Việt Nam, Ấn Độ dẫn đầu tăng trưởng nhu cầu PE Châu Á-Pac – Chủ tịch Stavian

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (ICIS)—Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ tiếp tục chứng kiến ​​nhu cầu về polyetylen (PE) tăng trưởng bất chấp những suy thoái kinh tế gần đây, trong đó Việt Nam và Ấn Độ được coi là những điểm sáng trong ngành, người đứng đầu nhà phân phối polyolefin Stavian của Việt Nam cho biết. Hóa chất.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền bên lề Hội nghị Polyolefin Châu Á ICIS lần thứ 8, Chủ tịch Stavion Tony Tin cho biết mặc dù động lực đã thay đổi kể từ đại dịch COVID-19, nhưng thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á vẫn đang thúc đẩy nhu cầu về hạt nhựa và nhựa. các sản phẩm.

“Mặc dù ở các giai đoạn phát triển kinh tế khác nhau, nhưng các thị trường này có vị trí thuận lợi để tăng nhu cầu tiêu thụ polymer và nhựa, không chỉ trong lĩnh vực hàng tiêu dùng mà còn trong lĩnh vực kỹ thuật, y tế, giải trí và lối sống xanh”, ông Định nói.

Trong bối cảnh rộng lớn hơn đó, vai trò của Việt Nam với tư cách là trung tâm sản xuất chi phí thấp dự kiến ​​sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, hỗ trợ phát triển các ngành công nghiệp cốt lõi hiện có, đặc biệt là dệt may và điện tử cũng như các ngành công nghiệp mới như ô tô và hóa dầu. .

“Việt Nam là một trong những thị trường lớn nhất
[in southeast Asia] Và [an] Trung tâm sản xuất quan trọng. Và trong việc tiêu thụ hóa dầu và polyolefin, nó ngày càng trở nên hội nhập quốc tế hơn”, Tin nói.

READ  Lego đặt nhà máy 1 tỷ USD tại Việt Nam

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), đặc biệt trong lĩnh vực hóa dầu và nhựa, sẽ được hưởng lợi.

EVFTA có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8 năm 2020. Đến cuối tháng 10 năm 2023, 16 quốc gia thành viên EU đã phê chuẩn.

Định cho biết các sự kiện như Hội nghị Polyolefin ICIS Châu Á, được tổ chức tại Việt Nam lần đầu tiên trong năm nay, sẽ giúp đưa những người tham gia thị trường “gần gũi hơn với thị trường” nhờ vị thế của Việt Nam là trung tâm sản xuất lớn ở Đông Nam Á.

Ông nói thêm: “Tôi hy vọng ICIS và các tổ chức quốc tế khác có thể tổ chức nhiều hội nghị khác nhau ở đây. Tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho nhiều ngành công nghiệp địa phương và hỗ trợ nền kinh tế”.

Stavian là người chủ trì sự kiện diễn ra vào ngày 7-8/11 tại TP.HCM.

Polyolefin là loại nhựa được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Đối với PE, theo cơ sở dữ liệu cung cầu ICIS, Việt Nam hiện là thị trường lớn nhất Đông Nam Á về lượng tiêu thụ.

Đất nước này là điểm đến nhập khẩu miễn thuế cho PE thuộc mọi nguồn gốc, khiến nơi đây trở thành một trong những thị trường cạnh tranh nhất ở Đông Nam Á.

Ngoài Việt Nam, Ấn Độ là một thị trường trọng điểm khác mà Stavien kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực polyolefin trong những năm tới và hỗ trợ đa dạng hóa hoạt động kinh doanh ngoài Trung Quốc đại lục.

READ  IHG ra mắt Regent Fu Quoc tại Việt Nam

Để tận dụng sự tăng trưởng của Ấn Độ, Stavian đã đầu tư rất nhiều vào hoạt động kinh doanh ở đó. Nó đã mở một văn phòng ở New Delhi vào năm 2018 và một văn phòng khác ở Mumbai vào năm 2022.

“Ngoài ra, chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu tính khả thi của các cơ sở hạ nguồn và tái chế để khai thác các cơ hội thị trường lớn trong tương lai gần”, Tin cho biết.

Stavian Chemical kinh doanh và phân phối hạt nhựa từ năm 2009 và được đánh giá là một trong những nhà phân phối polyolefin lớn nhất tại Việt Nam.

Ông nói thêm: “Nằm trong thị trường năng động của ngành nhựa và nhựa ở châu Á, chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng trưởng tiêu thụ nhựa mạnh mẽ ở nhiều khu vực khác nhau, đặc biệt là ở Ấn Độ và thị trường tiểu lục địa”.

Bài phỏng vấn của Isham Ahmed

Hình thu nhỏ: ngày 25 tháng 5 năm 2015 tại cảng Hải Phòng, Việt Nam. (thông qua Min Hong/EPA/Shutterstock)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *