các giải pháp kết nối thế hệ tiếp theo cho các doanh nghiệp, trang web và dịch vụ kỹ thuật số tại Việt Nam

Thảo luận về khả năng của sự kiện, Vũ Bá Phú, Tổng Giám đốc TELADE, cho biết: “Việt Nam đã nổi lên như một trong những nước xuất khẩu dệt may hàng đầu thế giới, đặc biệt với mức tăng trưởng cao trong 10 năm qua, ở mức 15% đến 20% mỗi năm. Khi các công ty tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng và Việt Nam đưa ra các thỏa thuận thương mại sinh lợi, thị trường được dự đoán sẽ thu hút nhiều đầu tư hơn nữa. Là nước nhập khẩu lớn máy móc dệt, vải và sợi, sản xuất xanh và hàng hóa lâu bền ngày càng trở nên quan trọng. VIATT 2024 sẽ là một trung tâm quan trọng để các nhà cung cấp và người mua thuộc mọi hạng mục gặp nhau, tìm nguồn lực và giúp khai thác tối đa tiềm năng của thị trường này.

Triển lãm dệt may toàn diện tại Việt Nam là một đề xuất hấp dẫn đối với các nhà sản xuất và các chuyên gia trong ngành Aadhaar. Các nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới sẽ trưng bày toàn bộ các loại vải, sợi, sợi may mặc và hàng may mặc; Những cải tiến mới nhất về kỹ thuật dệt và vải không dệt, công nghệ gia công và in ấn hàng dệt; cũng như nhiều loại hàng dệt gia dụng và hợp đồng.

Lĩnh vực Vải, Sợi & Sợi và Trang phục sẽ có các nhà triển lãm chất lượng từ Việt Nam, ASEAN và hơn thế nữa, mang đến cho người mua nhiều lựa chọn tìm nguồn cung ứng trên các danh mục phụ như quần áo, trang phục thường ngày, denim, ren và thêu. Quần áo nữ, thiết kế hoa văn, áo sơ mi, đồ thể thao, vest và nhiều thứ khác.

READ  Đồng sáng lập Gojek Việt Nam từ chức, GM mới được bổ nhiệm

Với các lĩnh vực ứng dụng bao gồm mọi lĩnh vực từ ô tô, hàng không vũ trụ và vận chuyển, xây dựng, y tế và an toàn, phần dệt kỹ thuật và dệt, xử lý dệt và công nghệ in sẽ bao gồm các sản phẩm, máy móc cải tiến và một số phát triển mới nhất. Trong các loại vải dệt thông minh như công nghệ thiết bị đeo, cảm biến và vật liệu tiên tiến.

Triển lãm dệt may gia đình sẽ trưng bày khăn trải giường, khăn tắm, rèm cửa chất lượng cao, v.v., phù hợp cho các ứng dụng dân cư và thương mại cho du khách. Các bộ sưu tập hàng dệt gia dụng khác nhau sẽ được nâng cao với các thiết kế nội thất theo xu hướng toàn cầu và vật liệu hữu cơ theo yêu cầu.

VIATT được tổ chức bởi Messe Frankfurt (HK) Ltd và Cơ quan Xúc tiến Thương mại Việt Nam (TELADE).

Bàn tin tức thời trang Fiber2 (KD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *