Việt Nam cách chức hai phó thủ tướng trong chiến dịch chống tham nhũng | tin tức về nhiễm virus corona

Cả hai đều đã bị tước bỏ chức vụ khi Đảng Cộng sản Việt Nam đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng.

Quốc hội Việt Nam đã bỏ phiếu bãi nhiệm hai phó thủ tướng khỏi các chức vụ của họ, theo một báo cáo của chính phủ mà các nhà phân tích tin là một bước mở rộng mới trong cuộc đàn áp chống tham nhũng.

Không có lời giải thích nào cho quyết định dỡ bỏ các đập Phạm Bình Minh và Vũ Đức của quốc hội hôm thứ Năm, nhưng động thái này diễn ra khi đất nước do cộng sản cai trị đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng, một chiến dịch mà các quan chức lo ngại sẽ làm tê liệt các giao dịch thông thường. Tham gia vào các nghiên cứu.

Quốc hội cũng phê chuẩn việc bổ nhiệm Bộ trưởng Môi trường Trần Hồng Hà và Chủ tịch Thành ủy Hải Phòng Trần Lữ Quang làm hai Phó Thủ tướng mới.

Power và Dam đã không trả lời yêu cầu bình luận. Những người đàn ông chưa bị bắt và không có cáo buộc nào chống lại họ.

Nếu việc luận tội có liên quan đến chiến dịch chống tham nhũng, họ sẽ là những quan chức cấp cao nhất tham gia vào chiến dịch cho đến nay.

Cuộc đàn áp đã dẫn đến việc bắt giữ một bộ trưởng y tế và các quan chức và nhà ngoại giao hàng đầu khác. Trong một cuộc điều tra riêng biệt, các doanh nhân nổi tiếng cũng đã bị bắt giữ.

READ  Hướng dẫn thành phố Hà Nội: Nơi ở, ăn, uống và mua sắm ở thủ đô nhộn nhịp của Việt Nam

Min, 63 tuổi, từng là bộ trưởng ngoại giao của đất nước từ năm 2011 đến 2021 và là phó thủ tướng kể từ năm 2013.

Dame, 59 tuổi, được bổ nhiệm làm phó thủ tướng vào năm 2013, được biết đến rộng rãi vì những nỗ lực lãnh đạo quốc gia Đông Nam Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid.

Carl Thayer, một chuyên gia về ngoại giao Việt Nam tại Học viện Lực lượng Quốc phòng Úc ở Canberra, cho biết việc sa thải có thể liên quan đến hai vụ bê bối đã cản trở việc xử lý dịch bệnh, đáng chú ý là vụ bê bối hối lộ liên quan đến công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài và bay về nước. Mua sắm bộ kit xét nghiệm Covid-19.

Vào cuối tháng 12, Đảng Cộng sản đã loại Minh ra khỏi cơ quan ra quyết định quyền lực nhất của họ, Bộ Chính trị, đồng thời loại cả Minh và Tâm ra khỏi Đảng ủy Trung ương.

Đảng hồi tháng trước đã kỷ luật Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn vì dính líu đến một số quan chức bộ và quan chức ngoại giao trong vụ bê bối chuyến bay hồi hương.

Trong một động thái khác, công an Việt Nam hôm thứ Năm đã bắt giữ cựu đại sứ Việt Nam tại Malaysia, Trần Việt Thái.

Bộ Công an cho biết bà Thái, người được bổ nhiệm làm đại sứ tại Malaysia vào năm 2020, bị buộc tội “lạm dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

READ  Apple đang sản xuất Airports 3 ở Trung Quốc thay vì Việt Nam do dịch bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *