Việt Nam chọn nơi đón du khách nước ngoài

Lon Huang ngày 9 tháng 10 năm 2021 | 08:22 sáng GMT + 7

Vào ngày 22 tháng 12 năm 2019, một cặp vợ chồng nước ngoài uống bia trên đường Pui Viên, TP HCM. Ảnh: VnExpress / Quynh Tran

Các nhà chức trách có thể mở lại các địa điểm du lịch được chọn cho du khách nước ngoài đã tiêm vắc xin, nhưng thời hạn phụ thuộc vào sự sẵn sàng của người dân địa phương, bao gồm cả việc bảo vệ vắc xin.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết Việt Nam chưa chốt được thời điểm đón khách nước ngoài.

“Lộ trình mở cửa trở lại nên được lên kế hoạch cẩn thận dựa trên sự kiểm soát của Chính phủ và sự sẵn sàng của địa điểm.”

Ông Khan cho biết kế hoạch đón khách du lịch nước ngoài đến đảo Fu Kwok, hòn đảo lớn nhất của Việt Nam ở tỉnh Qianjiang, miền nam Việt Nam vào tháng 11, đã được chính phủ phê duyệt, nhưng chưa có ngày cụ thể.

Tất cả cư dân trên đảo đã được tiêm vắc-xin Govt-19 và mũi thứ hai sẽ được thực hiện vào tháng 11, dự kiến ​​sẽ được thử nghiệm trong sáu tháng.

Chính phủ đã chấp thuận cho khách du lịch đến từ Châu Âu, Hoa Kỳ, Đông Bắc Á, Úc và Trung Đông được tiêm phòng đầy đủ đến Phú Quốc, lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng biệt lập và tham quan một số điểm du lịch hạn chế trong giai đoạn đầu mở cửa trở lại. .

READ  Chủ nhật lần thứ 25 cuộc đua đường bộ xuyên Việt | Thung lũng Merrimack

Ban đầu, chính phủ có kế hoạch chào đón du khách nước ngoài đến đảo Phú Quốc từ tháng này, nhưng tỷ lệ tiêm phòng thấp hơn đã khiến hòn đảo này phải mở cửa trở lại.

Tỉnh Khan Hồ và các thành phố ven biển Én Hồ Trang được kỳ vọng sẽ là điểm đến tiếp theo của Việt Nam mở cửa trở lại với du khách nước ngoài.

Chính phủ đã đóng cửa đối với khách du lịch nước ngoài và hủy bỏ tất cả các chuyến bay quốc tế vào tháng 3 năm ngoái như một biện pháp kiểm soát của Chính phủ. Chỉ những người Việt Nam trở về nước, những chuyên gia nước ngoài và những người lao động có tay nghề cao mới được phép với những điều kiện khắt khe.

Việt Nam ghi nhận số lượng du khách nước ngoài giảm 79% hàng năm vào năm 2020 do hạn chế đi lại trong bối cảnh dịch bệnh.

Theo số liệu chính thức, đất nước này đã đón 3,83 triệu du khách nước ngoài vào năm 2019 so với mức kỷ lục 18 triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *