Việt Nam chi 1,3 tỷ USD cho chiến đấu cơ Govt-19

Trong số này, Bộ Y tế nhận được khoảng 21,2 nghìn tỷ đồng, được sử dụng để mua vắc xin, xây dựng ICU và điều trị cho bệnh nhân. Ủy ban Chỉ đạo Quốc gia về Chính phủ 19 cho biết Bộ Quốc phòng đã nhận được 1,4 nghìn tỷ đồng và Bộ Quốc phòng đã nhận được 2,7 nghìn tỷ đồng.

Khoảng 5,2 nghìn tỷ đồng được phân bổ cho tất cả các trung tâm công nghiệp lớn ở các khu vực có điều kiện dịch tễ phức tạp, bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Hải Dương.

137.000 tấn gạo đã được phân phối cho 31 địa phương từ nguồn dự trữ quốc gia để đảm bảo an ninh lương thực khi có dịch bệnh. Nhiều doanh nghiệp, tổ chức, chính phủ nước ngoài trong và ngoài Việt Nam đã tài trợ hàng nghìn máy thở, khẩu trang, bộ xét nghiệm và các dụng cụ, thiết bị khác để chống lại virus corona.

Khoảng 300.000 nhân viên từ các lực lượng y tế, quân đội và cảnh sát đã được triển khai trên khắp đất nước. Trong số này, 20.000 là nhân viên y tế, 133.000 là quân nhân và 126.000 là cảnh sát.

Ban chỉ đạo cho biết Việt Nam đã vượt qua bốn đợt vi rút corona kể từ khi số lượng, vấn đề và sự lây nhiễm gia tăng vào năm ngoái. Cho đến nay, hơn 867.000 ca nhiễm và 21.269 ca tử vong đã được báo cáo trong cả nước.

READ  Chính phủ địa phương của Việt Nam đã tăng lên 158

Mật độ dân số cao và tình trạng thiếu vắc-xin của Việt Nam đã dẫn đến “việc chăm sóc y tế và tỷ lệ tử vong ở Thành phố Hồ Chí Minh và một số vùng ở miền Nam Việt Nam tăng lên”. Đã thêm vào các vấn đề.

Hiện tại, Govt-19 đang được kiểm soát tương đối. Tại các điểm nóng về virus corona trước đây như Thành phố Hồ Chí Minh hay Bin Duong, số ca nhiễm mới và tử vong đã giảm đáng kể, mặc dù chúng vẫn ở mức “cao”. Nhóm Govt-19 vẫn đang ẩn náu trong các cộng đồng và có nguy cơ bùng nổ, nhóm này cảnh báo.

Việt Nam đã tiêm cho khoảng 45,3 triệu người ít nhất một loại vắc xin Govt-19. Khoảng 18,2 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ.

GDP của đất nước là 271,2 tỷ đô la vào năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *