Việt Nam đã bán 51,5 triệu USD tín chỉ carbon cho Ngân hàng Thế giới

Việt Nam đã hoàn thành thành công việc bán tín chỉ carbon tương đương 10,3 triệu tấn CO2. Ngân hàng thế giới Với giá 51,5 triệu USD, tờ báo điện tử Việt Nam VnExpress dẫn lời một báo cáo cho biết. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thônNó đã được đệ trình lên Thủ tướng vào thứ năm.

Tín chỉ carbon bắt nguồn từ rừng ở Bắc Trung Bộ Việt Nam Thỏa thuận mua giảm phát thải (ERPA) giữa Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD) của Ngân hàng Thế giới và Bộ Nông nghiệp Việt Nam Ký vào tháng 10 năm 2020.

Theo thỏa thuận, Việt Nam sẽ cung cấp cho Ngân hàng Thế giới khoản tín dụng tương đương 10,3 triệu tấn carbon dioxide (CO2) với mức tín dụng 5 USD/tấn.

Người mua đã trả 41,2 triệu USD (80% tổng số tiền) trong năm nay, 10,3 triệu USD còn lại sẽ đến hạn sau khi giao dịch hoàn tất.

Có liên quan: Việt Nam đang trong quá trình hình thành thị trường carbon trong nước

Theo VnExpress, 16,21 triệu tấn CO2 đã được giảm ở Bắc Trung Bộ trong giai đoạn đầu của thỏa thuận, vượt mức đã thỏa thuận.

Tờ báo cho biết Bộ Nông nghiệp đang xem xét bán các khoản vay cho 4,91 triệu tấn còn lại để tạo thêm vốn cho việc bảo vệ và bảo tồn rừng, đồng thời Ngân hàng Thế giới đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua thêm một triệu tấn nữa.

READ  Core5 Hải Phòng cho thuê kho 96.000m2 | Quảng cáo

Doanh thu được phân phối cho người quản lý rừng, chính quyền cấp tỉnh và các cơ quan chịu trách nhiệm quản lý rừng.

Một số quỹ cũng sẽ được phân bổ để cải thiện sinh kế của các cá nhân tham gia tạo ra tín chỉ carbon.

Quỹ Bảo tồn và Phát triển Rừng Việt Nam sẽ giám sát việc phân bổ nguồn vốn được hưởng lợi từ tín chỉ carbon cho sáu tỉnh Bắc Trung Bộ: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

đọc thêm: Singapore và Việt Nam ký Hiệp định Kinh tế Xanh và Đổi mới mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *