Các thành viên WGAE ‘bị tàn phá’ bởi Jezebel Đóng cửa giữa lúc bị sa thải – Hạn chót

Các thành viên của Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ phản ứng trước tin tức hôm nay rằng trang web Jezebel của G/O Media sắp đóng cửa sau nỗ lực bán trang web này không thành công. Việc đóng cửa diễn ra trong bối cảnh có tin công ty mẹ G/O Media đã sa thải 23 nhân viên, bao gồm cả nhóm Jezebel.

Công ty cho rằng việc cắt giảm là một phần của quá trình tái cơ cấu nhằm đối phó với những khó khăn kinh tế và môi trường quảng cáo kỹ thuật số khó khăn. Công ty có trụ sở tại New York cũng thông báo về sự ra đi của biên tập viên quản lý G/O Media Merrill Brown.

Tuyên bố của WGAE cho biết: “Chúng tôi bị sốc nhưng không ngạc nhiên trước việc G/O Media và Jim Spanfeller không có khả năng quản lý trang web của chúng tôi cũng như quyết định đóng cửa nhẫn tâm của họ”. “Jezebel đã trở thành trụ cột của ngành báo chí táo bạo và bình luận văn hóa quan trọng kể từ năm 2007 và đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong bối cảnh truyền thông.

“Việc đóng cửa của Jezebel cũng nêu bật những sai sót cơ bản trong mô hình truyền thông hỗ trợ quảng cáo, trong đó mối lo ngại về ‘an toàn thương hiệu’ hạn chế khả năng kiếm tiền từ nội dung xoay quanh những câu chuyện lớn nhất và quan trọng nhất trong ngày — những câu chuyện tạo ra lưu lượng truy cập lớn vì mọi người đọc và chia sẻ chúng. ” Tuyên bố tiếp tục. “Một công ty hoạt động tốt có thể đã loại bỏ mô hình quảng cáo mà thay vào đó đóng cửa toàn bộ thương hiệu do sự kém cỏi về mặt chiến lược và thương mại. Jezebel là một trang web tốt.

READ  Chỉ số Dow Jones S&P 500 tăng sau một tuần đầy biến động

Jim Spanfeller, Giám đốc điều hành của G/O Media, đã thông báo về việc đóng cửa và sa thải trong một bản ghi nhớ gửi nhân viên hôm thứ Năm.

Spanfeller viết: “Tính đến tuần này, chúng tôi đang đưa ra quyết định rất khó khăn là đình chỉ xuất bản Jezebel”. “Rất ít quyết định trong suốt sự nghiệp của tôi lại đau đớn như vậy và tôi muốn nói rõ rằng đây không hề phản ánh đội ngũ biên tập của Jezebel.

Spanfeller nói thêm: “Thật không may, mô hình kinh doanh của chúng tôi và đối tượng mà chúng tôi phục vụ trên mạng của mình không phù hợp với mô hình kinh doanh của Jezebel”. “Khi điều này trở nên rõ ràng, chúng tôi đã tiến hành một cuộc tìm kiếm rộng rãi để tìm một ngôi nhà mới, và có lẽ tốt hơn, có thể mang lại cho Jezebel một con đường phía trước. Nó đã trở thành sứ mệnh cá nhân của Leah Goldman.” [G/O Media deputy editorial director], người đã làm việc không mệt mỏi trong dự án, nói chuyện với hơn hai chục người mua tiềm năng. Đó là minh chứng cho di sản và sự cống hiến của Jezebel khi chúng tôi có rất nhiều người chơi tham gia. Tuy nhiên, bất chấp mọi nỗ lực, chúng tôi vẫn không thể tìm được ngôi nhà mới ở Jez.

Được Gawker Media ra mắt vào năm 2007 với biên tập viên sáng lập Anna Holmes, Jezebel đưa ra những tin tức và bình luận văn hóa hướng đến phụ nữ. Sau khi Gawker Media tan rã, trang web này đã được mua lại bởi Shnivision Communications và sau đó được G/O Media mua lại.

READ  Thoát khỏi thói quen của Trung Quốc: Tìm kiếm kho báu vonfram của Hàn Quốc

Vào tháng 7, WGAE đã yêu cầu “chấm dứt ngay lập tức” các bài viết do AI tạo ra trên các trang web của G/O Media, bao gồm cả AV Club, Deadspin, Gizmodo và các trang khác.

Liên đoàn gọi báo chí tự động là một “sự oxy hóa” và lưu ý rằng “G/O Media đã xuất bản các bài báo do AI tạo ra về một số cơ sở của công đoàn, khiến những nhân viên làm việc chăm chỉ trong những điều kiện không thể bào chữa được xấu hổ để đưa các trang web có nội dung báo chí liên quan.” Chính xác và hấp dẫn.

Các thành viên WGAE tại The Onion cũng đưa ra tuyên bố đổ lỗi cho ban quản lý G/O Media về tình trạng sa thải ngày hôm nay.

Các tác giả cho biết trong tuyên bố: “Ban quản lý thù địch và bất tài của chúng tôi đã không nỗ lực hợp tác với công đoàn để tìm ra một thỏa thuận thay thế ít khắc nghiệt hơn hoặc tự mình giảm lương”.

ChàoNhững người bị ảnh hưởng của bạn là những nghệ sĩ, nhà châm biếm và nhà báo tài năng. Việc sa thải khắc nghiệt này liên quan đến việc quản lý kém hiệu quả của G/O Media và không liên quan gì đến tài năng của các đồng nghiệp, những người nên ở lại với chúng tôi.

STuyên bố tiếp tục: “Kể từ khi thành lập G/O Media vào năm 2019, Onion Inc. Union đã giảm 61%, hai trang web đã đóng cửa, một trang web đã được bán và đã xảy ra tình trạng sa thải”. “Bất chấp những trở ngại ghê gớm này, đội ngũ biên tập viên của G/O Media vẫn tiếp tục sản xuất những tác phẩm báo chí từng đoạt giải thưởng và đầu tư vào những ấn phẩm này với sự cống hiến hoàn toàn trái ngược với quyền sở hữu thờ ơ và thù địch của chúng tôi.”

READ  Lãi suất trái phiếu sẽ sớm giảm từ mức cao kỷ lục. Hành động nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *