Viên nang SpaceX Crew-7 Dragon cập bến trạm vũ trụ với một nhóm phi hành gia quốc tế (video)

Tàu vũ trụ SpaceX Dragon đã đến Trạm vũ trụ quốc tế vào Chủ nhật (27/8) để vận chuyển phi hành đoàn mới gồm các phi hành gia đến phòng thí nghiệm trên quỹ đạo để bắt đầu sứ mệnh kéo dài nửa năm.

Phi thuyền sức bền phi hành đoàn đã cập bến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Bây giờ là 9:16 sáng EDT (13:13 GMT), khi nó tự đậu trong một không gian đối diện với cảng trên Mô-đun Harmony do Hoa Kỳ chế tạo tại tiền đồn sau khi bay một vòng rộng quanh tiền đồn quỹ đạo. Dragon và trạm đang tăng 261 dặm trên Australia vào thời điểm đó.

“Cảm ơn rất nhiều,” Chỉ huy Phi hành đoàn 7 Jasmine Moqbely của NASA nói qua radio với SpaceX Mission Control sau khi lắp ghép thành công. “Tôi luôn phải nhắc nhở bản thân rằng đây không phải là một giấc mơ.”

Viên nang Crew-7 Dragon của SpaceX được nhìn thấy với phần mũi hình nón mở ra trước khi lắp ghép với Trái đất màu xanh bên dưới trong góc nhìn này từ Trạm vũ trụ quốc tế vào ngày 27 tháng 8 năm 2023. (Tín dụng hình ảnh: NASA TV)

Việc lắp ghép đánh dấu sự kết thúc của cuộc hành trình kéo dài gần 30 giờ của phi hành đoàn bốn người, cất cánh vào đầu giờ thứ Bảy từ Pad 39A của NASA tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida. Nhưng đó cũng là sự khởi đầu của một điều gì đó lớn lao hơn, một nhiệm vụ kéo dài sáu tháng dành cho Moqbeli và ba đồng đội của cô.

READ  Vắc xin COVID, tên lửa đẩy là công cụ tốt nhất chống lại các biến thể delta và omicron

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *