Việt Nam cho biết vụ phun trào COVID mới đe dọa tính bền vững

Ngày 31 tháng 7 năm 2020 Một người đàn ông đeo khẩu trang an toàn khi đi biểu ngữ cổ động phòng chống dịch bệnh do vi rút corona (COVID-19) ở Hà Nội, Việt Nam. REUTERS / Kham

Thủ tướng Pam Minh Chin cho biết Việt Nam hôm Chủ nhật có 102 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong cuộc chiến lan nhanh của quốc gia Đông Nam Á, đe dọa sự ổn định chính trị nếu không được kiểm soát, Thủ tướng Pam Minh Chin cho biết.

Tổng số ca mắc mới đã tăng lên 3.332 ca kể từ khi bùng phát, trong đó 35 ca đã tử vong, Bộ Y tế cho biết.

Việt Nam ca ngợi thành tích kích nổ nhanh chóng chất nổ của mình thông qua thử nghiệm hàng loạt có mục tiêu và chương trình cô lập tập trung, nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, một ổ dịch mới bùng phát vào cuối tháng trước, lây lan nhanh chóng trên cả nước, ảnh hưởng đến 333 người ở 25 tỉnh thành, bao gồm cả thủ đô Hà Nội, khiến khoảng 10 bệnh viện phải đóng cửa.

“Nguy cơ vụ nổ lan rộng trên toàn quốc là rất cao”, Chin cho biết hôm Chủ nhật. “Chúng ta phải sử dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn một vụ nổ.

“Nếu vụ phun trào lan rộng trên cả nước, nó sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định chính trị, sức khỏe cộng đồng và các cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu Quốc hội, kết quả sẽ không thể đoán trước được.”

READ  Sản xuất vẫn mạnh: S&P Global

Sin cho biết việc lây nhiễm vi rút corona ở các nước láng giềng đã gây áp lực lên Việt Nam và những người nhập cư bất hợp pháp là nguồn chính của vi rút.

Trong số 102 trường hợp mắc mới, 92 trường hợp đã lây lan trong nước, theo Bộ Y tế.

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các nguyên tắc của Thomson Reuters Foundation.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *