Florida báo cáo ô nhiễm nhiên liệu tại một số trạm xăng khi ngày Idealia đến gần

Các quan chức Florida đã cảnh báo về tình trạng ô nhiễm nhiên liệu “có khả năng lan rộng” trên khắp Bờ Vịnh của bang, có thể làm hỏng các phương tiện cơ giới và làm tăng nguy cơ tài xế mắc kẹt khi Bão nhiệt đới Adalia đến gần.

Bộ Nông nghiệp và Dịch vụ Người tiêu dùng Florida cho biết nhiên liệu mua tại hơn hai chục trạm xăng do Citgo cung cấp sau 10 giờ sáng thứ Bảy có nguy cơ ô nhiễm cao do “lỗi của con người”. Anh ấy nói trong một cảnh báo Chiều chủ nhật.

Sự ô nhiễm xảy ra sau khi các công nhân tại Citgo, nơi cung cấp nhiên liệu cho khu vực Tampa rộng lớn hơn, vô tình thay dầu diesel và xăng trong một chuyến hàng đến các trạm vào thứ Bảy. Citgo đã công bố danh sách 29 trạm được cho là đã tiếp nhận nhiên liệu bị ô nhiễm, bao gồm một số trạm ở phía nam như Fort Myers và ở phía bắc như Brooksville.

Cảnh báo cho biết xăng và dầu diesel bị ô nhiễm “có khả năng gây hư hỏng động cơ hoặc ảnh hưởng đến khả năng vận hành”, dẫn đến hỏng xe. Máy phát điện được sử dụng trong trường hợp mất điện do bão cũng có thể bị ảnh hưởng.

Trong cảnh báo, Bộ Nông nghiệp và Dịch vụ Người tiêu dùng Florida cho biết họ đã yêu cầu các trạm bị ảnh hưởng ngừng bán xăng cho đến khi tất cả nhiên liệu bị ô nhiễm được thay thế và bể chứa được làm sạch. Cơ quan và Citgo đã không trả lời ngay lập tức cuộc điều tra vào tối Chủ nhật.

READ  Công ty khởi nghiệp trên mạng xã hội của Donald Trump huy động được 1 tỷ đô la

Thống đốc Florida Ron DeSantis (R-FL) vào ngày 27 tháng 8 đã thông báo với người dân ở một số khu vực nhất định của Florida về khả năng mất điện sau khi Bão nhiệt đới Idalia đổ bộ. (Video: Reuters)

Thông báo này được đưa ra sau khi Thống đốc Ron DeSantis (phải) ban bố tình trạng khẩn cấp khi bang chuẩn bị ứng phó với Bão nhiệt đới Adalia, mà các nhà dự báo dự đoán sẽ trở thành siêu bão và đổ bộ vào đất liền từ thứ Ba đến thứ Tư.

Cảnh báo bão đã được ban hành cho Bờ Vịnh Florida khi Idalia tăng cường sức mạnh

DeSantis nói trong cuộc họp báo chiều Chủ nhật: “Có lẽ có người bị mắc kẹt bên đường. Ý tôi là, nếu bạn đổ đầy dầu diesel vào ô tô của mình rồi bắt đầu lái, mọi chuyện sẽ không kết thúc tốt đẹp. Đó là một điều đáng lo ngại”. .

Ông cho biết các nhà chức trách đang công bố danh sách các trạm bị ảnh hưởng để bất kỳ ai đổ xăng ở đó “biết rằng họ có thể không muốn lái xe”. Citgo cho biết bất kỳ ai lo ngại họ có thể bị ảnh hưởng đều có thể gửi khiếu nại trên trang web của họ trang mạng.

Tiểu bang thường khuyên người dân nên giữ nó Bình xăng đã đầy ít nhất một nửa trong mùa bão để ngăn chặn tình trạng xếp hàng dài và thiếu hụt trong quá trình sơ tán.

READ  Ford tăng giá chiếc SUV chạy điện của mình lên tới 8000 USD

DeSantis cho biết chính quyền bang đã mở một cuộc điều tra về vụ ô nhiễm nhiên liệu.

Kevin Guthrie, giám đốc điều hành Ban Quản lý Tình trạng Khẩn cấp của Florida, cho biết tại cuộc họp báo cùng với DeSantis, chính quyền bang đã bãi bỏ các hạn chế về kích thước, trọng lượng và giờ hoạt động đối với xe tải chở nhiên liệu “để đưa tài nguyên vào bang nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể”.

Guthrie nói thêm rằng họ cũng đang phối hợp với các nhà bán lẻ dầu, cảng và tất cả các bên liên quan khác để “đảm bảo rằng sự gián đoạn này không lan rộng và người dân có thể tiếp cận nhiên liệu một cách suôn sẻ.”

Người phát ngôn của Cảng Vịnh Tampa, nơi nhiên liệu bị ô nhiễm được phân phối, cho biết hoạt động của Citgo “không nằm trong phạm vi quyền hạn hoặc sự giám sát của cảng”, mặc dù một số trạm xăng của họ thực tế nằm trong cảng.

Người phát ngôn của Cảng Vịnh Tampa, Lisa Wolfe Chason, cho biết trong một email rằng cảng đang liên lạc với 5 nhà điều hành trạm xăng đối tác và đã “xác nhận rằng họ sẵn sàng cung cấp nhiên liệu và hỗ trợ người tiêu dùng” bất chấp cơn bão.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *